Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Call of Duty: Black Ops 6

Xem trước: Black Ops 6 cuối cùng cũng di chuyển Call of Duty về phía trước (và theo các hướng khác)

Gotta yêu thích phong cách của những năm 90, nhưng chu kỳ phát triển mở rộng tạo ra sự khác biệt và điều này có vẻ như là tương lai của CoD. Chúng tôi đã đến thăm Treyarch, nói chuyện với các nhà phát triển và đóng một lát cắt đầu tiên trong sự phát triển của nhượng quyền thương mại của Activision. Đây là tất cả những gì bạn cần biết.

HQ

Thật trùng hợp, nhưng nó cảm thấy tuyệt vời khi nhìn lại: khi tôi đã sẵn sàng cho chuyến đi bí mật lúc đó đến LA, và đặc biệt là chuyến thăm văn phòng của Treyarch để có cái nhìn đầu tiên, được biên tập lại, rất độc quyền về Call of Duty: Black Ops 6, tôi đã thảo luận với một số người chơi khó tính về cách chuyển động góc nhìn thứ nhất của CoD, như tất cả chúng ta đều xác định là tính năng đặc trưng của nó, vẫn đi trước nhiều năm so với các game bắn súng khác. Và khi các trò chơi gần đây khác vẫn đang chơi trò đuổi bắt, nhượng quyền thương mại của Activision vừa có một bước nhảy vọt lượng tử khác.

Bởi vì chuyển động, tốt, Omnimovement như nó được gọi chính thức, chính xác là công cụ thay đổi trò chơi của BLOPS6, một bản nâng cấp toàn diện cho chính hệ thống mà trước đây chúng tôi đã đồng ý mô tả là xác định thể loại, và bây giờ sẽ biến đổi loạt phim trong tương lai. Vì vậy, vâng, bên cạnh khái niệm dự đoán, thật tốt khi báo cáo rằng nhóm đã tập trung vào việc cải thiện điều quan trọng nhất về lối chơi trước hết.

Nhưng trước tiên hãy để tôi đặt bạn vào một số bối cảnh khó xử, và với một cảnh báo lớn. Vâng, tôi đã chơi Call of Duty: Black Ops 6. Không, tiếc là tôi chưa thể chia sẻ ấn tượng chơi trò chơi chi tiết của mình. Nhưng vâng, tôi nghĩ nó sẽ rất tuyệt.

HQ
Đây là một quảng cáo:

Sau một chuyến tham quan nhanh quanh một số phần của văn phòng ấn tượng của Treyarch ở Playa Vista và trước phiên chơi trò chơi của chúng tôi, chúng tôi đã tham dự một bài thuyết trình dài 90 phút của một số thành viên trong nhóm mô tả nhiều khía cạnh của trò chơi và thảo luận về cách thức và lý do tại sao phát triển 4+ năm kéo dài của nó. Nó rất rõ ràng, thú vị và đi thẳng vào vấn đề, cảm giác như nửa giờ, nhưng con người có rất nhiều điểm để nói.

Trong khi các phần truyền thống của trò chơi có màn trình diễn dành riêng cho họ (bao gồm Campaign, Multiplayer điển hình của bạn và thậm chí Zombies ), một phương châm chung thống nhất mọi nỗ lực trên tất cả các mặt trận: rằng điều này phải cảm thấy giống như Black Ops, nhưng nó cũng phải thiết lập một kỷ nguyên mới cho Call of Duty. Ý định này thấm vào các khía cạnh dường như không liên quan như truyền thuyết, tiến trình, đồ họa hoặc nhân vật. Đó là điểm khởi đầu, rõ ràng, cho mọi quyết định thiết kế.

Bằng cách nào đó, bối cảnh của những năm 90 có vẻ như phù hợp nhất cho mục đích này, vì nhiều người sẽ thấy nó - bao gồm cả tôi - như một cái gì đó liên quan, retro nếu bạn muốn, nhưng đồng thời hiện đại. Nó có thể liên quan đến thời gian và tâm trạng, với Bill Clinton, George Bush, Margaret Thatcher, nhưng với âm thanh của The Prodigy Firestarter. Với những câu chuyện gián điệp của các nhà điều hành da đen mới và trở lại và các biệt đội lừa đảo như Jane Harrow người xử lý và Russel "quái vật" Adler, nhưng với những nốt nhạc nhẹ nhàng, gần như sến súa của nhạc phim hành động từ thời điểm đó. Với phong cách chơi thương hiệu mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích, nhưng với sự nhấn mạnh thêm vào sự đa dạng nhiệm vụ và sự lựa chọn của người chơi, hoặc ít nhất đó là lời hứa.

Call of Duty: Black Ops 6Call of Duty: Black Ops 6
Đây là một quảng cáo:

Đến từ một chế độ câu chuyện đáng thất vọng trong Modern Warfare 3, và với phả hệ của Treyarch về vấn đề này (chưa kể đến việc tôi yêu Chiến tranh Lạnh đến mức nào), tôi rất tò mò về Chiến dịch của Black Ops 6 . Với năm 1991, trò chơi nằm trong dòng thời gian một thập kỷ sau mục trước đó, và chỉ một vài năm sau các nhiệm vụ năm 1989 trong Black Ops II được yêu thích, với tất cả điều này có nghĩa là cho các nhân vật và cốt truyện. Về mặt tự sự, tiền đề vẫn giữ nguyên, với các điểm chạm lịch sử là yếu tố nền tảng, nhưng với một liên kết vĩnh viễn với thế giới hư cấu mà nhượng quyền thương mại đã xây dựng qua nhiều năm.

Sự khác biệt là trong bối cảnh. "Bạn không thể gọi chú Sam", các nhà phát triển lặp đi lặp lại một vài lần, có nghĩa là với Chiến tranh vùng Vịnh đang được chú ý trên toàn cầu, và với kỷ nguyên mới của người da đen xâm nhập vào các cấp cao nhất của CIA, bạn đang ở một mình hơn bao giờ hết, thậm chí "bị săn lùng từ bên trong". Thậm chí còn có ít quy tắc hơn, các đại lý có nhiều khả năng phá vỡ chúng hơn và những người đi lừa đảo đẩy điều đó xa hơn nữa. Sẽ rất thú vị khi xem câu chuyện này đi đến đâu về sự hoang tưởng, bí ẩn và chấn thương, nơi địa điểm, thiết kế nhiệm vụ và tất nhiên là tiện ích sẽ xác định trải nghiệm chơi đơn.

Về sự đa dạng nhiệm vụ nói trên, chúng ta sẽ phải chờ xem cho chính mình, nhưng có vẻ như nhiệm vụ này đang ghi chú một hoặc hai từ cuốn sách của Hitman. Theo nghĩa đen, trong nhiệm vụ Capitol Station, nhiệm vụ về buổi dạ tiệc chính trị ở Washington DC, bạn có thể ví dụ như tống tiền vợ của một thượng nghị sĩ, hoặc có thể hoạt động như một nhà báo ngụy trang, đó tất nhiên là cảm giác của chính chúng ta khi xâm nhập vào boongke của Treyarch. Đó là cùng một nhiệm vụ mà chúng ta đã thấy mô hình mới, chín mươi của chiếc xe RC XD điều khiển vô tuyến, có thể chơi tàn phá lớn với một số C4 kèm theo, bây giờ với sự tăng cường bổ sung. Và "các bạn đã xem The Great Escape chưa?" "Vâng, họ đã không thoát ra được", Adler nhớ lại, nhưng bây giờ bạn cũng biết phần xe máy nặng tính đi đâu.

Mặt khác, nhiệm vụ Iraq chọn cách tiếp cận thế giới bán mở, với sự tự do về cách thức và thời điểm giải quyết mọi mục tiêu, và với các phần kịch bản sẵn sàng kích hoạt đằng sau hậu trường. Chúng tôi đã thấy điều này được thực hiện sai nhiều lần trước đây, vì vậy tôi cũng mong muốn được thử TreyarchDelta Force khi các đặc vụ cố gắng dọn đường đến một trong những nơi ẩn náu của Saddam Hussein trên sa mạc. Ồ và ở đây chúng ta đã thấy một tiện ích mới thú vị khác đang hoạt động: con dao dẫn đường, mà bạn có thể điều khiển trong không khí và sau đó phát nổ. Hoặc để có hiệu quả hơn nữa, bạn có thể làm tương tự với máy tính xách tay để gọi tên lửa có thể nhắm mục tiêu.

Call of Duty: Black Ops 6Call of Duty: Black Ops 6Call of Duty: Black Ops 6

Bây giờ, đủ của chiến dịch. Tất cả những ồn ào xung quanh phong trào là gì? Chà, ngay cả khi nó có thể trông giống nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, hệ thống chuyển động và hoạt hình của Call of Duty: Black Ops 6 đã thực sự được thiết kế từ đầu. Điều này là cần thiết để họ có thể liên tục xâu chuỗi các chuyển động theo cách đa dạng và logic hơn về mặt vật lý. Ví dụ rõ ràng là bây giờ bạn có thể chạy nước rút theo bất kỳ hướng nào. Một bên, lùi, chéo... Và điều này cũng đồng nghĩa với việc trượt hoặc lặn, nếu bạn kết hợp những động tác đó. Lớp kem trên bánh là tư thế nằm ngửa, bạn có thể lấy trong khi nằm... Hoặc có lẽ giữa không trung sau khi nhảy qua cửa sổ, theo kiểu The Matrix Trinity, để sau đó quay lại và hạ cánh kẻ thù đang truy đuổi trước khi hạ cánh trên lưng bạn.

Nó trông hoàn toàn tuyệt vời, và chúng tôi đã được hiển thị một phần của mocap phức tạp và nỗ lực gian lận đã đi vào nó để làm cho nó hoạt động giống như một trò chơi thể thao, gần giống như bản demo FIFA dev điển hình của bạn. Một lần nữa, tôi không thể cho bạn biết cảm giác thực sự như thế nào, nhưng nếu bạn là một người chơi CoD thông thường, chỉ cần xem kỹ hơn đoạn giới thiệu, chú ý đến những bước di chuyển lạ mắt và chỉ nghĩ về các khả năng, cả về mặt chiến lược và chỉ để chơi đến phòng trưng bày. Tôi nghĩ rằng sẽ mất thời gian để một số người chơi nhận ra điều này cung cấp nhiều hơn bao nhiêu, nhưng những người chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có được quyền khoe khoang sau một vài vòng.

Hai lưu ý nữa về chuyển động và hoạt hình, bởi vì một lần nữa, đó là nền tảng của nhượng quyền thương mại. Cái đầu tiên, lấy cảm hứng từ các thiết bị hỗ trợ lái xe của Forza Motorsport (và tôi có thể xác nhận rằng nó không liên quan gì đến quyền sở hữu chung của Microsoft), được gọi là Chuyển động thông minh và có nghĩa là bây giờ bạn có thể giảm các lần nhấn nút cần thiết cho các hành động chuyển động và tương tác thế giới phổ biến nhất, vì trò chơi sẽ dự đoán những gì bạn muốn làm và hỗ trợ bạn. Tôi nghĩ điều này khá thú vị về khả năng tiếp cận và không chỉ dành cho những người mới đến, miễn là nó không tạo ra sự khác biệt trong chiến trường cạnh tranh. Một lần nữa giống như trong simracers hoặc trò chơi thể thao, bạn sẽ có thể điều chỉnh nơi nó khởi động, ví dụ như với hỗ trợ lớp phủ, hỗ trợ chạy nước rút, và những thứ tương tự.

Call of Duty: Black Ops 6

Điều thứ hai cũng có vẻ tinh tế, nhưng các chuyên gia sẽ nhận thấy ngay lập tức: nó liên quan đến cách cơ thể, máy ảnh và vũ khí phản ứng vật lý, với các vị trí thích ứng linh hoạt tùy thuộc vào động lượng, ý định, sức mạnh và hơn thế nữa. Và nói về các cơ thể, các vị trí bị tấn công đã được tăng từ 4 lên 9, một lần nữa được ghi lại chuyển động mạnh mẽ cho một số tác động thực tế (và một số vui nhộn), sẽ trông đẹp hơn nhiều với dynamic deathcam cũng được cập nhật, tạo ra các góc chính xác và điện ảnh hơn nhiều.

Và tôi đã đề cập đến các tiện ích mới (một số rất DIY như mỏ lò xo với một vài claymores dính vào nó, một số tự phụ như mồi tín hiệu, cho những người chơi hàng đầu nói "đến với tôi") nhưng không phải là vũ khí mới của thập niên 90, chẳng hạn như Ames 85 hoặc Kompackt 92 trông ngầu, có băng đạn trong suốt để bạn xem nhanh những viên đạn còn lại. Chúng ta cũng sẽ nhận được Jackal PDW, XM4, Marine SP hoặc súng ngắn 9mm PM, rất có thể liên quan đến James Bond 007 của Pierce Brosnan.

Với những vũ khí, tiện ích và những bước di chuyển lạ mắt mới, người chơi sẽ dành phần lớn thời gian của họ trong phần nhiều người chơi của Call of Duty: Black Ops 6. Tin tức lớn nhất về mặt tiến trình là Classic Prestige đã trở lại, theo yêu cầu của cộng đồng. Sẽ có 55 cấp độ quân sự, tương tự như những gì hiện có, nhưng khi bạn đứng đầu những cấp độ đó, bạn có thể nhập Classic Prestige cho 10 uy tín khác nhau với phần thưởng chuyên dụng , sau đó mở khóa Prestige Master cho 100 cấp độ bổ sung và phần thưởng cuối cùng . Rất may, tất cả những điều này không liên quan đến bất kỳ nội dung theo mùa nào, vì chúng tôi đã hứa rằng nó sẽ phát hành ngày đầu tiên với trò chơi.

Call of Duty: Black Ops 6

Một tính năng khác cho cả người chơi kỳ cựu và người chơi mới là, lần đầu tiên, Call of Duty HUD sẽ có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào lối chơi và nhu cầu, và bao gồm các yếu tố như vị trí bản đồ hoặc widget, tất cả được sắp xếp bởi HUD Presets và thậm chí có thể tinh chỉnh kích thước. Điều này rất tốt cho khả năng truy cập, kích thước màn hình khác nhau hoặc có lẽ những người muốn sắp xếp các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như bộ truyền phát.

Và khi nói đến hành động nhiều người chơi thực tế, theo như tôi có thể nói với bạn vào thời điểm này, họ giữ cùng một tiền đề về trải nghiệm dễ tiếp cận và hấp dẫn, đồng thời mở rộng cả nội dung, sự sẵn sàng (với sảnh đợi hợp lý hơn nhiều) và sự đa dạng. Sẽ có các đặc sản chiến đấu mới, huy hiệu thành thạo và nhiều tải trọng hơn, với các ký tự đại diện trở lại, số liệu thống kê vũ khí chi tiết, quang học được chia sẻ và hơn thế nữa, chưa kể đến Enforcer Perks lấy cảm hứng từ Diablo, các lớp tùy chỉnh / mặc định 10/5 hoặc trang bị nhanh chuyên dụng. Theatre Mode cũng trở lại như một trong những yêu cầu chính cho người hâm mộ, cũng như Best Play từ Black Ops IV và vòng tròn người chiến thắng để tổ chức một số Những điệu nhảy sau trận đấu.

Hai phe nhân vật, với Rogue Black Ops (Troy Marshall, Yara, Bayan, Westpoint, Nazir, Ratcliff) và Crimson One (Alejo, Caine, Stone, Niran, Daily, Volta) sẽ đối đầu trong một số bản đồ hoàn toàn mới 16 khi ra mắt, với 12 là ba làn đường cổ điển, loại thỏa thuận 6v6 và 4 bản đồ 2v2 nhỏ hơn Strike. Và MP sẽ diễn ra sau chiến dịch, để có thêm truyền thuyết và bối cảnh.

Cuối cùng, trước khi nó được tiết lộ đầy đủ, tôi có thể nói với bạn rằng Zombies dựa trên vòng đã trở lại, rằng chế độ sẽ tiếp tục câu chuyện Dark Aether với Tiến sĩ Peck thuê một chiếc thuyền để thăm một số "người bạn cũ", và phi hành đoàn bao gồm Grigori Weaver, Elizabeth Grey, Mac Carver và Maya Aguinaldo hoàn toàn mới, người có động cơ riêng của mình. Và vâng, cũng có hai bản đồ mới dưới dạng Thác Tự do (Dãy núi Appalachian ở Tây Virginia, vị trí nhỏ và sáng) và Terminus; Blacksite 13 (tối hơn, sâu hơn, phức tạp hơn).

Call of Duty: Black Ops 6

Như vậy... Vâng, trên giấy tờ, tất cả điều này cho thấy nhiều hứa hẹn, vì hầu hết các khía cạnh được đổi mới hoặc mở rộng là những gì người hâm mộ yêu cầu. Chiến dịch có vẻ thú vị một lần nữa đối với cách tiếp cận giống như phim bình thường hơn, những người chơi khó tính chắc chắn sẽ làm những điều điên rồ với omnimovement, và cả tiến trình và nội dung ngày đầu tiên nghe có vẻ hấp dẫn trong thời gian ngắn hơn và dài hơn. Nhưng đáng buồn thay, bây giờ, tất cả những điều đó đều nằm trên giấy, bởi vì ấn tượng thực tế đầu tiên của tôi với trò chơi, hiện tại, tốt, đã được biên tập lại.

Văn bản liên quan

0
Xem trước: Black Ops 6 cuối cùng cũng di chuyển Call of Duty về phía trước (và theo các hướng khác)

Xem trước: Black Ops 6 cuối cùng cũng di chuyển Call of Duty về phía trước (và theo các hướng khác)

XEM TRƯỚC. Viết bởi David Caballero

Gotta yêu thích phong cách của những năm 90, nhưng chu kỳ phát triển mở rộng tạo ra sự khác biệt và điều này có vẻ như là tương lai của CoD. Chúng tôi đã đến thăm Treyarch, nói chuyện với các nhà phát triển và đóng một lát cắt đầu tiên trong sự phát triển của nhượng quyền thương mại của Activision. Đây là tất cả những gì bạn cần biết.Tải nội dung tiếp theo