Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Tekken 8

Tekken 8

Xin lỗi Soul Calibur, nhưng những chiếc túi đấm tốt nhất của Bandai Namco giờ đây đã trở lại để một lần nữa đánh nhau đến tủy...

HQ

Thật là một năm chiến đấu đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã có, với Street Fighter 6, Mortal Kombat 1 và bây giờ Tekken 8 được phát hành trong khoảng thời gian chín tháng. Và trên hết, hai cái đầu tiên đã thực sự tốt, và bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào Tekken 8 đứng lên chống lại những người khổng lồ này? Câu trả lời là; hoàn toàn ổn.

Tekken 7 thực sự được phát hành trong các trò chơi điện tử vào năm 2015, mặc dù các phiên bản gia đình chỉ xuất hiện hai năm sau đó. Do đó, rất nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, không chỉ trên mặt trận kỹ thuật nơi Bandai Namco thực sự thay đổi công cụ đồ họa từ Unreal Engine 4 sang Unreal Engine 5. Ngoài ra, họ đã cập nhật rất nhiều các dịch vụ trực tuyến của mình và một lần nữa cung cấp một chiến dịch thịt.

Tekken 8

Hơn nữa, có rất nhiều thứ khác như chế độ chơi Tekken Ball và các chiến dịch nhỏ riêng lẻ cho tất cả các máy bay chiến đấu và chế độ chơi được gọi là Arcade Quest giúp chiến đấu chống lại máy tính có ý nghĩa hơn một chút và có thể được mô tả tốt nhất như một chiến dịch đào tạo (nhiều hơn về cả hai sau). Giống như rất nhiều nhà phát triển khác, Bandai Namco cũng đã thử nghiệm các điều khiển trò chơi nhẹ hơn để giúp người mới tham gia vào các trận chiến dễ dàng hơn, trong số những thứ khác.
Nhưng như thường lệ với các trò chơi đối kháng, chúng không bao giờ thú vị hơn là đối đầu với bạn bè trong các trận đấu uy tín khó khăn, cho dù ở địa phương hay trực tuyến. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ bắt đầu vào kết thúc đặc biệt này. Tôi thực sự đã có vinh dự được gặp cựu chiến binh Tekken Katsuhiro Harada chỉ chưa đầy một năm trước và nói về Tekken 8. Một điều mà ông chỉ ra là Bandai Namco muốn làm cho Tekken 8 trở nên hung hăng hơn trước, điều này nghe có vẻ lạ khi xem xét rằng đây là một loạt phim khá hung hăng.

Đây là một quảng cáo:
Tekken 8

Không mất nhiều thời gian kể từ khi tôi bắt đầu tung ra những cú đấm trước khi tôi hiểu ý của anh ấy. Toàn bộ hệ thống được thiết kế để giúp bạn nhanh chóng giành chiến thắng với đối thủ và giáng đòn. Chìa khóa cho điều này là hệ thống Nhiệt mới, phần thưởng cho việc đánh bại đối thủ của bạn rất nhanh, bởi vì trong một khoảng thời gian giới hạn, bạn có phiên bản nâng cao của nhân vật của mình, với cả khả năng gây sát thương nhiều hơn và một số đòn tấn công đặc biệt. Nhiệt có thể được kích hoạt bằng cách nhấn nút (được gọi là Heat Burst và kéo dài trong 10 giây) hoặc dệt thành một kết hợp với Heat Engager, sau này cung cấp thêm 5 giây Heat.
Sự khác biệt mang lại một cường độ mà tôi, người đã chơi hầu hết mọi trò chơi chiến đấu xứng đáng với cái tên trong 35 năm qua, chưa từng thấy trước đây. Những người đã kích hoạt Nhiệt của họ đương nhiên muốn tận dụng tối đa điều này, và do đó được khuyến khích thực sự tấn công đối thủ, người cũng sẽ đánh bại ngay cả khi anh ta chặn. Điểm mới là bạn cũng có thể dễ dàng lấy lại một số cuộc sống trong Tekken 8, vì một số thiệt hại để lại một "cái bóng" trong đồng hồ đo tuổi thọ của bạn, sau đó có thể được nạp lại. Nhưng ngay cả điều này cũng đòi hỏi phải tát hàm và đá cổ và cuối cùng chúng tôi có một công thức chỉ khuyến khích bạn chơi điên cuồng.

Tekken 8

Cá nhân tôi thương tiếc sự vắng mặt của Bob (có thể anh ấy sẽ xuất hiện với tư cách là nhân vật DLC sớm hơn là muộn), và đã cố gắng tập trung vào Paul Phoenix, Lili De Rochefort và người mới Reina - người cũng có vai trò quan trọng trong câu chuyện, được thể hiện bằng việc cô ấy ở giữa tất cả các nhân vật có thể chọn ở một số nơi danh dự. Tôi thường thích sử dụng các trò chơi trí tuệ và ném bất ngờ khi tôi chơi chiến đấu, nhưng Tekken 8 buộc tôi phải suy nghĩ lại về chiến lược này. Cách tiếp cận Heat làm cho nó quá chậm, vì vậy nó hơi giống như khám phá lại bộ truyện đối với tôi.&

Đây là một quảng cáo:

Để đào tạo, tôi đã dành rất nhiều thời gian trong chế độ chơi Arcade Quest mới, đây là một loại chiến dịch nhẹ nhàng, nơi bạn phải chiến đấu theo cách của mình thông qua các trò chơi điện tử Nhật Bản để trở thành người giỏi nhất trong Tekken và đánh bại một game thủ douchebag (người, tất nhiên, có thái độ sắc sảo và chơi Kazuya Mishima). Đây không chỉ là cơ hội tốt để mở khóa nhiều vật phẩm mỹ phẩm mà còn thực sự ấm cúng, và trên hết, nó cung cấp cơ hội tốt để có những điều cơ bản được giải thích cho bạn bởi những khách truy cập arcade NPC tốt đẹp khác và thử mọi thứ trong một môi trường được kiểm soát. Nói tóm lại, một trong những chế độ đào tạo tốt nhất mà tôi từng thấy, với ít cảm giác đâm thông tin xuống cổ họng của bạn và nhiều giải trí thực tế hơn.

Tekken 8

Một điểm thu hút khác cho Tekken 8, cũng có thể được sử dụng để tham gia vào hệ thống trò chơi mới, tất nhiên là chiến dịch. Cùng với Mortal Kombat 1, Bandai Namco là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này và loạt Tekken có một lịch sử liên tục lâu dài đã diễn ra không bị gián đoạn kể từ trò chơi đầu tiên. Chiến dịch có lẽ không phải là thứ tôi sẽ mua trò chơi một mình, nhưng đối với một trò chơi chiến đấu, tôi nghĩ điều này rất ấn tượng trong tất cả sự sến súa cực độ của nó. Không có sự tự mỉa mai rõ ràng, chúng ta thấy các nhân vật Tekken chạy xung quanh cố gắng đối phó với vấn đề thế giới đang phát triển của Kazuya (tránh nói về chi tiết câu chuyện vì lý do spoiler), nhưng vì Bandai Namco rất coi trọng chiến dịch của mình, nó chỉ hoạt động. Katsuhiro Harada dường như hoàn toàn không quan tâm đến việc cố gắng hiện đại hóa Tekken hoặc thêm sự tự mỉa mai, theo cách mà tôi nhận thấy cả Capcom và Netherrealm Studios đang làm với Street Fighter và Mortal Kombat. Thật không may, tôi nghĩ rằng chiến dịch đang giẫm nước đến cuối nơi nó có thể được rút ngắn, nhưng nhìn chung nó vẫn rất ấn tượng, ngay cả khi Mortal Kombat 1 vẫn tốt hơn trong lĩnh vực này.
Nếu bạn đã chơi Arcade Quest và chiến dịch và vẫn cảm thấy như bạn chưa hoàn toàn tìm ra cách chơi Tekken tốt nhất, Bandai Namco đã làm như nhiều nhà phát triển trò chơi chiến đấu khác đã làm trước đây và cố gắng cung cấp một sơ đồ điều khiển thay thế được gọi là Phong cách đặc biệt. Điều này có thể được kích hoạt (và hủy kích hoạt) bằng cách nhấn nhanh LB trong các trận đấu và do đó hoạt động cho nhiều người mới bắt đầu, chẳng hạn như những người không thành thạo Air Juggles. Nếu bạn đã có một trình khởi chạy tốt, không có gì ngăn cản bạn kích hoạt Phong cách đặc biệt và sau đó tách ra một kết hợp tốt bằng cách chỉ cần nhấn nút Y vài lần liên tiếp. Hệ thống này không linh hoạt như chơi theo cách tiêu chuẩn, nhưng vẫn làm cho Tekken thân thiện với người mới bắt đầu hơn, đó là điều mà Tekken đã được coi là trong một thời gian rất dài. Nhược điểm là hệ thống này làm cho khá nhiều nhân vật chơi giống như mọi người khác, do đó mất rất nhiều biến thể.

Tekken 8

Các điều khiển trò chơi cực kỳ tốt với ý thức rất rõ ràng về những gì mỗi nút làm trong các trận chiến. Nó cảm thấy chính xác và nhanh chóng và có vài lần tôi cảm thấy rằng tôi đã không kiểm soát được tình hình, nơi mọi chiến thắng đều thỏa mãn và thua lỗ là điều tôi chỉ có thể tự trách mình. Các trận đánh rất dữ dội và thậm chí thân mật, một hiệu ứng của hai người theo chủ nghĩa pugiist cố gắng tối đa hóa thời gian Nhiệt của họ bằng cách tung ra càng nhiều đòn càng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể. Có hơn một vài lần tôi gần như hụt hơi sau một trận chiến hoàn thành, nhờ cường độ.

Cho đến nay, trò chơi là một điểm nhấn thực sự, nhưng vẫn còn một điều tôi chưa hoàn toàn bán được, và điều mà Bandai Namco đã nói đến rất nhiều, đó là sự thay đổi của công cụ trò chơi từ Unreal Engine 4 thành 5. Mặc dù điều này trên giấy tờ mang lại cơ hội cho những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc, tôi không nghĩ Tekken 8 tận dụng tối đa bản nâng cấp này. Mặc dù nó chắc chắn đẹp hơn Tekken 7, nhưng với một biên độ tốt, không có nghi ngờ gì về việc tôi nhận thấy cả Street Fighter 6 và Mortal Kombat 1 đều đẹp hơn (mặc dù so sánh không nhất thiết phải công bằng vì chúng không có camera xoay). Và tất cả các hiệu ứng ánh sáng nhân tạo để làm nổi bật những thứ như Nhiệt làm cho nó mất đi sự tinh tế thị giác hơn nữa. Mặc dù nó vẫn rất đẹp, nhưng người ta có thể hy vọng nhiều hơn từ góc độ kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu không, nó chạy hoàn hảo và tải rất nhanh.

Cuối cùng, tôi muốn đề cập rằng cũng có ba chế độ chơi khác đáng để biết. Một là Tekken Ball đã đề cập ở trên, ban đầu xuất hiện trong Tekken 3, cũng như phiên bản Wii U của Tekken Tag Tournament 2 và bây giờ là Tekken 8. Mặc dù nó không phải là thứ bạn sẽ muốn chơi trong nhiều giờ, nhưng nó có kích thước "chỉ một trận đấu nữa" trong công ty phù hợp. Nó giống như một khái niệm bóng chuyền nhẹ hơn, nơi nó giống như đánh bại một quả bóng bãi biển. Có cảm giác như sự cân bằng giữa các nhân vật khác nhau không phải là tuyệt vời (các cuộc tấn công lớn, quét rất hiệu quả), nhưng nó rất thú vị và Tekken Ball chắc chắn sẽ cung cấp nhiều giờ cười và giải trí. Sau đó, có Super Ghost Battles, nơi bạn và đối thủ của bạn tạo ra các phiên bản AI của chính họ mà bạn có thể huấn luyện chống lại. Nếu bạn có một người bạn chơi theo một cách nhất định với một nhân vật nhất định, hãy sử dụng AI để đối mặt với anh ấy / cô ấy và đào tạo bất cứ khi nào bạn muốn. Ý tưởng là bạn cũng sẽ có thể gặp gỡ các chuyên gia giỏi nhất trên thế giới, các nhà phát triển và những người khác. Về lý thuyết, đây là một khái niệm thú vị, mặc dù tôi cần thấy nhiều bóng ma AI được tạo ra trong một thời gian dài trước khi tôi có thể trả lời chính xác AI giỏi như thế nào trong việc bắt chước các đối tác ngoài đời thực của nó.
Thứ ba là mỗi nhân vật (một số trong đó yêu cầu bạn hoàn thành chiến dịch trước) có câu chuyện nhỏ của riêng họ để chơi qua. Chúng chỉ bao gồm một số ít các trận đấu, và sau đó thưởng cho bạn một chuỗi kết thúc quyến rũ không nhất thiết phải là câu chuyện, nhưng vẫn giải trí với cảm giác tốt, hài hước, một liều lượng ghét và hành động tốt. Tôi thường chơi qua một chiến dịch như một trò tiêu khiển, và bởi vì có rất nhiều người trong số họ, có rất nhiều fanservice được có ở đây.

Nhưng nhìn chung, không có nghi ngờ gì trong tâm trí tôi rằng Street Fighter 6 và Mortal Kombat 1 nên cúi đầu trước nhà vua. Cả hai đều là những trò chơi thực sự tốt, nơi những nỗ lực tuyệt vời đã được thực hiện để hiện đại hóa và thay đổi khái niệm. Tuy nhiên, Tekken 8 được xây dựng trên một nền tảng khác, nơi Bandai Namco yêu thích dòng sản phẩm của mình và muốn tối ưu hóa và xây dựng cài đặt Tekken tốt nhất có thể mà không bị áp lực rằng phải có một cái gì đó mới chỉ vì lợi ích của nó.
Do đó, tôi dám nói rằng Tekken 8 là người chiến thắng trong ba trò chơi này gần như bất kể bạn nhìn vào nó như thế nào, nơi chỉ có đồ họa và chiến dịch trong Mortal Kombat 1 mới có thể đo lường được những gì Bandai Namco cung cấp. Chiến đấu đơn giản là không tốt hơn thế này, và Tekken 8 hoàn toàn tức giận và cực kỳ phấn khích sẽ là trò chơi chiến đấu chính của tôi trong nhiều năm tới.

09 Gamereactor Vietnam
9 / 10
+
Điều khiển tuyệt vời, hệ thống Nhiệt thêm cường độ, lượng nội dung cực lớn, chiến dịch được thực hiện tốt, lựa chọn nhân vật tuyệt vời, dòng chảy hoàn hảo, Arcade Quest là chế độ đào tạo tuyệt vời
-
Đồ họa kém hơn dự kiến, chiến dịch mất tốc độ về cuối
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

0
Tekken 8 Score

Tekken 8

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Jonas Mäki

Xin lỗi Soul Calibur, nhưng những chiếc túi đấm tốt nhất của Bandai Namco giờ đây đã trở lại để một lần nữa đánh nhau đến tủy...Tải nội dung tiếp theo