Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
The Rogue Prince of Persia

The Rogue Prince of Persia: Nền tảng vững chắc cho một Princely Parkour Platformer

Nếu tôi có một niken cho mỗi trò chơi Prince of Persia được phát hành vào nửa đầu năm 2024, tôi sẽ có hai niken, không nhiều, nhưng thật kỳ lạ khi nó đã xảy ra hai lần.

HQ

Sau một thời gian trì hoãn để tránh kẻ lừa đảo khổng lồ đó là Hades II, The Rogue Prince of Persia cuối cùng đã xuất hiện lần đầu tiên trong Truy cập sớm. Hứa hẹn nhiều parkour và chiến đấu nhịp độ nhanh mà chúng ta mong đợi với danh hiệu Hoàng tử Ba Tư, Evil Empire đã trình bày một nền tảng vững chắc vẫn cần hoạt động ở một số nơi.

Như bạn có thể đoán từ tiêu đề, chúng tôi là The Rogue Prince of Persia, người đã đi chiến đấu với vua Hun sau khi quân đội của ông xuất hiện ở biên giới Ba Tư. Có thể nói, điều đó không suôn sẻ với chúng tôi, và sau khi hồi phục trong ốc đảo vài ngày, chúng tôi bắt đầu theo dõi người Hung và đưa họ ra ngoài trước khi chúng có thể tàn phá quá nhiều nhà của chúng tôi. Đi phía sau chiến tuyến của kẻ thù, chúng ta sẽ phải nhảy, bỏ qua, nhảy và trèo tường qua tất cả các loại chướng ngại vật cũng như dính nhiều kẻ thù với đầu nhọn của dao găm. Nếu chúng ta thất bại, đó không phải là trở ngại, vì Bola của chúng ta đưa chúng ta trở lại ốc đảo để phục hồi.

HQ

Sau một hướng dẫn rất nhanh, bạn có thể tự do làm theo ý mình trong quần xã sinh vật đầu tiên của trò chơi, nơi tôi ngay lập tức bị quyến rũ bởi hình ảnh nổi bật và nhạc nền mạnh mẽ. Mỗi quần xã sinh vật mà bạn chạy qua đều có đầy đủ tính cách và cảm thấy thực sự khác biệt với nhau, ngay cả khi về nguyên tắc mục tiêu của bạn là giống nhau ở tất cả chúng. Chạy đến đầu bên kia mà không chết. Các hình ảnh động là chất lỏng và sống động, mà không làm mất đi phong cách hơi hoạt hình của cái nhìn tổng thể.

Đây là một quảng cáo:

Ngoài nhạc nền và hiệu ứng âm thanh của nhân vật của bạn bị đánh và đánh trả, không có nhiều thứ khác để nghe trong The Rogue Prince of Persia, và vì vậy nó giúp âm nhạc trong trò chơi rất, rất tốt. Tiếng twang của một nhạc cụ mà tôi sẽ không thử và đoán tên của nó xuất hiện ngay trước khi bạn lao qua Làng Zagros khiến tôi cảm thấy như tôi muốn bắt đầu chạy tường, mặc dù tôi rất có thể sẽ bị gãy chân.

The Rogue Prince of Persia

Nói về parkour, như bạn hy vọng trong The Rogue Prince of Persia nó hoạt động rất tốt. Nó linh hoạt, đáp ứng và khiến bạn cảm thấy như một vận động viên siêu phàm khi bạn leo lên cột để chạy dọc theo một bức tường trước khi thực hiện một bước nhảy vọt của niềm tin để tránh một hố gai bên dưới. Nếu bạn thực sự muốn kiểm tra kỹ năng parkour của mình, có Traversal Rooms, mỗi phòng đều có những thử thách và phần thưởng độc đáo riêng để bạn có thể lấy sau khi hoàn thành chúng. Không giống như nhiều kẻ lừa đảo khác, con đường của bạn không phải là một đường thẳng, cũng không đặt trọng tâm vào việc bạn giết chết mọi thứ bạn nhìn thấy. Bạn sẽ bắt gặp nhiều Wells of Dreams khác nhau ở mỗi khu vực, có thể đi nhanh đến nếu bạn muốn quay trở lại một điểm nhất định trong quần xã sinh vật. Giả sử nếu bạn tích lũy đủ tiền để trở lại cửa hàng và mua một vũ khí hoặc huy chương mới, ví dụ, bạn chỉ có thể bước xuống giếng và đi ra phía bên kia.

Chiến đấu nhanh chóng và thú vị, nếu một chút cơ bản. Bạn có quyền truy cập vào nhiều loại vũ khí khác nhau mà mỗi loại có combo giới hạn riêng, cũng như một công cụ tầm xa phụ cùng với một cú đá có thể làm choáng kẻ thù nếu chúng đâm vào chướng ngại vật hoặc một trong những đồng đội của chúng. Sự đa dạng của kẻ thù là tốt về ngoại hình của họ, nhưng hầu hết trong số họ làm những điều tương tự, nếu không muốn nói là tương tự. Hoặc là một cuộc tấn công cận chiến lên dây cót hoặc một cuộc tấn công tầm xa, có thể (chủ yếu) né tránh bằng một hầm chứa. Tôi nói chủ yếu là vì hầm không phải lúc nào cũng là một cách chắc chắn để thoát khỏi nguy hiểm, và có những lúc tôi bị bắt với một cuộc tấn công khi ở phía sau kẻ thù hoặc ở giữa hầm.

Đây là một quảng cáo:
The Rogue Prince of Persia

Điều này dẫn tôi đến vấn đề lớn của tôi với The Rogue Prince of Persia, đó là sự không nhất quán. Nền tảng cho trò chơi này rất tốt, điều này khiến tôi tin rằng đây chỉ là vấn đề Truy cập sớm, nhưng đó là vấn đề cần giải quyết tất cả như nhau. Ví dụ, nếu chúng ta nhìn vào chiến đấu, và thực tế là hầm là công cụ phòng thủ thích hợp duy nhất của bạn, mặc dù nó có thể bị phát hiện, nó khiến tôi khao khát thứ gì đó có thể giúp tôi thoát khỏi tình huống xấu một cách hiệu quả. Bây giờ, phản ứng ban đầu có thể chỉ là nhảy và parkour đi, nhưng có vẻ như parkour và chiến đấu không kết hợp quá tốt, đặc biệt là trong một tình huống căng thẳng. Lỗi Assassin's Creed cũ đó đã trở lại, nơi bạn thấy mình bám vào một mỏm đá hoặc chạy lên tường vào nguy hiểm thay vì tránh xa nó.

Vấn đề này trở nên rõ rệt hơn khi kẻ thù đánh bạn thực sự mạnh. Bạn chỉ có thể thực hiện một vài cú đánh trước khi chết hoặc uống một lọ thuốc chữa bệnh mà bạn nhận được trong quần xã sinh vật. Tất nhiên, sự tự tin và kỹ năng của bạn càng lớn thì điều này sẽ càng ít trở thành vấn đề, nhưng có cảm giác như chiến đấu đang thiếu một cơ chế phòng thủ bổ sung để cung cấp cho bạn thứ gì đó khác ngoài việc nhảy cầu tuyệt vọng.

The Rogue Prince of Persia

Điểm gây tranh cãi lớn nhất ở đây, ít nhất là đối với tôi, là sự thiếu tiến bộ bền bỉ mà bạn thực hiện. Trong Hades, khi bạn trở về trung tâm của mình, bạn có thể dành tất cả tài nguyên của mình để nâng cấp vĩnh viễn cho nhân vật, vũ khí và hơn thế nữa. Trong The Rogue Prince of Persia, bạn có thể sử dụng Spirit Glimmers mà bạn có thể sử dụng từ những kẻ thù đã ngã xuống ở ốc đảo, mở khóa vũ khí và huy chương, nhưng sau đó bạn không thể trang bị cho chúng để bắt đầu chạy với chúng. Bạn chỉ mua cơ hội để chạy vào chúng. Tôi đã dành nhiều lần chạy để tiết kiệm đủ Glimmers để mua một huy chương được cho là sẽ ngăn tôi chết một lần, nhưng tôi đã không gặp phải nó kể từ đó. Với vũ khí cũng vậy. Tôi thích dao găm đôi, nhưng có lẽ tôi muốn bắt đầu với thanh kiếm hoặc tabard một lần.

Bạn có thể sẽ hoán đổi vũ khí của mình khi chạy, điều này tốt vì chúng không thực sự thay đổi lối chơi nhiều, nhưng tôi muốn nhấn mạnh khả năng là từ khóa ở đây, vì bạn không được đảm bảo sẽ tìm thấy vũ khí được nâng cấp. Điều này có nghĩa là tôi đã phải đối mặt với những con trùm với những con dao găm cấp một khập khiễng mặc dù đã khám phá phần lớn một khu vực nhất định và mở rương trang bị.

HQ

Không giống như Hades II, đó là ví dụ mới nhất mà tôi có thể đưa ra, bạn cũng không nhất thiết phải cảm thấy rất mạnh mẽ với mỗi lần chạy bạn làm. Bạn có thể nhận được một số nâng cấp tốt trên đường đi, như tạo ra một đám mây độc bất cứ khi nào bạn đá kẻ thù vào nhau, nhưng không có gì khiến tôi nghĩ rằng trò chơi sẽ bị hỏng nếu tôi có thể trang bị nó trong lần tải đầu tiên.

Tuy nhiên, ngoài phần lớn tiếng huýt sáo, The Rogue Prince of Persia là một khoảng thời gian vui vẻ. Điều đáng chú ý là điều này cảm thấy rất giống một phiên bản Truy cập sớm của một trò chơi, mặc dù, một sản phẩm chưa hoàn thành nhiều hơn so với roguelike lớn khác ra mắt trong tháng này. Tuy nhiên, đó là một nền tảng tốt và tôi hy vọng rằng với sự giúp đỡ của thời gian và cộng đồng, nó có thể được đánh bóng thành một trải nghiệm tổng thể tuyệt vời như giao diện và âm thanh.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo