Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
The Rise of the Golden Idol

The Rise of the Golden Idol Xem trước: Thám tử cao cấp

Chúng tôi đã mở ra vụ án đầu tiên từ phần tiếp theo của trò chơi trinh thám ăn khách năm 2022.

Đã hai năm kể từ khi Color Grey Games phát hành The Case of the Golden Idol, một câu đố bí ẩn cho phép bạn đóng vai thám tử và ghép các bằng chứng xung quanh mười hai vụ án giết người rùng rợn. Bây giờ, chúng tôi đã thử sức mình với phần tiếp theo.

Mặc dù có thể chỉ mới hai năm kể từ khi trò chơi cuối cùng được phát hành, nhưng theo dòng thời gian của thế giới Thần tượng vàng đã là 300 năm. Bây giờ, chúng tôi là một nhà điều tra vào những năm 1970, trên dấu vết của cổ vật bí ẩn được gọi là Golden Idol. Lần này, có mười lăm trường hợp để chúng tôi mở rộng bằng trí thông minh và kỹ năng suy luận của mình.

The Rise of the Golden Idol

Sau khi trải qua một hướng dẫn rất ngắn, nơi bạn phải ghép lại với nhau cách một người đàn ông bị siết cổ trong khi sự siết cổ đang xảy ra ngay trước mặt bạn, bạn bị ném vào trường hợp đầu tiên, một trường hợp sau cái chết của nhà khoa học nổi tiếng Isaac Nowak. Chúng tôi sẽ không làm hỏng các chi tiết của vụ án ở đây, nhưng nó sớm chứng minh phức tạp hơn nhiều so với lần đầu tiên xuất hiện.

Về lối chơi, Rise of the Golden Idol bắt đầu với một cảnh nhỏ, được khắc họa theo phong cách nghệ thuật rực rỡ khiến mỗi con người trông quái dị không kém. Bạn sẽ nhấp xung quanh, thu thập bằng chứng dưới dạng cụm từ và từ khóa, đôi khi được nói bởi mọi người, những lần khác bạn sẽ tìm thấy tên trong ví hoặc ghi chú trên mặt đất. Rất ít thứ được đặt ra trước mặt bạn một cách rõ ràng, và ở cuối mỗi cảnh, bạn sẽ phải tập hợp tên, sự kiện và địa điểm để có được bức tranh tốt hơn về vụ án tổng thể, cuối cùng đặt mọi thứ bạn đã học để suy luận những gì đã xảy ra với Isaac Nowak.

Đây là một quảng cáo:

Đối với các thám tử vĩ đại, đây chắc chắn là một thách thức xứng đáng, vì một người như tôi - người hầu hết thời gian đều bị chết não - nhận thấy một phần bằng chứng khá khó khăn. Có rất ít yếu tố nắm tay trong Rise of the Golden Idol, và ngoài một biểu tượng cho bạn biết khi nào bạn có hai hoặc ít hơn những điều không chính xác trong các suy luận của mình, bạn còn lại khá nhiều để tìm ra mọi thứ mà không có bất kỳ gợi ý nào. Ngay cả khi bạn đã có tất cả bằng chứng của mình, bạn có thể không thể đưa ra kết luận bằng cách sử dụng những gì bạn biết chắc chắn.

HQ

Bạn cũng phải thực hiện những bước nhảy vọt nhỏ nhưng đáng kể, tự vẽ các đường màu đỏ để kết nối tất cả các dấu chấm trong một trường hợp nhất định. Điều này có thể có nghĩa là bạn phải đoán danh tính của một người sau khi chỉ biết họ của họ, hoặc kết nối nguyên nhân cái chết của họ với một sự che đậy sau khi bạn phát hiện ra một khoản hối lộ đằng sau hậu trường. Tất cả các công cụ của bạn đều có trong The Rise of the Golden Idol, bạn chỉ cần tìm ra cách sử dụng chúng.

Cho đến nay, The Rise of the Golden Idol là một trải nghiệm thám tử tuyệt vời. Khó khăn, nhưng giống như một ông chủ Soulsborne, bạn cảm thấy một cảm giác phần thưởng to lớn khi cuối cùng bạn ghép tất cả các bằng chứng lại với nhau một cách hoàn hảo. Mong muốn duy nhất của tôi ngay bây giờ sau khi chơi một trường hợp là khả năng làm cho một số hộp nhỏ hơn. Khi bạn vẽ tên nhân vật cùng với các khoản khấu trừ thêm và tất cả các cụm từ mà bạn đã học được cho đến nay, có thể khó di chuột qua những điều bạn thực sự muốn xem qua, dẫn đến việc bạn đóng các tab và mở lại chúng nhiều lần. Nó có thể phá vỡ lối chơi theo một cách kỳ lạ khiến tôi cảm thấy không giống như một thám tử ngoài tự nhiên với cuốn sổ tay của mình, và giống như một điều tra viên phải quay trở lại văn phòng mỗi khi anh ta cần kiểm tra một chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, đó là một vấn đề nhỏ và không làm hỏng niềm vui chung mà tôi đã có trong thời gian ngắn với The Rise of the Golden Idol.

Đây là một quảng cáo:

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo