Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Suicide Squad: Kill the Justice League

Suicide Squad: Kill the Justice League

Bạn có thể đã thấy điều này đến, nhưng đây chỉ là một thảm họa, mặc dù một số giá trị giải trí ở đây và ở đó.

HQ

Chơi, phân tích và cuối cùng là xem lại Suicide Squad: Kill the Justice League có một chút mệt mỏi để nói rằng ít nhất, thậm chí có thể hết sức mệt mỏi. Không phải vì trò chơi là một trong những trò chơi tồi tệ nhất mà tôi từng chơi. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng nhiều phương tiện truyền thông và cái gọi là 'người sáng tạo nội dung' sử dụng quá nhiều từ khi chỉ trích trò chơi. Họ có nguy cơ nhầm lẫn sự thất vọng với một cái gì đó kém khách quan, và có lẽ điều quan trọng là phải tuyên bố sớm rằng có những khía cạnh của trải nghiệm tổng thểSuicide Squad gây ấn tượng - sẽ là hoàn toàn ngu ngốc nếu nói khác. Chúng ta có thể và nên đi sâu vào những điều đó, bởi vì thông qua lăng kính của những thứ mà hãng phim quản lý để đóng đinh mà chúng ta đi đến sự thất vọng khổng lồ đơn giản, cốt lõi thối rữa, trái tim hư hỏng nằm ở trung tâm mềm mại của Suicide Squad.

Nó không chỉ gây thất vọng vì các bộ phận của studio (trừ những người đứng đầu sáng tạo ở cuối) đã cho chúng tôi một trong những bộ ba trò chơi hay nhất trong bộ nhớ gần đây. Thật đáng thất vọng vì Suicide Squad: Kill the Justice League đến như một kết thúc buồn cho một xu hướng thường gây phiền nhiễu, nơi các studio chơi đơn chọn hoặc được khuyến khích theo đuổi xu hướng dịch vụ trực tiếp bực bội. Điều này xảy ra mặc dù các trò chơi được sản xuất hoàn toàn tồi tệ hơn và giúp phá hủy danh tiếng của các studio. Anthem, Redfall, Babylon's Fall, The Last of Us Multiplayer, Marvel's Avengers - các ví dụ đơn giản là quá nhiều và nó chủ yếu là buồn và kiệt sức. Chúng tôi không biết từng câu chuyện này, nhưng Jason Schreier đã đưa chúng tôi vào hậu trường ở cả BioWare và Arkane, và thật buồn cười khi không chỉ các trò chơi kết thúc gây thất vọng khi các studio chơi đơn chuyên dụng, có kinh nghiệm đi đến cái gọi là "cơn sốt vàng dịch vụ trực tiếp", mà các điều kiện trong khi làm việc trên các dự án gây tranh cãi này cũng tệ như vậy. Vậy điều đó để lại Suicide Squad ở đâu?

Suicide Squad: Kill the Justice League
Suicide Squad: Kill the Justice LeagueSuicide Squad: Kill the Justice League
Đây là một quảng cáo:

Sau khi hoàn thành khoảng một nửa chiến dịch, tôi đã đưa ra những ấn tượng đầu tiên của mình về trò chơi trong một bài viết (mà bạn có thể đọc ở đây), nơi tôi đã bắt đầu bằng cách chỉ ra rằng có những phần của trải nghiệm này đáng được đề cập, làm nổi bật và khen ngợi. Tôi vẫn cảm thấy như vậy, và điều đáng nhắc lại là Rocksteady là một trong những studio tốt nhất trên thế giới khi nói đến thiết kế bối cảnh, xây dựng tường thuật, chụp chuyển động, hoạt hình khuôn mặt và xây dựng cảnh. Nó không chỉ là về kỹ thuật; Đó là về việc hiểu ngôn ngữ hình ảnh đằng sau mỗi nhân vật, từng khu vực và định vị các nhân vật trong cảnh theo cách khiến việc xem hành động trở nên thú vị. Họ chắc chắn quản lý để làm điều đó.

Nhưng từ đây, chúng ta chỉ ngày càng đi sâu hơn vào một hố sâu chán nản của sự bất bình, tức giận, thất vọng và cường điệu cam chịu. Tôi không nhận được niềm vui nào từ việc xé toạc một trò chơi mà bề ngoài có thể hấp dẫn tôi và tôi thực sự muốn yêu. Mặc dù mô hình dịch vụ trực tiếp nói chung đã được chứng minh là gây bất lợi cho ngành công nghiệp, vì những người đàn ông có tiền ở trên cùng chỉ đơn giản là không thể thực hiện bất kỳ sự kiềm chế nào hoặc thậm chí phán xét quan trọng hơn về việc hãng phim nào nên thực hiện một dự án như vậy và hãng nào không nên thực hiện, tôi không chống lại khái niệm này. Có những trò chơi dịch vụ trực tiếp tốt, chỉ có. Nhưng Suicide Squad: Kill the Justice League là một ví dụ về mọi thứ sai với tiền đề.

Mọi phần quan trọng trong vòng lặp trung tâm của Suicide Squad, từ thiết kế giao diện đến sự đa dạng của kẻ thù, từ chiến đấu trùm đến nội dung phụ, từ lựa chọn khả năng đến thiết kế chiến lợi phẩm, đều bị xâm phạm một cách vô vọng, vô vọng đến mức thực sự khó theo dõi tất cả. Do đó, tôi sẽ phải giao các phần của cấu trúc đánh giá truyền thống cho các quyền lực cao hơn và nhượng bộ mong muốn biến các phần của văn bản này thành một lời nói lỏng lẻo hơn.
Trong Suicide Squad: Kill the Justice League, có bốn nhân vật có thể chơi được, nhưng ngoài việc cung cấp các kiểu chuyển động hơi khác nhau, cả bốn đều giống nhau. Họ có thể sử dụng cùng một loại vũ khí, và trong khi cây tài năng tương ứng của họ có thể đưa họ theo các hướng khác nhau, không có chế tạo cấp cao nào ở đây. Tại sao Rocksteady quyết định rằng yếu tố khác biệt duy nhất là chiến lợi phẩm bạn chọn sử dụng, bản thân nó chỉ cung cấp các công cụ sửa đổi và hiệu ứng chỉ số khá hời hợt, vượt quá khả năng của tôi. Ngoài một vài ví dụ được tìm thấy trong cái gọi là 'Infamy Sets' của trò chơi, là bộ trang bị khác nhau hoạt động như chén thánh, đây là chiến lợi phẩm cấpAnthem. Một đống súng ngắn, minigun và khiên ẩn danh không có kiểu giật độc đáo, tác dụng phụ đặc biệt hoặc các tùy chọn đặc biệt sửa đổi lối chơi. Chúng được ném vào bạn một cách tự nguyện, và không một lần nào trong suốt 30 giờ của tôi với trò chơi, chiến lợi phẩm của trò chơi đã thay đổi cách tôi tiếp cận nhân vật của mình, cũng như không chuyển đổi nhân vật, vì vấn đề đó. Có một vài hiệu ứng gần như cung cấp sửa đổi lối chơi rộng rãi hơn, nhưng chúng rất ít và xa.

Có một số vấn đề sâu xa với vòng lặp trung tâm của trò chơi. Toàn bộ trò chơi chỉ có một phe kẻ thù gồm những con quái vật không gian màu tím nhàm chán, vô danh, và bản thân chúng chỉ có ba hương vị: một tiếng càu nhàu cơ bản, một tay bắn tỉa và một người anh em họ nặng hơn một chút. Ngoài ra còn có xe tăng và trực thăng, nhưng chúng hiếm hơn nhiều và không có loại nào trong số này đòi hỏi một cách tiếp cận khác biệt đáng kể. Một số kẻ thù trải qua một sự biến đổi rất hời hợt trong chiến dịch, nhưng ngoài thực tế là một số tiếng càu nhàu có thể di chuyển nhanh chóng và một số tay súng bắn tỉa có thể biến thành vô hình, Suicide Squad: Kill the Justice League không thực sự chơi với độ khó hoặc biến thể của kẻ thù, và không thành vấn đề nếu bạn chỉ muốn vượt qua chiến dịch hoặc dành hàng trăm giờ cho trò chơi kết thúc của trò chơi như hiện tại.

Đây là một quảng cáo:
Suicide Squad: Kill the Justice LeagueSuicide Squad: Kill the Justice League
Suicide Squad: Kill the Justice League

Địa hình cũng là một vấn đề, bởi vì toàn bộ Metropolis được thiết kế theo cách mà kẻ thù sẽ luôn luôn, nếu có thể, sinh sản cao trên mái nhà và thường là phía sau lá chắn. Điều này có nghĩa là nó nhanh chóng được điện báo cho người chơi rằng chiều dọc là tất cả và nhảy từ sân thượng lên sân thượng là cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối thủ của bạn. Và về lâu dài, điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có một mối quan hệ đáng nhớ với thế giới bạn đang ở, vì bạn luôn di chuyển trên nó, lơ lửng và tập trung sự chú ý của bạn chỉ vào những mái nhà vượt xa tất cả các chi tiết bị lãng quên ở cấp độ đường phố. Nhưng điều này cũng có nghĩa là các trận chiến luôn cảm thấy đơn điệu vì trò chơi không chơi với các địa điểm và không bao giờ thiết lập các đấu trường chiến đấu thú vị thách thức sự hiểu biết của bạn về môi trường xung quanh. Theo cách này, Suicide Squad hơi giống Sonic Frontiers; Có (có lẽ) một thế giới thú vị bên dưới bạn, nhưng vòng lặp trò chơi ngăn bạn tham gia vào nó bởi vì vòng lặp đó được xây dựng trên đỉnh của thế giới đó, không phải trong đó.
Nó cũng không giúp ích gì khi về cơ bản chỉ có bốn đến sáu loại nội dung mà trò chơi lặp đi lặp lại vô tận, không bao giờ yêu cầu hoặc tạo điều kiện cho các hình thức chiến lược hoặc tương tác khác nhau. Công bằng mà nói, 90% chiến dịch cũng được tạo ra bằng cách sử dụng các loại nhiệm vụ này, nơi bạn phải bảo vệ các nhà máy của Poison Ivy, đưa đồng minh đến Fortnite lấy cảm hứng từ Battle Bus hoặc phá hủy các nút cụ thể trong pháo đài của kẻ thù. Bạn sẽ được yêu cầu làm điều này nhiều lần, cả để tiến bộ qua chiến dịch và là một phần của trò chơi kết thúc của trò chơi. Bạn đến, di chuột, nhảy, bắn và hoàn thành, và sau đó được thưởng một phần chiến lợi phẩm mà bạn không quan tâm.

Suicide Squad: Kill the Justice League bị xâm phạm đến mức toàn bộ ngôn ngữ giao diện của trò chơi không được tối ưu hóa và lộn xộn. Bạn đã thấy lối chơi thực tế từ những người chơi tương đối có kinh nghiệm trên YouTube hoặc Twitch chưa? Bạn đã thấy giao diện này góc cạnh, khó hiểu và không hấp dẫn như thế nào chưa? Nó bùng nổ với những con số, hiệu ứng hạt và màu sắc đến mức không thể theo dõi những gì đang thực sự xảy ra. Nó đặc biệt bất lợi cho việc đắm chìm vì định vị là một phần quan trọng của trải nghiệm và nếu bạn không thể nhìn thấy nơi bạn đang đi vì màn hình được bao phủ bởi màu sắc theo đúng nghĩa đen, thì toàn bộ mô hình trò chơi của trò chơi sẽ rơi xuống đất - theo nghĩa đen.
Ngay cả câu chuyện, bạn biết đấy, câu chuyện mà trò chơi được ca ngợi ở một số nơi, cũng hết sức vô vọng. Mặc dù có một ân huệ trong việc xem xét khái niệm 'giết anh hùng của bạn' một cách khủng khiếp và thực sự dốc hết sức để 'giết Justice League', nhưng nó được thực hiện rất thẳng thừng ở đây, với cả bản thân các trận đánh trùm đều thiếu trọng lực và phong cách, trong khi Rocksteady không bao giờ thực sự quản lý để hỗ trợ hoặc tận dụng tiền đề khá thú vị. La bàn đạo đức quay khắp nơi, chỉ để thiết lập lại ở đây và ở đó, và bạn không bao giờ thực sự nhận thức được liệu Suicide Squad là nhân vật phản diện, phản anh hùng, anh hùng hay kết hợp một hoặc nhiều loại nói trên. Tất nhiên, có vẻ hấp dẫn trên bề mặt rằng trò chơi từ chối tuân theo một công thức tường thuật cổ điển, và có những điểm cho cả hai dũng cảm và sẵn sàng đi trên tấm ván tường thuật. Nhưng cả trận chiến lẫn cách những anh hùng này bị đánh bại đều không đặc biệt thỏa mãn, và đó là những khoảnh khắc duy nhất phá vỡ công thức đã được thiết lập. Thật khó để xem chúng là những điểm sáng.

Suicide Squad: Kill the Justice League
Suicide Squad: Kill the Justice League

Và nhân tiện, không có một chuỗi nội dung phụ nào liên quan đến các nhân vật phụ khác từ vũ trụ DC rộng lớn hơn, không có cuộc đối thoại thú vị nào được bắt đầu bằng cách tìm một địa điểm cụ thể, không có bất ngờ. Hãy quên đi cấu trúc loạt phim Arkham, nơi bạn đuổi theo một loạt kẻ xấu cùng một lúc. Ở đây bạn chỉ ở đây để bắn người ngoài hành tinh màu tím và chọn khẩu súng ngắn Huyền thoại tiếp theo với cơ hội crit tăng 12%. Đó là nó. Bạn đưa vào Penguin, Poison Ivy và hơn thế nữa, nhưng sau khi giới thiệu tương ứng, họ trở thành không gì khác hơn là chủ cửa hàng trong trung tâm của trò chơi - đó là những gì các nhân vật này được giảm xuống. Các nhà cung cấp được tôn vinh. Ai nghĩ rằng điều này sẽ không được chú ý hoặc hết sức đáng khen ngợi?

Suicide Squad: Kill the Justice League có các vấn đề thiết kế cơ bản ở mọi nơi bạn nhìn, và như Ralph từ SkillUp nói, đây là trường hợp Rocksteady đưa ra quyết định sai lầm ngay từ đầu, và trong khi họ đã thực hiện tầm nhìn của mình với sự tinh tế về kỹ thuật và chú ý đến từng chi tiết, đừng nhầm lẫn; Suicide Squad được đánh bóng và 'tuyệt đẹp', nhưng làm trầy xước bề mặt và cho nó hơn 30 phút và tất cả sụp đổ. Nó không chỉ sụp đổ mà còn trở nên tồi tệ hơn khi bạn chơi lâu hơn.

Tôi buồn cho Rocksteady, tôi thực sự như vậy, bởi vì đây là trò chơi sai, phát triển sai, với những ưu tiên sai lầm vào sai thời điểm. Nhưng trên hết, đây không phải là một trò chơi hay. Không có xương tốt ở đây, không có nền tảng tốt để xây dựng, và giống như với Redfall, tôi mong muốn studio từng được kính trọng này đứng lên, phủi bụi và bắt đầu lại, bởi vì tôi không thể thấy Suicide Squad trở thành một trò chơi thú vị, ngay cả với những vết cắt lớn và thậm chí với việc bổ sung nội dung mới.

05 Gamereactor Vietnam
5 / 10
+
Trình bày tuyệt vời. Chỉ đạo nghệ thuật tuyệt vời. Thiết kế âm thanh rực rỡ. Có một chút yếu tố thú vị ở đây và ở đó.
-
Câu chuyện thảm khốc. Ít đa dạng. Chiến lợi phẩm rác. Thiết kế nhiệm vụ kém. Không có trò chơi kết thúc.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo