Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Thế hệ game này cuối cùng đã bắt đầu chưa?

Đó là một khởi đầu thực sự chậm chạp cho thế hệ này, nhưng bây giờ chúng ta đang ở nửa chặng đường và mọi thứ cuối cùng dường như đang bắt đầu...

HQ

PlayStation 5 và Xbox Series X / S đều được phát hành vào đầu đại dịch, điều này gây ra một số hậu quả khác nhau, từ tính khả dụng của phần cứng đến việc phát triển trò chơi bị cản trở. Sau này kể từ đó không bao giờ thực sự giống nhau một lần nữa và nhiều người đã quen với việc làm việc tại nhà và đã có một sự miễn cưỡng ở nhiều nơi để thực sự trở lại nơi làm việc thực tế - mặc dù nhiều công ty tuyên bố nó làm cho sự phát triển hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng có sự bùng nổ của những gì chúng ta gọi là dịch vụ trực tiếp. Các trò chơi lớn với nhiều nội dung hơn bất kỳ ai có thể cần, được thiết kế để chúng tôi chơi trong ít nhất một năm, đòi hỏi lượng tài nguyên khổng lồ và dẫn đến các trò chơi phần lớn không bị ảnh hưởng (phần lớn nội dung trong các trò chơi này không bao giờ được sử dụng bởi những người đã mua tựa game). Sau đó, chúng ta cũng có thể thêm một thực tế là công nghệ tiên tiến ngày nay đã tự làm tăng các nguồn lực cần thiết để phát triển trò chơi một cách đáng kể, như chính Nintendo gần đây đã thừa nhận.

Thế hệ game này cuối cùng đã bắt đầu chưa?
Đại dịch và dịch vụ trực tiếp đã góp phần vào một thế hệ cằn cỗi.

Vì vậy, đây có phải là một biên niên sử doom 'n u ám? Không, hoàn toàn không, thực sự hoàn toàn ngược lại. Tôi chỉ muốn thiết lập cơ sở cho lý do tại sao tôi lý luận theo cách tôi làm. Tóm lại, ít người sẽ tranh luận chống lại việc chúng ta đã có một nửa đầu thực sự nghèo nàn của thế hệ này. Không chỉ các trò chơi lớn rất ít, chúng cũng không được tối ưu hóa cho phần cứng của thế hệ mới và phần lớn được phát hành cho PlayStation 4 (nơi Sony tuyên bố rằng một nửa chưa nâng cấp) và Xbox One.

Đây là một quảng cáo:

Nói tóm lại, nhìn lại bốn năm qua, bức tranh cho bảng điều khiển không phải là một bức tranh hạnh phúc, cả về số lượng (có thể ngoại trừ các trò chơi độc lập) hoặc về chất lượng, và ít người dường như thực sự hào hứng với số lượng giao dịch vi mô / mùa vượt qua chúng ta sau xu hướng dịch vụ trực tiếp. Nhưng... nó không phải là một cột u ám diệt vong như tôi đã nói. Bởi vì tôi nghĩ mọi thứ sắp thay đổi tốt hơn.

Thế hệ game này cuối cùng đã bắt đầu chưa?
Sony sẽ tham dự Tokyo Game Show lần đầu tiên kể từ năm 2019. Họ rõ ràng có lý do cho quyết định này.

Trong khi đó là mùa hè và thế giới game về cơ bản đang bế tắc, một mùa thu thực sự thú vị đang chờ đợi chúng ta. Microsoft đã có một Xbox Games Showcase thực sự tốt đẹp vào tháng trước và cũng đang tập trung vào Gamescom. Chỉ một tháng sau, Nintendo và Sony đã sẵn sàng cho sự kiệnTokyo Game Show, nơi Sony cũng được suy đoán sẽ có sự kiện lớn của riêng mình và cũng sẽ kỷ niệm 30 năm PlayStation vào tháng 12.

Và không còn nghi ngờ gì nữa, Sony có các trò chơi đang được phát triển. Các studio như Bend, Sucker Punch và Naughty Dog thậm chí còn chưa phát hành trò chơi mới cho PlayStation 5 và đối với một số hãng khác, vào năm tới (chúng tôi biết rằng Sony đã gắn cờ rằng họ không có trò chơi mới nào trong loạt trò chơi lớn nhất của họ trước ngày 1 tháng 4 năm 2025) sẽ là ba năm kể từ lần phát hành cuối cùng. Ngoài ra, có nhiều dấu hiệu cho thấy Sony có một phiên bản PlayStation 5 mới, mạnh mẽ hơn trong các tác phẩm, tất nhiên sẽ phải được phát hành với một số trò chơi cho thấy lý do tại sao chúng ta cần nó. Chắc chắn, đó có thể là một mùa thu khô hơn so với các game thủ PlayStation đã quen, nhưng sẽ có rất nhiều điều xảy ra, rất nhiều cuộc nói chuyện - và sau đó là Astro Bot và Lego Horizon Adventures (cũng đến với Switch).

Đây là một quảng cáo:
Thế hệ game này cuối cùng đã bắt đầu chưa?
Cả người chơi PlayStation và Nintendo đều có thể mong đợi một cuộc phiêu lưu Horizon độc đáo hơn vào cuối năm nay.

Nintendo, mặt khác, chủ yếu cung cấp cho chúng tôi những mảnh vụn bịa đặt trong năm qua, nhưng chúng tôi biết chính thức rằng họ có một bảng điều khiển mới ở góc và đã vẫy Metroid Prime 4: Beyond dưới mũi của chúng tôi. Mọi người thích nói rằng Nintendo đứng một mình và không cạnh tranh với những người khác, nhưng vào cuối ngày, rất nhiều người đang lựa chọn mua Switch 2 hay thứ gì khác. Nintendo cũng cần phải có những trò chơi hay, và tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu không có Mario 3D mới (hoặc có thể là Mario Kart 9 ) trong những tháng sau khi phát hành. Thêm vào đó, họ đang tải lên với The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom, Super Mario Party Jamboree và Mario & Luigi: Brothership - vì vậy chủ sở hữu Switch sẽ có một mùa thu tuyệt vời.

Ngay cả chủ sở hữu Xbox cuối cùng cũng có lý do để hạnh phúc. Sau một đợt hạn hán kéo dài bất hợp lý kể từ năm 2022 với quy mô và khả năng của Microsoft, mọi thứ đang bắt đầu khởi sắc. Gần đây, Senua's Saga: Hellblade II đã đến, và vào mùa thu, chúng ta có thể mong đợi bộ ba Avowed, Microsoft Flight Simulator 2024 và Indiana Jones and the Great Circle, bên cạnh Call of Duty: Black Ops 6 sẽ được chơi bởi nửa tá người vì nó được bao gồm trong Game Pass. Tôi cũng muốn đưa ra một trường hợp cho Castle Crashers lấy cảm hứng từ Towerborne sẽ ra mắt vào năm 2024, tiếp theo là năm 2025 với Fable và South of Midnight và có lẽ ít nhất hai trong số Gears of War: E-Day, Perfect Dark và State of Decay 3. Sau đó, có Doom: The Dark Ages, cũng sẽ đến với PlayStation 5 và sẽ giúp thiết lập một tiêu chuẩn cao cho đồ họa console.

Sau nhiều năm đồn đoán và đồn đoán, Indiana Jones and the Great Circle sẽ được phát hành vào cuối năm 2024.

Và đó là chưa kể đến các trò chơi của bên thứ ba, vốn cũng có rất nhiều tựa game tuyệt vời trong tương lai gần như Star Wars Outlaws, Visions of Mana, Sonic X Shadow Generations, Life is Strange: Double Exposure, Assassin's Creed Shadows, Monster Hunter: Wilds, Wuchang: Fallen Feathers và tất nhiên là Civilisation VII. Chỉ để kể tên một vài.

Nói tóm lại, đó là một thế hệ chậm chạp và tẻ nhạt (nói một cách tương đối, hãy nhìn vào những gì đã bắt đầu các thế hệ trước và trước đó và bạn sẽ thấy), và các mối đe dọa đối với bảng điều khiển như một khái niệm đã được gắn kết. Nhưng có khá nhiều điều cho thấy rằng chúng ta hiện đang ở trên đỉnh của một số loại thay đổi. Sẽ thú vị hơn rất nhiều khi trở thành một game thủ trong những năm tới, với ngày càng nhiều dự án thú vị để lựa chọn. Và điều này đúng từ tháng tới trở đi.Tải nội dung tiếp theo