Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Sony đã bỏ lỡ một chút mục tiêu doanh số sửa đổi và hiện đã bán được 59,2 triệu PlayStation 5

Công ty Nhật Bản lưu ý rằng họ hy vọng doanh số bán hàng sẽ tiếp tục giảm trong năm tài chính này.

HQ

Vào đầu giờ sáng thứ Ba, Sony đã công bố báo cáo tài chính mới nhất cho giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 cũng như năm tài chính 2023, nơi họ có rất nhiều thông tin để chia sẻ về PlayStation 5.

Như chúng tôi đã nói với bạn vào tháng 2, Sony đã hy vọng sẽ bán được 25 triệu máy chơi game trong năm tài chính (tháng 4/2023 đến tháng 3/2024), nhưng sau khi doanh số bán hàng chậm lại, họ đã hạ kỳ vọng từ bốn triệu xuống còn 21 triệu chiếc. Họ cũng không thể đạt được mục tiêu này, nhưng họ đã đến khá gần và tổng cộng 20,8 triệu PlayStation 5 đã được bán trong giai đoạn này. Sony cũng viết rằng trong quý vừa qua, số máy chơi game được bán ra ít hơn 29% so với cùng quý năm 2023.

Giờ đây, họ viết rằng họ hy vọng PlayStation 5 sẽ tiếp tục giảm doanh số trong năm tài chính hiện tại (kết thúc vào tháng 3 năm 2025), đạt tổng cộng 18 triệu chiếc. Điều này nghe có vẻ lạ vì họ dự kiến sẽ phát hành PlayStation 5 Pro trong năm nay hoặc đầu năm tới, nhưng trước đây họ đã gắn cờ rằng không có trò chơi lớn nào trong loạt trò chơi phổ biến nhất của họ sẽ được ra mắt trong năm nay, điều này tất nhiên có tác động.

Mặc dù thật không may khi thấy doanh số bán hàng kém hiệu quả của Sony, nhưng nó vẫn tiếp tục bán ổn định và trong lịch sử là máy chơi game PlayStation bán chạy thứ ba (sau PlayStation 2 và 4) và hiện có tổng cộng 59,2 triệu chiếc được bán ra, ước tính cao hơn gấp đôi Xbox Series S / X.

Ông nghĩ Sony cần làm gì để đảm bảo thế hệ này không dẫn đến mất thị phần cho Sony?Tải nội dung tiếp theo