Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Arranger: A Role-Puzzling Adventure

Thông tin thêm về Arranger và lý do tại sao Role-Puzzling Adventure là một ứng cử viên Game of the Show tại SGF

Trò chơi được hình thành dưới dạng Khối Rubik 2D sẽ phát hành trong ba tuần với tiền đề lối chơi tuyệt vời và nghệ thuật đẹp, dễ đọc.

HQ

Tôi đã không chơi đủ lâu để mang lại ấn tượng thực tế đầy đủ về Arranger: A Role-Puzzling Adventure khi tôi thử trò chơi tại gian hàng của Netflix tại Summer Game Fest vào tháng trước, nhưng nó chắc chắn đã để lại dấu ấn bằng cách kết hợp thời gian ngắn ngủi đó với cuộc trò chuyện hấp dẫn với giám đốc nghệ thuật David Hellman và nhà thiết kế trò chơi Nico Recabarren bên dưới.

HQ

Đây có vẻ là một điều gì đó đặc biệt không chỉ đối với các bản phát hành mùa hè này, mà còn về những người yêu thích độc lập thú vị nhất vào năm 2024, và đó có lẽ là nhờ vào tài năng kết hợp đằng sau trò chơi.

"Cơ chế chính thực sự xuất phát từ việc cố gắng tạo ra một khối Rubik 2D", Nico nói trong video. "Mục tiêu chính là cố gắng tạo ra một trò chơi giải đố, trước hết, phải không? Đó là điều mà tôi thích thiết kế, nhưng tôi cũng muốn làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn, vì vậy đó là lý do tại sao khi tôi bắt đầu làm việc với Nick Suttner và David Hellman, chúng tôi bắt đầu biến nó thành một trò chơi phiêu lưu. Vì vậy, theo một cách nào đó, nó giống như trò chơi phiêu lưu ẩn bên trong một số câu đố và mọi thứ trên thế giới đều được khám phá với cùng một cơ chế ".

"Công việc đầu tiên của nghệ thuật là hỗ trợ chức năng", sau đó Hellman nói thêm về tầm quan trọng của ngôn ngữ hình ảnh trong trải nghiệm dựa trên cơ học. "Trong trận đấu này, bạn biết đấy, tất cả đều nằm trên lưới. Vì vậy, chúng tôi thực sự có một sự phân chia bất thường giữa các đối tượng liên quan đến trò chơi, tất cả đều nằm trên lưới, và sau đó là phong cảnh, nằm phía sau lưới và khởi hành khá xa giống như một đại diện thế giới thông thường. Vì vậy, công cụ lưới rất rõ ràng, rất mang tính biểu tượng và chỉ tuân thủ logic lưới. Nhưng sau đó khi chúng tôi rời khỏi lưới điện, chúng tôi thực sự lỏng lẻo và thực sự rời khỏi những quan điểm nhất quán."

"Trước hết, công lao cho điều đó chắc chắn là Nick Sander, người viết trò chơi", Nico giải thích thêm khi thảo luận về câu chuyện trong Arranger và khiếu hài hước của nó. "Chỉ về bối cảnh, trò chơi được bắt đầu trong thời kỳ đại dịch, vì vậy tôi nghĩ có rất nhiều chủ đề liên quan đến điều đó. Trong suốt câu chuyện của trò chơi, có một số cộng đồng bị tách ra, nhưng vì những lý do khác nhau và bằng các phương tiện khác nhau. Và [nhân vật chính] Jemma có tính cách này, và bản chất của cô ấy là sắp xếp mọi thứ theo những cách khác nhau. Và điều đó khiến cô ấy gặp rắc rối, nhưng cũng mở ra, theo một cách nào đó, những cộng đồng đó và kết nối chúng theo một cách ngọt ngào. Vì vậy, vâng, tôi nghĩ câu chuyện chúng tôi kể là một câu chuyện khám phá bản thân cho Jemma, nhưng tôi cảm thấy đó cũng là một điều rất cá nhân [đối với chúng tôi].

Chơi toàn bộ cuộc phỏng vấn, có sẵn với phụ đề địa phương, để biết thêm về những điều điên rồ bạn có thể làm với cơ chế cơ bản, điều khiển cảm ứng trên máy tính bảng và Switch hoặc cách cơ chế đó tiến triển trong trò chơi. Arranger: A Role-Puzzling Adventure phát hành vào ngày 25 tháng 7 trên Netflix Games, PC, Nintendo Switch và PS5.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo