Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
S.T.A.L.K.E.R.: Legends of the Zone Trilogy

S.T.A.L.K.E.R.: Legends of the Zone Trilogy

Các trò chơi gốc trong sê-ri S.T.A.L.K.E.R cuối cùng đã được thu thập và giờ đây dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.

HQ

Tôi vẫn còn nhớ sự phấn khích tràn ngập trong tôi khi tôi mong chờ việc phát hành S.T.A.L.K.E.R. Shadow of Chernobyl trở lại vào năm 2007. Những hình ảnh tôi đã thấy trên tạp chí huyền thoại PC Player đã thuyết phục tôi hoàn toàn về ý tưởng này. Nó hứa hẹn một thế giới nơi bạn có thể tự do khám phá khu vực bí ẩn và khét tiếng xung quanh nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phát nổ. Thật không may, những lời hứa này đã phải được tiết chế đáng kể sau khi phát hành bị trì hoãn, vì nhà phát triển GSC Game World đã hứa nhiều hơn những gì họ có thể cung cấp. Khi trò chơi cuối cùng được phát hành, nó được chia thành bốn đến năm khu vực khác nhau, mỗi khu vực có bầu không khí độc đáo riêng. Cuối cùng khi tôi nhận được đĩa CD vào máy tính cũ của mình, trò chơi chạy kém, nhưng nó có thể chơi được, và chơi nó tôi đã làm - và thật là một trò chơi!

Kể từ đó, nước làm giàu uranium đã chảy dưới cây cầu và đã có ba trò chơi trong sê-ri. Như bạn có thể đã biết, GSC đang chuẩn bị cho lần thứ tư vào tháng Chín, và như một phần của điều đó, ba cái đầu tiên này hiện đang được phát hành dưới dạng bộ sưu tập, lần đầu tiên có sẵn trên các định dạng bảng điều khiển hiện đại.

Điều đầu tiên bạn gặp phải khi bắt đầu trò chơi là một thông điệp từ các nhà phát triển chào đón người chơi console và chỉ ra rằng bộ sưu tập này đã được tập hợp lại giữa cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra. Tất nhiên, thật đáng buồn khi điều này vẫn đang diễn ra và các nhà phát triển không chỉ phải cung cấp một bộ ba vững chắc mà còn cố gắng... Vâng, sống sót cùng một lúc. Hơn nữa, họ nói rằng các yếu tố ít chính xác hơn về mặt chính trị của bộ truyện đã được giữ lại để giữ bí ẩn của Zone giống như 16 năm trước. Điều này chứng tỏ là đúng, vì trò chơi ít nhiều là một bản sao trung thực của trải nghiệm đầu tiên của tôi với Zone khi tôi săn Strelok và ký ức của chính tôi là "Người được đánh dấu".

Đây là một quảng cáo:

Trò chơi đi theo câu chuyện quen thuộc, nơi nhân vật bị mất trí nhớ và phải chiến đấu theo cách của mình thông qua Zone để tìm kiếm quá khứ và Strelok, người được gọi thông qua tiền thân của điện thoại ngày nay được gọi là "PDA". Giống như phiên bản gốc của trò chơi, diễn xuất bằng giọng nói thưa thớt và các nhân vật bạn gặp nói tiếng Ukraina. Điều này có thể chấp nhận được, nhưng vấn đề lớn nhất là bản in nhỏ, có thể là một thách thức đối với đôi mắt lão hóa của tôi. Hơn nữa, không có tùy chọn để điều chỉnh kích thước phông chữ, đây là một vấn đề đối với những người có vấn đề về thị lực, những người không thể ngồi rất gần màn hình. Trong các trò chơi tiếp theo, S.T.A.L.L.K.E.R: Clear Sky và S.T.A.L.K.E.R: Call of Pripyat, có nhiều bài phát biểu tiếng Anh hơn, nhưng văn bản vẫn khó đọc, điều này thật đáng tiếc vì câu chuyện trong ba trò chơi vừa thú vị vừa bí ẩn. Các nhân vật có rất nhiều điều để nói và người chơi phải đọc rất nhiều. Có một chút lồng tiếng hơn trong các trò chơi sau này, nhưng đọc vẫn là một phần quan trọng của trải nghiệm trò chơi. Loại thách thức này nên được giải quyết trong bản cập nhật của các trò chơi cũ hơn khi công nghệ đã phát triển và các bản cập nhật sẽ phản ánh điều này.

Điều này có vẻ như là một điểm tham chiếu kỳ lạ, nhưng tôi chọn dành không gian cột cho nó để chứng minh rằng những trò chơi này thực sự chỉ là một bộ sưu tập không có thêm tinh chỉnh hoặc phục hồi - và đó là tốt hơn hoặc tồi tệ hơn.

Và tôi vẫn chưa hoàn thành việc chỉ trích các phiên bản console của những trò chơi này. Bạn sẽ mong đợi loạt trò chơi sẽ được cải thiện đáng kể gần 10 năm sau, có lẽ không phải thông qua các phục hồi chuyên dụng, nhưng nếu không có gì khác, chỉ cần một chút tối ưu hóa để đảm bảo chúng thể hiện tốt nhất. Tuy nhiên, điều đó không thực sự đúng.

Đây là một quảng cáo:

Tôi hiểu rằng các nhà phát triển đang ở trong một tình huống bất thường và đáng sợ ở Ukraine, nhưng S.T.A.L.K.E.R. Legends of the Zone Trilogy không thêm nhiều mới cho người chơi cũ, hoặc hầu như không có gì nói chung. Những bổ sung duy nhất tôi có thể tìm thấy trong trò chơi là độ phân giải được cải thiện lên đến 4K / 60fps. Đồ họa vẫn trông giống như trên bản phát hành gốc của trò chơi, và trong khi trò chơi chạy mượt mà và trôi chảy, nó không chính xác là một bữa tiệc cho mắt. Trò chơi không phải là đẹp nhất khi nó lần đầu tiên ra mắt, và nó chắc chắn đã không trở nên đẹp hơn theo tuổi tác. Người ta có thể hy vọng nhiều hơn từ các nhà phát triển. Về mặt tích cực, trò chơi vẫn giữ được bầu không khí đen tối và bí ẩn, vì vậy những người chơi mới sẽ có được ít nhiều trải nghiệm giống như tôi đã có khi tôi chơi S.T.A.L.K.E.R. Shadow of Chernobyl lần đầu tiên.

S.T.A.L.K.E.R.. Legends of the Zone Trilogy là một bản cập nhật rất tối thiểu, vì không có nhiều thay đổi ngoài những thứ nhỏ như Auto Aim và nâng cấp tốc độ làm mới đã đề cập trước đó. Nó có vẻ giống như một bộ sưu tập trung thành nhưng lười biếng của một số trò chơi tuyệt vời. Nghe có vẻ như là một lời phàn nàn không đúng chỗ, nhưng khi chúng ta đã thấy các phương pháp điều trị RTX Remix tự động có thể làm gì cho các trò chơi cũ, chỉ cần chỉnh sửa một chút một số yếu tố đồ họa thô hơn có thể đã làm được rất nhiều cho khả năng chơi. Và vâng, cũng có một vài tính năng bổ sung bị thiếu ở đây.

May mắn thay, phẩm chất của ba trò chơi gốc vẫn tỏa sáng. Bầu không khí vẫn căng thẳng và thiết kế trò chơi vẫn tuyệt vời. Zone rất nguy hiểm và rùng rợn, với động vật đột biến, Stalkers chết người và dị thường chết người che giấu những đồ tạo tác quý hiếm rất có giá trị cả để bán và cho sự sống còn của bạn. Zone vẫn nguy hiểm hơn bao giờ hết, một phẩm chất may mắn đã không bị mất trong những năm qua. S.T.A.L.K.E.R. Legends of the Zone Trilogy vẫn cố gắng nắm bắt thế giới bẩn thỉu nhưng hấp dẫn này. Tôi vẫn yêu thích những trò chơi này nhiều như tôi đã làm 16 năm trước.

S.T.A.L.K.E.R. The Legends of the Zone Trilogy tiếp tục bao gồm các trò chơi khá thử thách. Stalkers là những đối thủ đáng gờm, và nếu bạn chạy trực tiếp vào chúng, cơ hội sống sót của bạn gần như bằng không. Ngay cả ở những cấp độ khó thấp nhất, nó cũng không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải lẻn xung quanh và đánh sườn kẻ thù để tồn tại. Các vũ khí là thực tế và thỏa mãn để sử dụng. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy các mục yêu thích phù hợp với phong cách chơi của mình. Cũng có thể nâng cấp vũ khí với ống ngắm và ống giảm thanh, đây là một tính năng thú vị. Yếu tố chiến thuật thường rất quan trọng cho sự sống còn.

S.T.A.L.K.E.R.. Legends of the Zone Trilogy có đáng mua trên bảng điều khiển không? Nếu bạn đã chơi chúng trên PC, các phiên bản console cung cấp trải nghiệm khá giống nhau. Trên thực tế, các phiên bản PC có thể được sửa đổi để trông và chơi thậm chí còn tốt hơn dự định ban đầu. Nếu bạn chưa quen với thể loại này, ba trò chơi tuyệt vời và khí quyển này là một viên nang thời gian tuyệt vời về những game bắn súng giỏi trong năm 2007.

07 Gamereactor Vietnam
7 / 10
+
Mỗi trò chơi trong số ba trò chơi vẫn còn tuyệt vời. 4K / 60fps là một bổ sung vững chắc.
-
Phục hồi ánh sáng sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn. Thiếu tối ưu hóa.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo