Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Songs of Conquest

Songs of Conquest

Trò chơi chiến lược theo lượt của Lavapotion sẽ rời khỏi Quyền truy cập sớm, nhưng liệu nó có đáng để bạn dành thời gian khi nó ở trạng thái 1.0 không?

HQ

Có một lợi ích lớn cho những năm như 2024, nơi những tên tuổi và người chơi lớn có lịch phát hành thưa thớt và không thường xuyên hơn, đó là nó mở ra cánh cửa để cam kết thời gian của bạn cho các trò chơi độc lập mà bạn có thể bỏ qua hoặc thiếu thời gian để trải nghiệm. Đây chính xác là trường hợp tôi đã gặp phải với Songs of Conquest của Lavapotion, vì May đã cho phép tôi một lần nữa lặn xuống vùng nước độc lập sảng khoái để trải nghiệm những viên ngọc mà tôi thường không có thời gian và không gian.

HQ

Trò chơi này là một chút của tất cả mọi thứ. Một mặt, Songs of Conquest là một game nhập vai nói về việc khám phá một cấp độ, hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với kẻ thù, kiếm kinh nghiệm và cải thiện nhân vật của bạn. Mặt khác, đó là một cuộc phiêu lưu chiến lược theo lượt, với những nỗ lực khám phá của bạn bị phá vỡ bởi một hệ thống theo lượt thực tế và một bộ chiến đấu hướng dẫn các đơn vị và quân đội qua một bảng lục giác 3D để đè bẹp các đơn vị đối phương trên cơ sở từng lượt. Nhưng đồng thời với tất cả những điều này, có các yếu tố quản lý vương quốc, cốt truyện độc đáo và đan xen, hệ thống nhiều người chơi và các tính năng tập trung vào cộng đồng sẽ đảm bảo trò chơi này tồn tại lâu dài sau khi Lavapotion chuyển sang đồng cỏ xanh hơn.

Chế độ chiến dịch của Songs of Conquest, nhờ nhiều năm phát triển Truy cập sớm, giờ đây là một nỗ lực khá đáng kể. Có bốn câu chuyện để lựa chọn, mỗi câu chuyện xoay quanh một anh hùng chính khác nhau với một câu chuyện độc đáo mà họ theo dõi. Có một câu chuyện truyền thống hơn về các hiệp sĩ và những người có trái tim thuần khiết bảo vệ những người yếu đuối, những câu chuyện truyền cảm hứng hơn nữa về những cư dân đầm lầy nổi lên để dẫn dắt một đoàn nô lệ được giải phóng đến nơi an toàn, một câu chuyện khác về việc đưa một phe trở lại những ngày hùng mạnh của nó, v.v. Mỗi câu chuyện độc đáo này được chia thành bốn hành vi, và trong khi mỗi màn là những câu chuyện riêng biệt (hoặc các bài hát được coi là trong trò chơi), chúng có các yếu tố chéo nhất định, chẳng hạn như các nhân vật định kỳ, địa điểm, loại đơn vị, v.v.

Đây là một quảng cáo:

Những câu chuyện này đều được hỗ trợ theo nghĩa rất chủ đề với nhiều câu chuyện, đối thoại sâu sắc và thậm chí cả các yếu tố cắt cảnh giống như sách truyện. Lavapotion đã làm rất tốt trong việc tạo ra trải nghiệm chiến dịch phong phú và rộng rãi sẽ giải trí hàng giờ, nhưng đó không phải là tất cả ánh nắng mặt trời và cầu vồng, và có một vài trục trặc trên đường đi.

Tôi cho một cuộc đấu tranh để đánh giá cao các yếu tố theo lượt trong khám phá. Có những điểm chính mà nó có ý nghĩa, nhưng phần lớn thời gian bạn chỉ cần di chuyển một số khoảng trắng đã đặt và sau đó chuyển sang lượt tiếp theo mà không có lý do gì để thực sự đặt câu hỏi tại sao bạn lại thực hiện động thái nói trên. Đó là chuyển động theo lượt mà không có tác dụng đối với hầu hết các phần, và ngoài chiến đấu, tôi không hoàn toàn cảm thấy nó được kết hợp đúng. Thêm vào đó là sự tiến triển hạn chế cho mỗi hành động chiến dịch. Mỗi hoạt động, trận chiến, địa điểm bạn khám phá, v.v. đều mang lại trải nghiệm cho anh hùng chính (người sử dụng) của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn không vắt sữa một hành động, Lavapotion đã đặt giới hạn cấp độ cho mỗi hành động, có nghĩa là sau một chút khám phá, bạn thực sự không thể làm gì hơn để cải thiện nhân vật của mình. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn không bắt gặp một con trùm ở cuối mỗi hành động hoàn toàn tàn sát bạn với các đơn vị vượt trội hơn nhiều bất chấp sự chuẩn bị của bạn, một thất bại có nghĩa là bạn phải bắt đầu mỗi hành động từ đầu. Có một sự chênh lệch rõ ràng với độ khó và cách nó nhảy từ một thử thách hầu như không đến một cú đá vuông trong răng, bất kể lựa chọn độ khó mà bạn đã chọn, điều này hơi bực bội trong thực tế.

Điều đó đang được nói, Lavapotion đã cung cấp một hệ thống chiến đấu khá có thẩm quyền và rộng rãi, một hệ thống thậm chí sẽ khiến những bạn không thường có xu hướng chơi trò chơi chiến lược quan tâm. Bạn sử dụng nhiều đơn vị khác nhau để hỗ trợ lẫn nhau và tấn công kẻ thù đối lập trên một bảng lục giác chứa đầy vật cản và những phiền toái khác. Bạn có khả năng nghịch ngợm và sử dụng và vị trí đơn vị để cạnh tranh ngay từ đầu, và vì thường không bao giờ có quá nhiều đơn vị phải quản lý, các luồng chiến đấu với tốc độ lớn và các cuộc chạm trán thường được kết thúc khá nhanh. Đối với những người bạn không tiếp tục với chiến lược theo lượt, cũng có một hệ thống chiến đấu tự động, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, điều này ít thành công hơn so với việc thực sự tự mình tiến hành và lãnh đạo các trận chiến. Tôi nghĩ Songs of Conquest có thể được hưởng lợi từ các hướng dẫn sâu hơn một chút, nhưng nếu bạn có kiến thức cơ bản về trò chơi chiến lược, bạn sẽ ổn hơn với việc chọn và chơi trò chơi này vì nó thường khá đơn giản.

Đây là một quảng cáo:

Bên cạnh Songs of Conquest có nhiều lựa chọn đơn vị, chiến lợi phẩm để săn lùng và có được, các nhân vật từ nhiều chủng tộc khác nhau, nhạc nền tuyệt vời hoàn toàn phù hợp với chủ đề và giai điệu của trò chơi, và hình ảnh pixel chi tiết và nổi bật phù hợp hơn với dự luật, Lavapotion cũng đã đảm bảo rằng cộng đồng đã giúp tinh chỉnh trò chơi này thông qua Truy cập sớm được cung cấp hơn nữa. Có một tính năng Map Editor cho phép bất kỳ ai tạo các bài hát và trải nghiệm của riêng họ, sau đó là một nơi để tìm các bài hát do các thành viên cộng đồng xây dựng để tiếp tục hành trình Songs of Conquest của bạn sau khi cuộn tín dụng chiến dịch. Đối với những người thích đối mặt với những người chơi khác trên chiến trường, một chế độ chinh phục (giao tranh) cũng tồn tại. Tôi khuyên rằng bất cứ ai muốn đi sâu vào vấn đề này trước tiên hãy hoàn thành chiến dịch, vì bạn sẽ cần hiểu biết rộng và sâu về trò chơi và các đơn vị khác nhau để phát triển mạnh ở đây.

Tôi cũng muốn dành một chút thời gian để làm nổi bật hiệu suất của Songs of Conquest. Những năm Truy cập sớm rõ ràng đã có ảnh hưởng đến mức độ bóng bẩy của trò chơi này, bởi vì trong thời gian tôi thử nghiệm nó cho bài đánh giá này, tôi không gặp vấn đề gì và hoàn toàn không nhận thấy gì có thể ảnh hưởng và phá vỡ sự đắm chìm. Đây là một tựa game độc lập được đánh bóng tuyệt vời và Lavapotion nên vô cùng tự hào về điều đó.

Tất cả những điều được xem xét, đối với những người tìm kiếm một trò chơi chiến lược để cắm vào phần còn lại của tháng Năm, Songs of Conquest có thể chỉ là vé. Nó được nhồi nhét nội dung, có ánh sáng bóng bẩy mà nhiều trò chơi khác không đạt được, dễ dàng chọn và chơi và có các hệ thống làm cho các yếu tố phức tạp hơn của nó có thể tiếp cận hoặc vượt qua. Nó không hoàn hảo và có một vài trục trặc, nhưng đối với hầu hết các phần, đây là một tựa game theo lượt khá tuyệt vời từ Lavapotion.

08 Gamereactor Vietnam
8 / 10
+
Đóng gói với nội dung. Các tính năng cộng đồng tuyệt vời. Bóng. Trình bày nổi bật. Nhạc phim tuyệt vời.
-
Một số yếu tố tiến triển bỏ lỡ dấu ấn. Cảm thấy hơi quá mức với chủ đề theo lượt.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

Songs of Conquest Score

Songs of Conquest

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Ben Lyons

Trò chơi chiến lược theo lượt của Lavapotion sẽ rời khỏi Quyền truy cập sớm, nhưng liệu nó có đáng để bạn dành thời gian khi nó ở trạng thái 1.0 không?Tải nội dung tiếp theo