Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
The First Descendant

The First Descendant Xem trước cuối cùng: Kẻ giết người Destiny tiếp theo?

Với sự ra mắt gần đây, chúng tôi đã có cơ hội quay trở lại tựa game nhiều người chơi của Nexon lần cuối để xem nó đang hình thành như thế nào.

HQ

Đã có một vài trò chơi khác nhau trong thập kỷ qua được mệnh danh là những kẻ giết ngườiDestiny và đã được ghi nhận vì những điểm tương đồng của chúng với game bắn súng MMO của Bungie, với một số dân gian đầy tham vọng tuyên bố rằng họ có tiềm năng và gan dạ để tự sát và tuyên bố vương miện mà Destiny đã thể thao trong nhiều năm. Sau Warframe, The Division 2, Outriders, Anthem và hơn thế nữa, tháng 7 này Nexon sẽ xuất xưởng The First Descendant, một trò chơi dường như sẽ tìm cách gặp Bungie trên chiến trường và cố gắng lật đổ vua của thể loại phụ.

Trong thời gian ở Los Angeles cho Summer Game Fest, tôi đã có một cơ hội khác để kiểm tra The First Descendant trong một phiên xem trước mà bây giờ tôi mới có thể kể cho bạn nghe. Khi việc ra mắt sắp diễn ra và dự kiến chính xác là vào tuần tới vào ngày 2 tháng 7, đã đến lúc trả lời câu hỏi liệu The First Descendant có được thiết lập để trở thành một trò chơi cần chú ý hay không.

HQ

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi một lần nữa khi đi sâu vào The First Descendant là trò chơi này có vẻ phức tạp như thế nào. Từ góc độ trò chơi, nó rất đơn giản với hành động bắn súng góc nhìn thứ ba điển hình, nhưng khi bạn bắt đầu khám phá các menu khác nhau và xem xét tùy chỉnh nhân vật, xây dựng, thậm chí cả cấu trúc nhiệm vụ và nhiệm vụ, trò chơi này nhanh chóng trở nên vô cùng áp đảo. Có quá nhiều thông tin ném vào bạn đến mức The First Descendant có thể bị hiểu sai là một MMORPG.

Đây là một quảng cáo:

Đây là chủ đề bao quát mà tôi đã phải đối mặt khi xem trước The First Descendant một lần nữa. Mặc dù trò chơi trông tuyệt vời từ quan điểm hình ảnh và trình bày, có cơ chế di chuyển và bắn súng cảm giác chặt chẽ, và thậm chí cung cấp sự đa dạng và chiều sâu của kẻ thù, trải nghiệm thực tế khi chơi trò chơi này là một thách thức hơn nhiều. Trong thực tế, có lẽ đau đầu là cách tốt nhất để mô tả nó. Là một người chơi, bạn phải chọn ba khẩu súng chính, bốn phụ kiện phụ, vũ khí phụ, trang bị, vật phẩm để nâng cấp trang bị và hơn thế nữa. Có quá nhiều menu và các hệ thống khác nhau được tung ra xung quanh mà nó thiếu hào quang trực quan và đơn giản, và không có nhiều năm lặp lại để dựa trên sự phức tạp của nó như trường hợp của kỷ nguyên Destiny 2 hiện tại. Thành thật mà nói, nó có thể làm với một số tông màu.

Nhưng nếu bạn có thể vượt qua bản chất phức tạp và có thể bắt đầu đắm mình trong lối chơi thì bạn sẽ thấy rằng Nexon đã phát triển một cái gì đó có tiềm năng ở đây. Nó hào nhoáng và ly kỳ, đầy thử thách nhưng bổ ích, và có một cảm giác tổng thể khiến tôi nhớ đến Outriders hơn bất cứ điều gì khác. Vâng, nó có nhịp độ nhanh hơn nhiều và có tính năng hành động trong môi trường lớn hơn và cởi mở hơn, nhưng đồng thời, cách trình bày lối chơi, cách sử dụng các loại nhân vật khác nhau, cách kết hợp loot vào trải nghiệm, nó chắc chắn cho thấy nhiều sắc thái của game bắn súng People Can Fly hơn Destiny.

The First Descendant
The First DescendantThe First Descendant
Đây là một quảng cáo:

Bây giờ tôi sẽ nói thêm rằng tôi nghĩ rằng thiết kế này khiến The First Descendant mất đi một chút sự đắm chìm và các yếu tố cá nhân vì bạn không chơi như một nhân vật mà bạn định hình và phát triển, như Guardian trong Destiny, thay vào đó bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều nhân vật độc đáo mà mỗi nhân vật mang bộ khả năng và lối chơi riêng. Cho dù đó là Bunny và bộ di chuyển nhanh nhẹn nhanh nhẹn của cô ấy dựa trên việc sử dụng điện để gây sốc cho kẻ thù khi cô ấy nhanh nhẹn di chuyển xung quanh chiến trường, Ajax và khả năng hấp thụ sát thương và bảo vệ đội bằng cách sử dụng các rào cản, hoặc thậm chí là chuyên gia vũ khí được tiết lộ gần đây Enzo (người mà tôi đã có cơ hội mặc quần áo như trong phiên xem trước), người sử dụng nhiều loại súng khác nhau, Tiếp tế thả xuống, và tháp pháo để cắt qua bất kỳ kẻ thù nào trên đường đi của anh ta. Các nhân vật đều rất khác nhau, nhưng bằng cách liên tục hoán đổi giữa họ, bạn sẽ mất kết nối với họ và câu chuyện tổng thể cũng trở nên ít quan trọng hơn khi điểm neo của bạn với nó chuyển đổi thường xuyên. Về cơ bản, đây dường như là một tựa game tập trung vào lối chơi hơn nhiều so với một câu chuyện.

Và điều này là tốt trong nhiều trường hợp. Nếu có một điều mà The First Descendant không thực hiện được thì đó sẽ là hành động. Có rất nhiều loại nhiệm vụ khác nhau để kiểm tra, một số trong đó là về việc loại bỏ mối đe dọa, một số khác về bảo vệ mục tiêu, danh sách tiếp tục và bao gồm các nhiệm vụ kết thúc trò chơi cho thấy bạn phải đối mặt với những con trùm nhỏ và những con trùm lớn có thể sẽ yêu cầu một số bạn bè để giải quyết nhiệm vụ trong tầm tay. Nhiều kẻ thù đáng gờm hơn này thậm chí còn mang đến những cơ chế mới cần phải vượt qua, chẳng hạn như che chắn nhiều tầng và thậm chí bạn có thể tăng cường mọi thứ hơn nữa nếu bạn muốn bằng cách tăng độ khó để có được phần thưởng tốt hơn với chi phí của kẻ thù gây chết người nhiều hơn. Bạn sẽ không bao giờ muốn mọi thứ phải làm trong The First Descendant vì Nexon đã nướng và chuẩn bị rất nhiều nội dung đến nỗi việc khởi chạy sẽ không bị cản trở với một số trải nghiệm tương tự như các trò chơi như Destiny 2 hoặc Anthem khi chúng mới đến.

The First DescendantThe First Descendant

Nhưng tôi có nghĩ The First Descendant sẽ trở thành trụ cột trong không gian bắn súng hành động nhiều người chơi không? Nó có tất cả các yếu tố phù hợp để làm như vậy, và tôi sẽ không loại trừ trò chơi là một thành công lớn, đặc biệt là ở châu Á và Hàn Quốc, nơi các nhà phát triển của nó khai thác. Nhưng đồng thời, tôi nghĩ rằng nó thiếu một chút tinh tế và quá phức tạp một chút để nó trở thành thách thức cho ngai vàng ngay bây giờ. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều đối thủ cạnh tranh trông đẹp như trò chơi này và có nội dung rộng tương tự, nhưng đồng thời bạn cũng sẽ không tìm thấy nhiều đối thủ phức tạp như trò chơi này. Lượt truy cập và bỏ lỡ. Xích đu và bùng binh. Đó có lẽ là cách tốt nhất để xem The First Descendant ngay bây giờ.

Dù bằng cách nào, chúng tôi sẽ theo dõi những suy nghĩ chi tiết hơn về phiên bản đầy đủ của trò chơi trong những tuần tới.

Văn bản liên quan

The First Descendant Score

The First Descendant

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Ben Lyons

Nexon đảm nhận thể loại game bắn súng cướp bóc đã hoàn toàn xuất hiện, nhưng trò chơi có bám sát hạ cánh hay để lại nhiều điều mong muốn.Tải nội dung tiếp theo