Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
The First Descendant

The First Descendant Thực hành: Một kẻ giết người Destiny khác tham gia cuộc chiến

Chúng tôi đã chơi game bắn súng cướp bóc sắp tới của Nexon để xem liệu nó có đang đi đúng hướng để trở thành nỗi ám ảnh hành động lớn tiếp theo của bạn hay không.

HQ

Đã có rất nhiều 'kẻ giết người định mệnh' trong suốt những năm qua. Anthem, The Division, Outriders, Borderlands 3, Warframe, đây chỉ là một vài ví dụ về các trò chơi đã ra mắt và được người hâm mộ mệnh danh là trò chơi sẽ có thể hạ gục Destiny 2 của Bungie. Hầu hết đã thất bại trong nhiệm vụ đó - ngay cả khi rất nhiều trò chơi tuyệt vời và thú vị theo cách riêng của họ - vì Destiny 2 vẫn là tiêu chuẩn vàng cho một trò chơi hành động looter dài hạn, dịch vụ trực tiếp, với khả năng nhiều người chơi. Tại sao tôi lại đưa ra điều này? Bởi vì từ những gì tôi đã thấy, The First Descendant của Nexon đang định hình để trở thành thành viên tiếp theo của băng đảng đang phát triển này.

Gần đây, tôi đã có cơ hội thực hành với The First Descendant trong một thời gian, tất cả như một phần của hương vị ban đầu của trò chơi Crossplay Beta. Trong cơ hội xem trước này, tôi đã có thể trải nghiệm The First Descendant theo hai cách: cách thông thường với một nhân vật mới ở đầu phần mở đầu và thông qua chế độ Boost cho phép tôi truy cập vào tất cả các nhân vật hiện có sẵn, nhiều người trong số họ đã được tăng cấp đáng kể, với một số thậm chí còn mạnh hơn, Các biến thể thần thoại, tất cả để tôi có thể có cái nhìn thoáng qua về cảm giác của trò chơi sau khi chìm trong nhiều giờ. Bất kể tôi chọn cách chơi nào, lối chơi và cách mà The First Descendant cảm thấy trong thực tế đều ấn tượng nhưng cũng cảm thấy hơi quá an toàn để trở nên thú vị.
Trước khi tôi đi sâu vào lối chơi, hãy để tôi nói rằng trò chơi này dường như sẽ phải đối mặt với cùng một vấn đề mà Destiny và Destiny 2 đều phải đối mặt trong những năm qua, trong đó Nexon đang cố gắng tạo ra một thế giới sẽ kể những câu chuyện trong một khoảng thời gian đáng kể mà không dành quá nhiều thời gian để giải thích câu chuyện hoặc dựa vào việc xây dựng thế giới. Hầu hết các trò chơi dịch vụ trực tiếp đều phải đối mặt với vấn đề tương tự và đổi lại, câu chuyện của những trò chơi này thường mỏng như giấy hoặc được phân phối theo cách mà các nhà phát triển ném hàng tấn biệt ngữ và thuật ngữ thích hợp vào bạn với hy vọng rằng một số sẽ gắn bó và giúp vẽ nên bức tranh về thế giới mà họ đang tạo ra và động lực của bạn là gì với tư cách là một người chơi. Không cần phải nói, tôi thực sự không thể nói câu chuyện của The First Descendant là gì, nhưng rõ ràng có một sự nhấn mạnh vào những con người mạnh mẽ vật lộn và chiến đấu chống lại lũ xâm lược tất cả với hy vọng đảm bảo sự sống còn của nhân loại.
May mắn thay, lối chơi hấp dẫn hơn một chút, ít nhất là nếu bạn thấy game bắn súng cướp bóc PvE hấp dẫn. The First Descendant sẽ thấy bạn khám phá một loạt các địa điểm khác nhau, hoàn thành nhiệm vụ và nhiệm vụ, bắn và nổ tung qua vô số kẻ thù, tất cả đều săn lùng thiết bị và kinh nghiệm tốt hơn để lên cấp. Nó không thách thức sự năng động của những gì chúng ta mong đợi từ các loại trò chơi này, nhưng nhờ là một dự án Unreal Engine 5, lối chơi cực kỳ trôi chảy và mượt mà, thế giới và đồ họa thật đáng kinh ngạc, và thực sự dường như có rất nhiều thứ để bạn dành thời gian hoàn thành.

Tôi sẽ nói rằng một số nhiệm vụ và nhiệm vụ cảm thấy một chiều. Tương tự như những gì bất cứ ai đã dành thời gian đáng kể vào Destiny 2 sẽ biết, cuối cùng tất cả các hoạt động bắt đầu cảm thấy rất quen thuộc, và đó cũng là trường hợp trong The First Descendant. Giữa việc chạy giữa các địa điểm, bắn kẻ thù và hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ như đặt bom vào các công trình của kẻ thù, lối chơi không thực sự khiến bạn phải trầm trồ. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập một lúc trước, lối chơi rất chặt chẽ, vì vậy trong khi các sự kiện và nhiệm vụ hơi vô tâm, các nhân vật và khả năng của họ và lối chơi súng cũng tốt như bạn sẽ tìm thấy trong không gian PvE.

Đây là một quảng cáo:

Một trong những tính năng chính của The First Descendant là bạn không chơi như một lớp hoặc một cá nhân mà câu chuyện xoay quanh như các trò chơi tương tự khác. Tại đây, bạn vào vai một nhân vật được xác định, người có bộ khả năng và kỹ năng riêng khiến họ trở nên độc đáo. Viessa là tất cả về các cuộc tấn công cryo và chạy quanh chiến trường trên một con đường băng giá như Frozone The Incredibles. Ajax là một nhân vật tập trung vào đồng đội hơn, người luôn bảo vệ đồng minh và hấp thụ thiệt hại. Bunny là một nhân vật gây sốc, nhanh nhẹn và nhanh nhẹn. Lepic là jack của tất cả các giao dịch, một loại Action Man. Đối với một số nhân vật này, có thể tiếp cận phiên bản Ultimate, với điều này làm cho họ mạnh mẽ và kiên cường hơn đáng kể và hoàn hảo cho các hoạt động, thử thách và kẻ thù cuối trò chơi.

Tôi không ngại lựa chọn này xoay quanh các nhân vật được xác định, vì các cá nhân mà Nexon đã tạo ra cảm thấy độc đáo và hoàn chỉnh, nhưng với điều này đang được nói, tôi cảm thấy như nó có thể hạn chế các tùy chọn xây dựng trong thời gian dài, đặc biệt là đối với những người chơi không cảm thấy mong muốn và động lực để có nhiều Descendants khi đang di chuyển cùng một lúc.

Về chủ đề xây dựng, điều này gần như cảm thấy JRPG-esque, với rất nhiều cách khác nhau và nhỏ để nâng cao nhân vật. Giữa việc chuyển đổi súng (mà bạn có thể có ba hoạt động cùng một lúc) cũng như danh sách các công cụ sửa đổi và các yếu tố bổ sung mà mỗi loại điều chỉnh tái tạo máu, kích thước khiên và sát thương, tất cả các thuộc tính sẽ làm cho Descendant của bạn trở thành một máy bay chiến đấu có năng lực và khả năng hơn. Và đây là điều bạn sẽ muốn làm, vì có rất nhiều con trùm rất mạnh mà bạn sẽ cần phải đối mặt và vượt qua trong suốt trò chơi, một số trong đó bạn sẽ cần sự giúp đỡ của những người chơi khác để tồn tại.

Nexon đã có một tầm nhìn rõ ràng về những gì họ muốn The First Descendant trở thành, và nó đã đánh dấu rất nhiều ô và thành công trong lối chơi của mình. Nhưng tôi không thể không cảm thấy như trò chơi này đang đi cùng quỹ đạo với Warframe hoặc The Division 2, đó là một tựa game thành công không đạt được những gì Bungie đã đạt được trong thập kỷ qua. The First Descendant là một trò chơi tuyệt đẹp với hình ảnh nổi bật và cơ chế mượt mà từ những gì tôi đã thấy, và các nhân vật cũng phức tạp và thú vị, nhưng liệu nó có thể giải trí hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng liên tục không? Điều đó thật khó để đưa ra một đánh giá chắc chắn về hiện tại, nhưng những gì tôi biết thực tế là nó sẽ không sớm kéo tôi ra khỏi Destiny 2.

Đây là một quảng cáo:

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo