Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Yars Rising

Yars Rising Xem trước: Metroidvania trước khi Metroid và Castlevania trở lại

Chúng tôi đã thực hành với phiên bản tựa game Atari 2600 của WayForward để xem nó đã được điều chỉnh như thế nào cho phù hợp với phong cách và thiết kế lối chơi hiện đại.

HQ

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của xu hướng làm lại và làm lại hiện tại, vì tôi tin rằng các nhà xuất bản đang sử dụng nó như một cách để lạm dụng người tiêu dùng và kiếm tiền nhanh chóng. Cho dù đó là bản phát hành lại The Last of Us của Naughty Dog, những nỗ lực HD hiện tại của Nintendo, bộ sưu tập Grand Theft Auto: The Trilogy của Rockstar, có một danh sách các bản làm lại và làm lại cảm thấy vô nghĩa hoặc được xử lý kém đến mức chúng thực tế có chất lượng tội phạm. Nhưng chỉ vì tôi giữ lập trường này không có nghĩa là tôi không thấy giá trị trong các bản làm lại và làm lại.

Atari là một trong những ví dụ điển hình hơn về một công ty sử dụng remastering và remake theo hướng tích cực. Công ty trò chơi nổi tiếng đã yêu cầu các nhà phát triển mang đến những tựa game sống động mà nhiều người tiêu dùng sẽ không bao giờ nghe nói đến hoặc không bao giờ có cơ hội chơi. Ví dụ tiếp theo là Yars Rising đến từ WayForward, với đây là bản cập nhật hiện đại hóa của tiêu đề Atari 2600 năm 1982 Yars' Revenge. Tôi chưa bao giờ có cơ hội chơi trò chơi đó trên Atari 2600 vì tôi còn 16 năm nữa mới được sinh ra, đó là lý do tại sao trò chơi này nổi bật như một phiên bản đáng giá của trò chơi cổ điển đó vì nó thực sự thay đổi khá nhiều phần của nó.

Tôi đã có cơ hội nếm thử ngắn gọn Yars Rising gần đây tại Summer Game Fest, nơi tôi đã trải nghiệm một vài trận đấu trùm, đẩy nền tảng đến thử nghiệm và nhận được một lời trêu ghẹo về nhiều khả năng và minigame được cung cấp.

HQ
Đây là một quảng cáo:

Đối với bất cứ ai không biết về Yars Rising, đây là một trò chơi xoay quanh nhân vật Emi Kimura, một hacker được giao nhiệm vụ xâm nhập vào một tập đoàn có tên QoTech cho một khách hàng. Ý tưởng là bạn sử dụng các kỹ năng của Emi để khám phá trụ sở chính của tập đoàn này, mở khóa các lĩnh vực và khả năng mới trên đường đi, tất cả trong khi ghép lại với nhau một câu chuyện đi sâu vào mặt tối và ẩn giấu của QoTech. Bạn có thể đã suy luận rằng đây là một Metroidvania, và đúng là như vậy, nhưng tôi đang cố gắng không đề cập đến nó như vậy vì trò chơi gốc đã ra mắt trước tiêu đề Metroid hoặc Castlevania đầu tiên.

Trò chơi hoạt động từ góc nhìn bên 2D. Bạn di chuyển qua một cấp độ, nhảy qua và leo trèo dưới chướng ngại vật và đôi khi thậm chí sử dụng các yếu tố 2.5D cho phép bạn mờ dần vào nền để sử dụng một số yếu tố và hệ thống tàng hình. Điều này là trên đầu trang của việc kiếm được một vài cơ chế chiến đấu và tấn công khi trò chơi tiến triển, cho phép bạn đối đầu trực tiếp với một số kẻ thù cho chiến đấu nhỏ và thường khá đơn giản. Khi câu chuyện tiến triển và bạn đến các khu vực mới, bạn sẽ khám phá ra những khả năng mới, như một gói phản lực để leo lên độ cao không thể đạt được trước đây, hầu hết trong số đó có được bằng cách tìm các thiết bị đầu cuối để hack đưa bạn vào một minigame arcade có cảm giác như nó thuộc về Atari 2600. Một số trong số này có thể giới thiệu cơ học được tìm thấy trong Space Invaders hoặc Galaga, trong khi những người khác có thể có xu hướng Brick Breaker, như một vài ví dụ. Dù thế nào đi nữa, chúng thường rất thú vị để sứt mẻ trong năm phút trong khi gãi bất kỳ ngứa retro nào bạn có thể có.

Vì vậy, mặc dù trò chơi này vượt qua phong cách Metroidvania, nhưng ở nhiều khía cạnh, nó vẫn là một Metroidvania. Và khá đơn giản ở đó. Đây không phải là một trò chơi sẽ khiến bạn đập đầu vào tường để cố gắng giải một câu đố bao quát như trường hợp trong Blasphemous hoặc khiến bạn căng thẳng vì bị săn đuổi bởi một kẻ thù chết người như trong Metroid Dread. Nó giống với một Metroidvania arcade, một chiếc phù hợp với những người chơi mới hơn và cũ hơn.

Yars RisingYars Rising
Đây là một quảng cáo:
Yars RisingYars Rising

Nói về những kẻ thù chết người và mạnh mẽ, có một vài cuộc chạm trán với trùm xoay quanh việc thử nghiệm khả năng mới tìm thấy của bạn. Tôi đã có một vết nứt ở một vài trong số này để xem chúng khác nhau như thế nào, và mỗi loại đều rất độc đáo về mặt máy móc và trực quan, mỗi loại đặt ra loại mối đe dọa và thách thức riêng đòi hỏi một chút khéo léo để vượt qua. Tôi sẽ không nói rằng chúng 'khó', nhưng chúng chắc chắn rất thú vị khi chiến đấu, dường như là chủ đề với Yars Rising nói chung: một trải nghiệm Metroidvania lấy cảm hứng từ arcade dễ tiếp cận hơn.

Như chúng ta đã thấy với các phiên bản làm lại khác từ danh mục đầu tư của Atari, Yars Rising không chỉ là một trò chơi rất khác biệt về mặt cơ học, giờ đây nó còn là một điều trị trực quan. Không chỉ có nghệ thuật lấy cảm hứng từ anime tuyệt vời và thiết kế cấp độ, mà còn có các đoạn cắt cảnh được lồng tiếng và vẽ bằng cách sử dụng phong cách anime thuần túy làm tăng thêm nhiều trải nghiệm. Vâng, nó rất khác với trò chơi gốc và nếu điều đó làm phiền bạn, tôi có một số tin tốt, bạn có thể chơi bản gốc Yars' Revenge ở đây bằng cách truy cập nó từ menu chính.

Yars RisingYars RisingYars Rising

Mặc dù tôi chỉ được nếm thử Yars Rising trong phiên xem trước này, nhưng nó đã trở thành một trong những bản chuyển thể hiện đại tốt hơn của Atari. WayForward rõ ràng đã có rất nhiều tự do sáng tạo với cách họ tiếp cận phù hợp với tựa game này cho thời đại chơi game hiện tại và phần lớn nó hoạt động. Nó vui nhộn, đầy màu sắc và quan trọng nhất, vẫn cảm thấy giống như một trò chơi arcade trong nhiều trường hợp, một trò chơi arcade bày tỏ lòng kính trọng với bản gốc tiên phong của nó với các minigame thú vị và thiết kế cấp độ retro. Liệu điều này có đủ để thực hiện Yars Rising trong suốt thời gian đầy đủ của nó hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu vào ngày 10 tháng 9 khi nó ra mắt trên PC và bảng điều khiển.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo