LIVE
HQ
logo hd live | Final Fantasy XIV
See in hd icon

Chat

X
   😁 😂 😃 😄 😅 😆 😇 😈 😉 😊 😋 😌 😍 😏 😐 😑 😒 😓 😔 😕 😖 😗 😘 😙 😚 😛 😜 😝 😞 😟 😠 😡 😢 😣 😤 😥 😦 😧 😨 😩 😪 😫 😬 😭 😮 😯 😰 😱 😲 😳 😴 😵 😶 😷 😸 😹 😺 😻 😼 😽 😾 😿 🙀 🙁 🙂 🙃 🙄
   Tiếng Việt
   Gamereactor
   bài viết
   Fortnite

   Super Duel: Warzone vs Fortnite vs PUBG

   Ba khối đá nguyên khối battle royale vĩ đại của thể loại này đang cạnh tranh cho nhiều người chơi giống nhau, nhưng theo các điều khoản hoàn toàn khác nhau và với các phương pháp khác nhau. Gamereactor đã đọ sức với nhau trong một cuộc đọ sức hàng đầu lớn...

   HQ
   Fortnite
   Fortnite
   FortniteFortniteFortnite

   Cơ chế trò chơi

   Đây là một quảng cáo:

   Mặc dù Raven Software và Infinity Ward đã ở một vị trí kỳ lạ liên quan đến các điều khiển trò chơi trong Warzone kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2022, nhưng thật khó để tranh luận với bất cứ điều gì khác ngoài thực tế là Warzone ngày nay là tuyệt vời về cơ chế thuần túy. Cảm giác siêu mượt mà và bổ ích khi làm chủ tốc độ và mô hình di chuyển của người lính của bạn, thứ hủy bỏ trượt đã được đưa trở lại sau một năm phản đối lớn từ những người hâm mộ cuồng nhiệt, không quá áp đảo để nó phá hoại mọi cuộc đấu súng (đó là một phần của vấn đề với Warzone 1.0, nếu bạn hỏi tôi) trong khi cảm giác của vũ khí, Độ giật, tốc độ bắn và cảm giác chạy và bắn cùng một lúc - thật tuyệt vời. Warzone 3.0 có thể nhanh một cách cuồng loạn so với PUBG và Fortnite (và tất nhiên nó sẽ không bao giờ dành cho tất cả mọi người) nhưng cảm giác của trò chơi ngay bây giờ, ngày nay, là hoàn toàn tuyệt vời.

   Tất nhiên cũng phải nói như vậy về Fortnite. Trò chơi đó chậm hơn đáng kể so với Warzone, tất nhiên, về mô hình di chuyển và tốc độ chạy của nhân vật. Tuy nhiên, điều này phần lớn là để phần xây dựng phù hợp với lý do hiện tại có thể nhấn các nút bên phải theo đúng trình tự - và tóm lại, Epic đã tìm thấy sự cân bằng rất tốt ở đây. Đối với bất kỳ ai chỉ chơi Zero Build và thoát khỏi tòa nhà như bệnh dịch hạch, Fortnite ngày nay có thể cảm thấy hơi quá chậm, nhưng đồng thời nó cũng giống như tiền đề cơ bản mà Halo luôn cung cấp, tạo thành cốt lõi của trò chơi. Tốc độ tương đối chậm nhưng với tốc độ bắn cao, cho phép chữa cháy ở nơi thực sự có thể trốn thoát giữa chừng nếu bạn là người chơi cảm thấy bị lép vế. Làm điều tương tự giữa chừng trong một cuộc đấu súng trong Warzone 3.0 không chỉ khó khăn hơn đáng kể, mà còn gần như không thể vì TTK (Time to Kill) ngắn hơn rất nhiều.

   Điều tồi tệ nhất ở đây, trong thể loại này, chắc chắn là Playerunknown's Battlegrounds, thật không may vẫn cảm thấy giống như một bản mod nghiệp dư cây nhà lá vườn về cách bạn di chuyển, nhân vật của bạn phản ứng nhanh như thế nào với đầu vào và nhấn nút của bạn, và cách nó phản ứng với môi trường xung quanh. Nó chậm, giật và giật, với khả năng phản hồi dưới mức ngang bằng so với hai gã khổng lồ battle royale khác. Cảm giác trò chơi một khi bạn bắn là tốt trong PUBG nhưng nó không bao giờ tốt như trong Warzone về độ giật và vật lý vũ khí.

   1:a Call of Duty: Warzone
   2:a Fortnite
   3:a Playerunknown's Battlegrounds

   Đây là một quảng cáo:
   Fortnite
   Fortnite
   Fortnite

   Đồ họa và Âm thanh

   Có những phần của Fortnite, nhờ Unreal Engine 5, trông thật đáng kinh ngạc. Đối diện với vườn nho xung quanh Fatal Fields, khi mặt trời buổi tối chiếu vào và sơn bóng màu đỏ sẫm, Fortnite hoàn toàn tuyệt đẹp. Ngày nay, tính thẩm mỹ hoạt hình cũng được thực hiện để hoàn thiện, và chắc chắn là trường hợp nguyên khối của trò chơi nhiều người chơi của Epic Games có một cái nhìn hoàn toàn độc đáo, điều thực sự không thể nói về rất nhiều trò chơi lớn nữa. Nó cũng chảy rất tốt, hoạt động ngay cả trên iPhone và Nintendo Switch (!), do đó là sản phẩm được bôi trơn tốt nhất của thể loại này về công cụ trò chơi và mã sạch, và chứa hàng tá cài đặt cho những ai muốn mày mò đồ họa, thiết lập và đơn giản hóa để có thể cải thiện cập nhật màn hình của họ hoặc chỉ làm cho kẻ thù rõ ràng hơn một cách trực quan để đơn giản hóa các trận đấu lửa. Fortnite cũng có âm thanh tốt nhất nếu chúng ta chỉ nhìn vào bit "âm thanh định hướng", nơi bạn có thể dễ dàng nghe thấy những viên đạn đến từ hướng nào và kẻ thù có thể ở đâu.

   Warzone là trò chơi đẹp nhất trong ba trò chơi này về độ trung thực thuần túy và chất lượng của thư viện tài sản hiện tại của Activision. Tuy nhiên, nó phải trả giá bằng sức mạnh phần cứng. PS4 Pro hầu như không hiển thị Warzone 3.0 theo cách "có thể chơi được", trong khi PC công suất trung bình sẽ nhanh chóng gặp vấn đề với các bản đồ đòi hỏi đồ họa. Cách các bản đồ trông như thế nào, số lượng ngôi nhà với nội thất được mô phỏng đầy đủ chen chúc trên mỗi bản đồ và số lượng chi tiết ở đây - cả PUBG và Fortnite đều không thể cạnh tranh. Thậm chí không gần. Thực tế là công cụ trò chơi mà Warzone hiện đang dựa trên đã 14 năm tuổi (tất nhiên nó đã được nâng cấp theo từng giai đoạn, nhưng vẫn còn) cảm thấy kỳ lạ. Thực tế là 100 người có thể nhảy vào cùng một bản đồ nhiều người chơi và tận hưởng chất lượng đồ họa được cung cấp, ví dụ, Đảo Tái sinh, rất ấn tượng theo tiêu chuẩn ngày nay. Âm thanh cũng rất tốt. Nó không tuyệt vời trong suốt năm đầu tiên sau khi ra mắt và phần âm thanh định hướng đã bị phá vỡ âm thanh trong một thời gian dài, nhưng bây giờ cuối cùng cũng hoạt động như dự định ban đầu. Tóc mái rất to và tiếng bước chân từ đối thủ giờ đây có thể được sắp xếp, cho dù họ đang ở tầng trên, bên dưới hay ở phòng bên cạnh. Tuy nhiên, cần phải nói rằng thiếu áp suất âm thanh và sau đó chủ yếu là tiếng vang, điều mà chúng tôi hy vọng Raven Software sẽ bổ sung trước cuối năm nay. Tất nhiên có một giá trị trong những tiếng nổ đó và tiếng vang mà chúng tạo ra trong PUBG, vì đó là âm thanh của nó khi ai đó bắn vũ khí sống.

   Playerunknown's Battlegrounds thua xa hai trò chơi còn lại trong cuộc đọ sức này. Xa, xa phía sau. Trên PC, bạn chắc chắn có thể thực hiện một số thủ thuật thông minh để tăng hình ảnh, nhưng không thành vấn đề khi công nghệ cơ bản trông giống như nó thuộc về một trò chơi từ năm 2005. Các mẫu hoạt hình cho các nhân vật trông giống như chúng đã được nâng lên từ một trò chơi Playstation 2, và công việc kết cấu là mờ nhạt nhất. Môi trường trong nhà trông khủng khiếp hầu hết thời gian và ảnh hưởng từ lựu đạn và những thứ khác là khập khiễng. Đối với PlayStation 5 nói riêng, PUBG xấu xí đến mức đôi khi nó gần như cảm thấy nhại lại. Âm thanh là tất cả tốt hơn, mặc dù. Không hoàn hảo và không tốt hơn Warzone hay Fortnite, nhưng PUBG nghe hay hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó. Có tiếng nổ lớn đáng yêu khi bạn bắn vũ khí của mình và có một tiếng vang được xác định bởi bề mặt mà nó bật ra và vật liệu (độ cứng) mà các bề mặt đó được làm bằng, rất dễ thích.

   1:a Call of Duty: Warzone
   2:a Fortnite
   3:a Playerunknown's Battlegrounds

   Số lượng nội dung

   Playerunknown's Battlegrounds hiện cung cấp mười (!) bản đồ battle royale khác nhau, điều đó tất nhiên có nghĩa là trò chơi có sự đa dạng đáng kinh ngạc về nơi bạn hạ cánh và các trận đấu trông như thế nào tùy thuộc vào địa hình và thẩm mỹ. Erangel cổ điển đã trở lại (trong một thời gian giới hạn), Miramar mang đến trải nghiệm chơi game đặc biệt nhờ bão cát, trong khi những người thích các trận chiến dày đặc hơn trong các tòa nhà có thể chọn nhảy lên Haven, hoặc tại sao không phải là Rondo. Những gì PUBG Studios và Krafton Hàn Quốc đang làm ở đây, cho phép người chơi chọn bản đồ nào trong số mười bản đồ mà họ muốn chiến đấu, tất nhiên là mẫu mực và là điều mà cả Epic Games và Raven Software nên thực sự mô phỏng. Điều đó nói rằng, các bản đồ chủ yếu tốt hơn trong Warzone.

   Một phần của vấn đề với nhiều bản đồ PUBG, theo tôi, là chúng trở nên khổng lồ không cần thiết và nhiều km đất của nó chỉ là cỏ, hoặc cát. Không có tòa nhà, không đa dạng, không có mái che nào khác ngoài cây thỉnh thoảng, và tất nhiên đây là về việc tiết kiệm sức mạnh phần cứng cũng như cung cấp "chiến trường" thích hợp, mở rộng, nhưng tôi thích Al Mazra và Vondel trong Warzone hơn Haven và Taego. Chúng là những bản đồ tốt hơn, nơi dành nhiều thời gian hơn cho kiến trúc thực tế và tài sản tuyệt vời để mang lại cảm giác về môi trường thực.

   Trong Fortnite, Epic chưa bao giờ cung cấp nhiều hơn một bản đồ cùng một lúc, và trong khi nó mở rộng và thay đổi theo từng chương, Epic thực sự nên học hỏi từ PUBG nói riêng và cho phép người chơi chọn giữa 5-6 bản đồ cổ điển Fortnite. Tại sao không để bản đồ Myths & Mortals hiện tại với đỉnh Olympus và đầm lầy màu xanh đậm của Hades cùng tồn tại với câu chuyện vượt trội của chương trước, nơi Brutal Bastion và Frenzy Fields nói riêng dường như bị bỏ lỡ bởi tất cả người chơi? Đồng thời, tôi tự hỏi điều tương tự về Raven Software và ổ đĩa danh sách phát kỳ lạ của Activision. Tại sao không tạo một thực đơn nhỏ đẹp, nơi chúng ta có thể chọn giữa Verdansk, Caldera, Al Mazra, Urzikstan trong battle royale và Fortune's Keep, Đảo Ashika, Đảo Rebirth và Vondel, trong Resurgence? Đó sẽ là điều dễ giải quyết nhất trên thế giới và sẽ mang lại cho Warzone một cuộc sống khác, với lượng nội dung có sẵn gấp ba lần (cũng đã tồn tại và nằm trên cùng một máy chủ với các bản đồ thực sự có thể chơi được).

   Ngoài các bản đồ và thực tế là PUBG hoàn toàn thống trị đối thủ về mặt đặc biệt này, tất nhiên không thể không đăng quang Fortnite với tư cách là người chiến thắng rõ ràng ở đây. Ngoài Battle Royale, Zero Build và Lego Fortnite, còn có Fortnite Festival, Rocket Racing và 3500 trò chơi nhỏ khác, nơi bạn có thể làm mọi thứ từ đua quad đến huấn luyện ngắm bắn.

   1:a Fortnite
   2:a Playerunknown's Battlegrounds
   3:a Call of Duty: Warzone

   Máy chủ và Netcode

   Số lượng các vấn đề mà Call of Duty: Warzone 2.0 gặp phải trong suốt cả năm sau khi nó được tung ra lần đầu tiên là gần như kỳ lạ. Mỗi đêm, một hoặc nhiều trò chơi bị hỏng vì các máy chủ bằng cách nào đó bị hỏng và có lẽ trong 5 tháng sau tháng 11/2022, dự án tỷ đô của Activision đã treo PS5 của tôi. nhưng phải mất hơn một năm, sau đó hầu hết mọi thứ đã được giải quyết và ngày nay Warzone hoạt động rất tốt. Rất hiếm khi bạn là một người chơi bị đuổi khỏi máy chủ nơi bạn chơi, cực kỳ hiếm khi có vấn đề phát sinh khiến các trận đấu xuống địa ngục hoặc nó bắt đầu hack. Bản thân netcode không hoàn hảo và đôi khi đáng chú ý là các viên đạn không phải lúc nào cũng đăng ký, nhưng nhìn chung nó hoạt động tốt ngày nay. Fortnite tương tự. Nó đã, trừ một vài trục trặc ở đây và ở đó, hoạt động rất tốt trong năm năm qua và dường như có netcode ổn định và chi tiết nhất về điểm truy cập, trong ba trò chơi này. PUBG cũng hoạt động tốt và khi nói đến thời gian bạn phải dành để chờ đợi một trận đấu mới, Fortnite đơn giản là tốt nhất. Chỉ có khoảng 25-30 giây chênh lệch giữa ba trò chơi theo thử nghiệm của chúng tôi, nhưng không có nghi ngờ rằng việc tìm kiếm một trận đấu mới và sau đó nhảy ra khỏi máy bay (trong trường hợp này là xe buýt) là mượt mà và nhanh nhất trong trò chơi của Epic Games. Điều này có thể có liên quan đến thực tế là có cảm giác như Fortnite có thể lấp đầy hành lang của nó với nhiều bot hơn các trò chơi khác.

   1:a Fortnite
   2:a Call of Duty: Warzone
   3:a Playerunknown's Battlegrounds

   FortniteFortnite

   Cập nhật và cửa hàng vật phẩm

   Epic Games rất giỏi trong việc cập nhật Fortnite. Không có nhà phát triển nào khác trong thể loại battle royale giỏi trong việc giữ cho trò chơi của họ tồn tại như hiện tại. Mỗi ngày có một cái gì đó mới (ngay cả khi một số thứ đôi khi cũ và do đó lặp lại thuần túy) trong cửa hàng Vật phẩm của họ và mỗi tuần có cảm giác như một cái gì đó mới đã được thêm vào bản đồ. Mọi thứ cũng được sắp xếp độc đáo với hệ thống trình bày và menu tốt nhất của thể loại này. Warzone và PUBG đang tụt lại phía sau trên cả hai mặt trận, mặc dù phần cửa hàng vật phẩm trong Warzone đã được cải thiện một chút trong những tháng gần đây. Có rất nhiều skin trong Warzone nói riêng có cảm giác hoàn thiện một nửa và, không giống như trong Fortnite, không có "chủ đề chung" thực sự về thiết kế và cách cư xử, nhưng mọi thứ có thể được ném vào một chút giống như khi bạn ném cứt vào tường để xem có thứ gì đó dính vào không. Một con vịt nhựa màu vàng sáng được đặt cạnh nhau với những người lính SAS của Đội Chiến tranh Hiện đại chen lấn với một con mèo trong nhà và Snoop Dogg trong một hỗn hợp kỳ quặc, tốt nhất. Nó cũng không bớt lạ trong PUBG. Trò chơi, ban đầu dựa trên trình mô phỏng quân sự Arma III, dựa trên chủ nghĩa hiện thực quân sự - hầu hết các trò chơi đều dựa trên chủ nghĩa siêu thực hoặc di sản chương trình dành cho trẻ em thuần túy. Epic chiến thắng hạng mục này, xuống tay.

   1:a Fortnite
   2:a Call of Duty: Warzone
   3:a Playerunknown's Battlegrounds

   (1) Hạng nhất: Fortnite
   Nói những gì bạn sẽ về Fortnite tập trung vào việc thu hút khán giả trẻ tuổi chủ yếu thông qua thiết kế có phần "trẻ con" của nó, không có nghi ngờ gì trong tâm trí của chúng tôi rằng gã khổng lồ Epic Games cung cấp trải nghiệm battle royale tốt nhất và bóng bẩy nhất trên thị trường hiện nay, cho dù bạn có muốn xây dựng những ngôi nhà có kích thước bằng nắm tay khi ai đó đang bắn vào bạn - hay không.

   (2) Hạng nhì: Call of Duty: Warzone
   Warzone 2.0 đã có một khởi đầu khó khăn khi những người hâm mộ cuồng nhiệt ghét hướng đi mới tập trung vào quản lý hàng tồn kho có mùi PUBG, áo chống đạn có kích thước khác nhau và tốc độ chậm hơn, thịt hơn nhưng sau 18 tháng cập nhật và thay đổi, gã khổng lồ của Activision đã thực sự nhào nặn mình vào trò chơi dễ thích như nghiện. Tuy nhiên, sự tập trung khó chịu vĩnh viễn của Raven vào việc buộc người chơi chạy "Danh sách phát" giới hạn của họ đã kéo toàn bộ mọi thứ xuống phần nào.

   (3) Hạng ba: Playerunknown's Battlegrounds
   Trò chơi bắt đầu toàn bộ xu hướng battle royale và vẫn làm được một số điều rất tốt bị một công cụ trò chơi được tải và ấn tượng nghe nhìn có mùi của Playstation 2. Quá trình chuyển đổi Unreal Engine 5 vào mùa hè này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn ở đây và mặc dù có những điểm yếu rõ ràng, tương lai của PUBG có vẻ tươi sáng. Tuy nhiên, trong cuộc đọ sức này, nó đến cuối cùng với một khoảng cách khá béo.

   Bạn thích trò chơi nào trong ba trò chơi này?

   Fortnite
   Fortnite
   Fortnite
   Fortnite
   Fortnite
   Fortnite
   Fortnite

   Văn bản liên quan   Tải nội dung tiếp theo