Tiếng Việt
Gamereactor
lối sống

Tinh tinh học cách tự chữa bệnh bằng thực vật có thể dẫn đến việc con người khám phá ra các loại thuốc mới

Theo bước chân của những người họ hàng xa của chúng tôi.

HQ

Khi chúng ta tiến gần hơn đến tình huống Planet of the Apes, có vẻ như tinh tinh đang khám phá ra cách sử dụng các loại thuốc đơn giản. Nó đã được báo cáo bởi các nhà khoa học (thông qua BBC) rằng tinh tinh hoang dã có thể tự chữa lành và tự điều trị.

Trong môi trường tự nhiên của chúng, tinh tinh sẽ tìm thấy các loại cây giảm đau và chống vi khuẩn để tự chữa lành. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng bằng cách thử nghiệm những cây này trên người, chúng ta có thể thấy sự phát triển của các loại thuốc mới.

"Chúng tôi không thể kiểm tra mọi thứ trong những khu rừng này về tính chất dược liệu của chúng", Tiến sĩ Elodie Freymann từ Đại học Oxford cho biết. "Vậy tại sao không kiểm tra các loài thực vật mà chúng ta có thông tin này - thực vật mà tinh tinh đang tìm kiếm?"

Freymann đã sử dụng ví dụ về một con tinh tinh bị thương đi khập khiễng ra khỏi nhóm của nó để tìm kiếm dương xỉ, không phải vì mục đích thực phẩm, mà để giúp tự chữa lành. Chúng ta sẽ phải xem liệu có bất kỳ loại thuốc nào trong số này chứng minh đủ mạnh để sử dụng cho con người hay không, nhưng có lẽ tinh tinh có thể dẫn đến một khám phá tuyệt vời.

Đây là một quảng cáo:


Tải nội dung tiếp theo