Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
The First Descendant

The First Descendant

Nexon đảm nhận thể loại game bắn súng cướp bóc đã hoàn toàn xuất hiện, nhưng trò chơi có bám sát hạ cánh hay để lại nhiều điều mong muốn.

HQ

Mô hình chơi miễn phí ngày càng trở nên khó chấp nhận và tận hưởng. Nó trở thành một xu hướng chơi miễn phí có nghĩa là một trò chơi có thẩm quyền và tinh tế phù hợp với nội dung hạn chế và / hoặc các giao dịch vi mô phong phú để dễ dàng theo dõi sự tiến triển khốn khổ và mệt mỏi khác. The First Descendant là một người phạm tội khác về vấn đề này.

HQ

Bây giờ hãy để tôi bắt đầu bằng cách chỉ nói rằng The First Descendant có một vài yếu tố rất tích cực và đầy hứa hẹn. Lối chơi cốt lõi và lối chơi súng là đỉnh cao, với hành động nhạy bén và ly kỳ kết hợp với vũ khí hoàn thành thực sự mang đến một tưởng tượng sức mạnh. Descendants, là các loại lớp có hiệu quả theo cách tương tự như Warframe, cực kỳ khác nhau, cả về mặt hình ảnh và ý nghĩa trò chơi, và mỗi loại đều mang lại điều gì đó hữu ích và thú vị cho hành động để giữ cho mọi thứ cảm thấy mới mẻ. Việc xây dựng cũng ở trên đó với những gì tốt nhất của thể loại game bắn súng cướp bóc, với rất nhiều cách để điêu khắc một nhân vật và biến họ thành một thứ gì đó thực sự đặc biệt và chết người. Toàn bộ trò chơi có tính năng đối thoại lồng tiếng, đó là một cách thực sự dễ chịu để tăng sự đắm chìm và nhấn mạnh vào câu chuyện, và thiết kế hợp tác giúp hợp tác với người lạ và bạn bè dễ dàng hơn bao giờ hết cũng là một lợi ích lớn. Vấn đề là, Nexon có một số lựa chọn thiết kế tuyệt vời ở đây cần được nhấn mạnh và làm nổi bật.

Vấn đề là tất cả mọi thứ xung quanh các yếu tố này. Hãy để tôi bắt đầu với chiến dịch. Đây là xung quanh một câu chuyện 20 giờ có hiệu quả là một hướng dẫn lớn. Bạn được đưa đều đặn qua nhiều địa điểm khác nhau, hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ phần lớn có thể được quy cho chất lượng tương tự như Patrol từ Destiny 2 (tức là tiêu diệt một vài kẻ thù, bảo vệ một mục tiêu, những thứ nhỏ có thể hoàn thành trong khoảng năm phút), tất cả là cách để Nexon đều đặn giới thiệu cho bạn cơ chế chơi trò chơi ngày càng khó khăn hơn bắt đầu xuất hiện trong ngục tối và Void Intercept gặp trùm. Sau khoảng năm giờ với chiến dịch, thật khó để duy trì sự quan tâm và thẳng thắn mà nói, bạn chỉ muốn bỏ qua đến cuối vì câu chuyện không thực sự thu hút bạn do cách kể chuyện tầm thường và khá nhạt nhẽo.

Đây là một quảng cáo:

Trò chơi kết thúc, và vâng, tôi đang nhảy trước một vài điểm ở đây nhưng có một lý do chính đáng cho điều đó, không tốt hơn nhiều vào lúc này, vì phần lớn bạn sẽ thấy mình chỉ chạy chính xác các nhiệm vụ và thử thách bạn đã hoàn thành trong suốt chiến dịch ngoại trừ độ khó khó hơn. Tại sao? Để có chiến lợi phẩm tốt hơn và chủ yếu là một trong những waaaaaay quá nhiều tài nguyên và tiền tệ được sử dụng trong bộ chế tạo / nghiên cứu.

The First Descendant có một hệ thống loot khá sâu và rộng, có nghĩa là bạn không bao giờ thiếu vũ khí thú vị và mạnh mẽ, nhưng nếu bạn muốn có các công cụ tốt nhất cho công việc hoặc muốn mở khóa Descendant mới thay vào đó, bạn sẽ cần phải tiêu hóa hệ thống nghiên cứu. Đây là một trong những hệ thống áp đảo nhất mà tôi từng thấy trong một trò chơi điện tử, và thành thật mà nói nếu bạn không có ý định chi một xu cho The First Descendant, tốt hơn hết bạn nên thoải mái với việc dành hàng chục giờ để nghiền các hoạt động tương tự với hy vọng nhận được một vật liệu chế tạo cực kỳ hiếm mà sau đó bạn có thể sử dụng và đưa vào một phần của công thức nghiên cứu mà bạn đang theo đuổi. Một khi bạn đã dành quá nhiều thời gian để thu thập các thiết bị phù hợp, Nexon sau đó sẽ khiến bạn ngồi qua một trong những cơ chế yêu thích nhất của tôi trong toàn bộ The First Descendant, một bộ đếm thời gian nghiên cứu thực tế, cùng loại Clash of Clans và các game thủ di động khác có lẽ đã quá quen thuộc. Vì vậy, như một bản tóm tắt nhanh, bạn dành hàng chục giờ để thu thập các tài liệu cần thiết thông qua việc chơi các hoạt động tương tự mà bạn đã dành hàng chục giờ để hoàn thành trong chiến dịch, tất cả để sau đó phải đợi khoảng 16 real giờ để mở khóa vật phẩm bạn đã mài cho... Tôi hiểu đây là một trò chơi miễn phí, nhưng đây là thiết kế trò chơi ghê tởm.

The First DescendantThe First Descendant
The First DescendantThe First Descendant
Đây là một quảng cáo:

Có một cách nhanh hơn để giải quyết vấn đề này và đó là nơi kiếm tiền đi vào phương trình. Tôi không có vấn đề gì với các trò chơi miễn phí kiếm tiền từ mọi thứ, nhưng Nexon đã đi quá đà trong The First Descendant. Mở khóa một nhân vật mới sẽ có giá khoảng £ 14 (và điều đó thậm chí không dành cho phiên bản Ultimate của nhân vật), và sau đó cũng có hàng tấn mỹ phẩm trên đó. Chắc chắn, bạn có thể mua một Battle Pass có giá thông thường cho một số quà tặng, nhưng nếu bạn muốn các mặt hàng mỹ phẩm khác, tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng phá vỡ ngân hàng. Ồ... và trong khi tôi đang nói về mỹ phẩm, The First Descendant mua vào xu hướng mà chúng ta thường thấy với các trò chơi được thực hiện bởi các nhà phát triển từ châu Á, trong đó các nhân vật nữ cực kỳ chủ động ăn mặc với cơ thể không cân xứng rõ ràng được thực hiện để thu hút một lượng khán giả nhất định. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện này vào tháng Tư với Stellar Blade, và bây giờ The First Descendant ở đây để đổ thêm dầu vào lửa...

Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng có quá nhiều hệ thống và tiền tệ có sẵn trong The First Descendant, nhưng bạn có thể học cách hiểu và làm quen với chúng. Điều tương tự cũng có thể nói đối với giao diện người dùng và HUD, cung cấp một lượng thông tin khổng lồ mà thường xuyên hơn không cảm thấy không liên quan hoặc quan trọng. Nó chỉ không cảm thấy trực quan. Chắc chắn có chỗ để cải thiện và hợp lý hóa ở đây sẽ làm việc kỳ diệu để làm cho tiêu đề này cảm thấy dễ tiếp cận hơn.

Điều sẽ khó khăn hơn để sửa chữa sẽ là thiết kế cấp độ và cơ chế chiến đấu thực tế. Trò chơi, bắn súng và chạy xung quanh thổi bay mọi thứ cảm thấy tuyệt vời, nhưng không bao giờ có nhiều chiều sâu trong cách bạn làm điều này. Trong khi rất nhiều game bắn súng cướp bóc khác có hàng tấn hệ thống giống như câu đố để vượt qua trong quá trình chiến đấu để giữ cho người chơi luôn cố gắng, điều tốt nhất mà The First Descendant dường như cung cấp là một hệ thống che chắn được tạo ra bởi các quả cầu nổi phía trên một con trùm. Phá hủy những thứ này và lá chắn rơi xuống. Đó là một hệ thống hoạt động sẽ không phải là tai họa cho sự tồn tại của tôi nếu nó ít phổ biến hơn vì ngay bây giờ nó dường như là kẻ thù cơ khí duy nhất từng được sử dụng. Cần phải có nhiều hơn nữa để giữ cho hành động luôn mới mẻ, và đây là một vấn đề tương tự với thiết kế cấp độ, vì các vị trí bạn nhảy giữa về cơ bản chỉ là các vị trí Destiny 2 ngoại trừ không có tất cả các bí mật và các tính năng và thử thách bổ sung mà Bungie ẩn dưới bề mặt. The First Descendant cảm thấy rất một chiều vào lúc này và đang kêu gọi một hoạt động phức tạp hơn như đột kích để đẩy người chơi đến giới hạn của họ.

The First Descendant

Bây giờ bạn có thể nghĩ "chắc chắn đó là nơi các trận chiến Void Intercept đi vào phương trình?" Có và không. Void Intercept là một hoạt động chứng kiến một nhóm người chơi đối mặt với một ông chủ lớn. Ý tưởng là tinh chỉnh bản dựng của bạn để bạn có thể sống sót và hạ gục tên trùm này trong vòng 10 phút. Nó thường khá khó khăn do nguồn sức khỏe của các ông chủ, nhưng đối với độ sâu cơ học ở đây, không có nhiều điều để viết về nhà. Có một vài hệ thống và cơ chế gây ấn tượng, nhưng phần lớn bạn đang chạy quanh một đấu trường nhạt nhẽo bơm một mục tiêu lớn đầy chì. Đây không phải là hoạt động tồi tệ nhất mà The First Descendant cung cấp, bằng một cú sút xa, nhưng nó cũng không giống như một ví dụ điển hình về tiềm năng của trò chơi này.

The First Descendant cũng sẽ được hưởng lợi từ thiết kế cấp độ tự do hơn, nơi bạn có thể di chuyển liền mạch giữa các khu vực phụ của mỗi vị trí mà không cần màn hình tải, giống như cách các vị trí Destiny 2 hoạt động, và tương tự như vậy, nền kinh tế đạn dược đang cần một điều chỉnh nhỏ vì ngay bây giờ nó không hoàn toàn cảm thấy cân bằng. Ngoài ra, hỗn hợp âm thanh hơi khác thường, với một số âm thanh to và những âm thanh khác hơi yên tĩnh, và diễn xuất bằng giọng nói (tuyệt vời như có VO hoàn chỉnh trong suốt trò chơi) bị lạm dụng với một số chuỗi đối thoại nhất định kéo dài trong vài phút và một số màn trình diễn cảm thấy hơi khó chịu (nhân vật phản diện điên rồ và không có bản lề là một phép ẩn dụ được sử dụng quá thường xuyên ở đây). Nhưng, sự thật mà nói, tất cả những lời chỉ trích này là nhỏ và khá không liên quan khi xếp chồng lên hiệu suất và tối ưu hóa của trò chơi này.

Tôi đã chơi một số tựa game AAA trong đời chạy tệ hơn trò chơi này một cách thường xuyên. Có thể là hiệu suất lớn và giảm khung hình lớn - mặc dù sử dụng PC có phần cứng vượt xa yêu cầu hệ thống hàng đầu - cho đến nói lắp, hàng đợi mai mối vô tận, hệ thống menu nhất định không hoạt động bình thường và ngắt kết nối máy chủ thường xuyên. Tôi đã khởi động lại trò chơi, tải xuống lại trò chơi, tắt cài đặt đồ họa, bật cài đặt đồ họa, bật và tắt Ray-Tracing, G-Sync, DLSS, v.v., cập nhật trình điều khiển PC và đồ họa, thậm chí đặt lại kết nối băng thông rộng của tôi và bất chấp tất cả những điều này, trò chơi chỉ có xu hướng chạy như mong đợi khoảng 50% thời gian. Tôi đã thử nghiệm Destiny 2, Call of Duty: Modern Warfare III, Apex Legends, Counter-Strike 2, Baldur's Gate III, Atomic Heart kể từ đó, và không có trò chơi nào trong số này khiến tôi thậm chí có vẻ như gặp vấn đề về hiệu suất. The First Descendant chỉ được tối ưu hóa kém ở trạng thái hiện tại.

HQ

Mặc dù The First Descendant có một thẩm mỹ kỳ lạ mà dường như không thực sự biết nó muốn là gì, một sự pha trộn kỳ lạ giữa giả tưởng cao cấp kết hợp khoa học viễn tưởng gai góc, có những yếu tố của trò chơi này khiến tôi muốn tiếp tục chơi. Các tùy chọn đấu súng, tùy chọn Descendant, xây dựng, hình ảnh và đồ họa, hành động, hệ thống hợp tác, tất cả đều hoạt động song hành để làm cho trải nghiệm này trở thành một trải nghiệm đầy hứa hẹn. Nó chỉ bị cản trở ở rất nhiều nơi khác khiến tôi thất vọng và mệt mỏi khi chơi. Các vấn đề về hiệu suất và tối ưu hóa là một vấn đề lớn ngay bây giờ, nhưng những vấn đề này có thể - và có khả năng sẽ sớm được khắc phục, nhưng việc kiếm tiền, thiết kế kẻ thù và trùm buồn tẻ, cấp độ phẳng và cấu trúc nhiệm vụ, tiến trình mệt mỏi và câu chuyện không hoàn thành là những vấn đề thực sự và cốt lõi hiện đang kìm hãm The First Descendant và ngăn tôi muốn dành nhiều thời gian hơn trong thế giới của Nexon.

05 Gamereactor Vietnam
5 / 10
+
Thiết kế hậu duệ tuyệt vời và đa dạng. Những màn đấu súng chặt chẽ và gay cấn. Hệ thống hợp tác xã tuyệt vời. Trình bày tuyệt đẹp. Hàng tấn tùy chọn xây dựng.
-
Hệ thống nghiên cứu là tàn bạo. Khả năng kiếm tiền đang áp đảo. Chiến đấu hạn chế và bằng phẳng và thiết kế kẻ thù. Thiết kế cấp độ quá cơ bản. Hiện tại được tối ưu hóa khủng khiếp.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

The First Descendant Score

The First Descendant

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Ben Lyons

Nexon đảm nhận thể loại game bắn súng cướp bóc đã hoàn toàn xuất hiện, nhưng trò chơi có bám sát hạ cánh hay để lại nhiều điều mong muốn.Tải nội dung tiếp theo