Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Steamworld Heist II

Steamworld Heist II Xem trước: Tháng Tám có thể đã có một indie chiến thắng

Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với phần tiếp theo chiến lược theo lượt để xem nó đang mở rộng và cải thiện như thế nào trên công thức tuyệt vời được đặt ra bởi tựa game gốc từ năm 2016.

HQ

Sê-ri SteamWorld đã trở nên nổi tiếng vì liên tục thách thức những gì chúng ta mong đợi từ các trò chơi của nó. Chúng tôi đã có các danh hiệu phòng thủ tháp, Metroidvanias, platformers, và bây giờ, vào tháng Tám này, một chiến lược theo lượt khác đang gia nhập hàng ngũ của nó trong Steamworld Heist II. Chọn sau các sự kiện của bản gốc, trò chơi này xoay quanh Captain Leeway, hậu duệ của nhà thám hiểm huyền thoại và nhân vật chính của tựa game đầu tiên, Captain Piper Faraday, và nhiệm vụ người chơi buộc chặt dây giày của họ và bắt đầu swashbuckling trong nỗ lực khắc tên của thuyền trưởng trẻ này vào lịch sử cùng với người tiền nhiệm của mình.

Với kế hoạch ra mắt vào ngày 8 tháng 8, tôi đã có cơ hội kiểm tra một loạt Steamworld Heist II như một phần của cửa sổ xem trước bao gồm một hương vị ngắn gọn trong Summer Game Fest ở Los Angeles vào đầu tháng. Trong khi tôi sẽ đi vào các chi tiết thực tế trong giây lát, hãy để tôi bắt đầu bằng cách xác nhận và giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào bạn có thể có hoặc không có; Steamworld Heist II đang định hình thành một vụ nổ tuyệt đối.

HQ

Lối chơi đặc trưng của bản gốc kết hợp di chuyển theo lượt và tấn công với cơ chế nhắm và hàng tấn hủy hoại môi trường đã được bảo tồn và cải thiện trong khoảng thời gian này. Trò chơi cho cảm giác trực quan và dễ chọn nhưng với rất nhiều chiều sâu và cơ quan người chơi được nướng trong đó cho phép bạn sáng tạo với cách bạn giải quyết chiến đấu. Bạn có thể đi theo con đường trực tiếp và sử dụng vỏ bọc để bảo vệ steambot của mình trong khi hạ cánh rõ ràng và an toàn để loại bỏ các mối đe dọa trên đường đi của bạn hoặc bạn có thể sử dụng các yếu tố ricocheting và thùng ăn mòn hoặc phá hoại để tiêu diệt các nhóm kẻ thù hoặc vô hiệu hóa mối đe dọa nằm ngoài đường bắn ngay lập tức. Lối chơi cơ bản và cốt lõi ở đây đơn giản và dễ hiểu, nhưng Thunderful Development cho phép bạn thêm một số sự tinh tế vào lối chơi của mình với những cơ chế phức tạp hơn này.

Đây là một quảng cáo:

Nhóm phát triển cũng đã thực hiện cách tiếp cận đơn giản nhưng sâu sắc này và tìm cách kết hợp nó ở mọi nơi trong trò chơi này. Sự tiến triển và nâng cấp bộ phần mềm được thực hiện để cảm thấy đơn giản trong khi vẫn có một số phức tạp chào đón. Bạn có thể tuyển dụng tất cả các loại bot khác nhau để tham gia vào nhóm swashbuckling của mình, mỗi người trong số họ tham gia vào một trong nhiều loại công việc độc đáo có thể được cải thiện và nâng cao bằng cách kiếm kinh nghiệm từ việc hoàn thành các cấp độ. Khi bạn cải thiện công việc, bạn mở khóa các nâng cấp từ một cây kỹ năng đơn giản có dạng khả năng mới hoặc thụ động có hiệu quả chiến đấu tốt hơn và bạn có thể dễ dàng hoán đổi giữa bất kỳ công việc nào bạn muốn và thậm chí kết hợp các công việc khác nhau với nhau để làm cho nhân vật thực sự nổi bật và chơi theo cách bạn muốn. Thêm vào đó là một hệ thống cho phép bạn tùy chỉnh tàu ngầm của mình bằng cách trang bị cho nó vũ khí mạnh hơn và nhiều thiết bị phòng thủ hơn có ích khi chiến đấu với tàu hải quân trên đại dương mở.

Điều này đưa tôi đến một trong những yếu tố độc đáo và mới mẻ hơn của Heist II: đó là lối chơi hải quân. Thay vì chỉ đơn giản là làm việc thông qua một câu chuyện liên tục di chuyển bạn giữa các cấp độ, Thunderful đã kết hợp một thế giới mà bạn có thể tự do khám phá giữa việc tìm kiếm và bắt đầu nhiệm vụ bằng cách điều khiển tàu ngầm của mình. Thế giới đầy những bí mật và ngóc ngách nhỏ để khám phá và cũng là nơi có các tàu đối thủ và điều khiển bằng máy tính sẽ thu hút bạn nếu bạn đến quá gần chúng. Để chống trả, bạn phải căn chỉnh và nhắm vũ khí bên mạn phải và mạn trái của tàu để có thể tiêu diệt mối đe dọa trước khi nó tiêu diệt bạn. Nó rất cơ bản và chỉ bao gồm một vài cơ chế, nhưng đó là một bổ sung đáng hoan nghênh chỉ thêm một chút vào trải nghiệm SteamWorld và phá vỡ lối chơi chiến lược theo lượt của các nhiệm vụ thực tế.

Steamworld Heist IISteamworld Heist IISteamworld Heist II
Steamworld Heist II
Đây là một quảng cáo:
Steamworld Heist IISteamworld Heist IISteamworld Heist II

Đối với những người thắc mắc về giai điệu của trò chơi này, sự quyến rũ và hài hước đặc trưng của SteamWorld cũng được bảo tồn. Mặc dù đây là một dàn nhân vật chủ yếu là mới, tất cả họ đều cảm thấy được xác định và chi tiết và như thể bạn đã biết họ lâu hơn nhiều so với bạn. Thêm vào đó, Thunderful quản lý để giữ câu chuyện như một yếu tố cốt lõi và thú vị bằng cách cân bằng đối thoại văn bản với các đoạn phim lồng tiếng, cả hai đều hoạt động cùng nhau để mang lại cảm giác tuyệt vời về cuộc phiêu lưu mà bạn đang đặt ra. Thật tuyệt khi được lên tiếng đối thoại suốt chặng đường? Chắc chắn rồi, nhưng văn bản thường khá súc tích và không áp đảo người chơi nên trong thực tế nó hoạt động tốt.

Thunderful cũng đã đảm bảo rằng tính thẩm mỹ và chủ đề của SteamWorld cũng được bảo tồn và nhấn mạnh trong Heist II, với nhiều nghệ thuật và phong cách vẽ tay tuyệt vời cung cấp hàng tấn chi tiết và các mảnh ghép nổi bật. Sau đó, nó kết hợp điều này với một bản nhạc theo chủ đề và hấp dẫn từ Steam Powered Giraffe một lần nữa sẽ khiến bất kỳ buccaneer nào cũng muốn đứng dậy và thực hiện một chút jig.

Trong khi tôi sẽ đợi lâu hơn một chút và dành nhiều thời gian hơn để chơi cho bài đánh giá sắp tới trước khi đi sâu hơn vào các hệ thống tiến triển và nhiều loại vũ khí và công cụ khác nhau mà bạn có thể có được, những gì tôi sẽ nói ngay bây giờ là Steamworld Heist II dường như chính xác là những gì chúng ta muốn; Một phần tiếp theo phong phú hơn và sâu sắc hơn về mặt máy móc cho Heist vốn đã rực rỡ. Nó quyến rũ, thú vị, đơn giản nhưng có chiều sâu, có các nhiệm vụ đa dạng thách thức nhưng không áp đảo (trừ khi bạn muốn chúng vì có một số tùy chọn khó khăn để lựa chọn), và một lần nữa chứng minh lý do tại sao chúng tôi tiếp tục yêu thích và đánh giá cao dòng SteamWorld và xu hướng sáng tạo của nó. Thunderful dường như là một người chiến thắng độc lập khác ở đây.

Steamworld Heist IISteamworld Heist II
Steamworld Heist II
Steamworld Heist IISteamworld Heist II

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo