Tiếng Việt
Gamereactor
esports

Ủy ban Olympic Quốc tế muốn có một bước tiến khác trong thể thao điện tử

Với một số giải đấu được tổ chức tại Thế vận hội Paris mùa hè này.

HQ

International Olympics Committee IOC đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi kết hợp thể thao điện tử vào các trò chơi của mình. Quá khứ đã chứng kiến nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức, nhưng chúng có xu hướng không thu hút được những ngôi sao lớn nhất trong ngành và thường không xoay quanh các trò chơi lớn nhất và nổi bật nhất và các cảnh cạnh tranh do lập trường của IOC về chiến đấu và chiến tranh, có nghĩa là Call of Duty và Counter-Strike và các game bắn súng lớn khác hoặc thậm chí các chiến binh đẫm máu không có mặt hoặc được chọn. Tuy nhiên, bất chấp những rào cản này, IOC muốn có một vết nứt khác trong thể thao điện tử.

Và chúng ta sẽ thấy điều này tại Thế vận hội Paris vào tháng Bảy / tháng Tám này, vì chủ tịch IOC Thomas Bach đã tiết lộ rằng sẽ có một Olympic Esports Games được tổ chức tại Pháp vào tháng tới và nó sẽ được tách ra khỏi mô hình tổ chức và tài chính cho Olympic Games thông thường.

Không có lời giải thích rõ ràng về điều này có nghĩa là gì hoặc IOC sẽ quản lý như thế nào để thu hút các đội và tổ chức hàng đầu ra khỏi Esports World Cup ở Ả Rập Xê Út đang được tổ chức cùng một lúc và đang cung cấp hàng chục triệu bảng tiền thưởng. Tuy nhiên, Bach nói thêm:

"Với việc tạo ra Thế vận hội thể thao điện tử Olympic, IOC đang có một bước tiến lớn và đang theo kịp tốc độ của cuộc cách mạng kỹ thuật số. Chúng tôi rất vui mừng khi cộng đồng thể thao điện tử đại diện trong Ủy ban Esports của chúng tôi đã tham gia nhiệt tình vào sáng kiến này. Đây là bằng chứng nữa về sức hút của thương hiệu Olympic và các giá trị mà nó đại diện".

Ủy ban Olympic Quốc tế muốn có một bước tiến khác trong thể thao điện tử
International Olympic Committee


Tải nội dung tiếp theo