Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Monster Hunter: Wilds

Số lần hiển thị: Monster Hunter: Wilds trông khá hoang dã rồi

Tôi đã xem 25 phút của lối chơi mới BCD và nói chuyện với các nhà phát triển ở LA, và điều đó chứng minh rằng bộ truyện tiếp tục phát triển theo những cách tốt nhất có thể.

HQ

Đối với một loạt game nhập vai hành động độc đáo như Monster Hunter, và với thành công đáng kinh ngạc World dành cho Capcom khi trải nghiệm thuyết phục khán giả rộng lớn hơn bao giờ hết trên toàn thế giới, người ta chỉ có thể mong đợi nó phát triển ở những khía cạnh chính mà World đã đúng. Sau khi thấy các nhà phát triển chơi qua cuộc săn lùng kéo dài 25 phút tại SGF ở Los Angeles và xem xét cách phát hành này vào cuối năm tới, tôi có thể vui vẻ xác nhận rằng nó không dừng lại ngay tại đó, vì nó trông cực kỳ thú vị và tuyệt đẹp đối với khá nhiều game thủ bất kể sở thích và kinh nghiệm trước đó với nhượng quyền thương mại.

Tôi đề cập đến cửa sổ phát hành vì Wilds có vẻ vững chắc ở giai đoạn này. So với các trò chơi khác mà chúng tôi đã thấy hoặc chơi ở LA, điều này thậm chí còn mượt mà và ngoạn mục hơn mặc dù phát hành xa hơn. Toàn bộ bản demo và toàn bộ trải nghiệm dường như là về lối chơi liền mạch, các cơ hội mới nổi năng động và xử lý nhiều hệ thống đan xen cùng một lúc, nhưng có lẽ trong một khuôn khổ dễ tiếp cận hơn.

Lát cắt dọc được đặt tự nhiên trong môi trường sa mạc. Chúng tôi đã đi dạo quanh làng Kunafa trong khu vực Đồng bằng Windward rộng lớn hơn. Đó là một khu định cư sống động bất chấp những gì sắp xảy ra, với người dân và du khách đi về ngày của họ. Bạn có thể ghé qua Gemma, người đang chế tạo thiết bị, kiểm tra các bữa ăn mà đầu bếp Palico đang chuẩn bị, hoặc có thể trao đổi lông thú và sữa với các thương nhân địa phương. Bởi vì, nói về những lát dọc và sữa, và giống như nó xảy ra ở La Mancha với Phô mai Manchego, Cheesemonger sẽ đảm bảo bạn không rời đi mà không nếm thử đặc sản ngon của họ. Là Thợ săn quái vật này, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ được xem một đoạn cắt cảnh vui nhộn về nhân vật của mình nhai khi đó là "bữa ăn trước khi bạn khởi hành" vào giờ ăn trưa cho họ.

Monster Hunter: WildsMonster Hunter: Wilds
Đây là một quảng cáo:

Việc điều hướng từ trại căn cứ đến vùng hoang dã, một lần nữa, liền mạch. Bạn có thể rời đi và quay trở lại bất cứ khi nào bạn muốn, ngay cả trong khi chiến đấu / săn bắn, và khi bạn rời khỏi làng, bạn sẽ có một khái niệm thực sự về bản đồ. Và bạn có biết điều gì gây ấn tượng với tôi ngoài kích thước của nó không? Công việc tuyệt vời được thực hiện với thông tin được hiển thị, tính dễ đọc của toàn bộ cho một số yếu tố như vậy và cách bạn có thể dễ dàng diễn giải hàng tấn thông tin, bao gồm thời gian cụ thể của quái vật, đặc thù của các khu vực nhất định và hơn thế nữa. Sự nhấn mạnh vào giao diện tốt, rõ ràng này cũng thấm vào HUD trực tiếp và các menu, tiết lộ rằng khả năng truy cập và khả năng đọc là vô cùng quan trọng trong các giai đoạn thiết kế và phát triển.

Ngươi nói người Kunafa nhìn thấy người Kunafa đang đến là cái gì? Bão cát. Mặc dù bản chất hủy diệt của nó, điều kiện thời tiết khắc nghiệt tự nhiên có nghĩa là cơ hội mới trong Monster Hunter, thêm một loạt các tài nguyên tạm thời hoặc dựa trên vị trí (và rủi ro) để bạn tận dụng trong các cuộc đột kích của mình. Vì vậy, trong trường hợp này, nó không chỉ là về thực tế đối phó với các bầy quái vật (trong mỗi người có hành vi và cấp bậc cụ thể), cũng không phải về các yếu tố, hệ thống và bẫy khác nhau mà bạn đã phải ghi nhớ. Đây là sự hiểu biết làm thế nào bạn có thể vào bên trong cơn bão, theo phong cách Mad Max, bởi vì những con quái vật khác nhau (ví dụ như nhiều loại điện hơn) và điều kiện chiến đấu, nằm bên trong.

Monster Hunter: Wilds

Để tất cả những điều này hoạt động, bao gồm các khu vực năng động đe dọa như chính cơn bão, hoặc cách quái vật thông minh hơn và nhanh hơn bao giờ hết, kết hợp với kích thước của bản đồ, thật tuyệt khi có người bạn Seikret của bạn bên mình. Sinh vật có lông / bộ lông này giúp thợ săn đi khắp thế giới không chỉ bằng cách cưỡi nó, mà còn nhờ khả năng bay cao cánh giống khủng long của nó. Từ giá treo của nó, bạn cũng có thể kích hoạt một số bẫy môi trường, mặc dù bạn sẽ phải tháo dỡ để chuẩn bị những cái phức tạp hơn, một cách rất nhanh chóng. Các bẫy nhanh, chiến lược là chìa khóa cho trải nghiệm này, vì chúng ta đã thấy các nhà phát triển nhanh chóng thiết lập hoặc triển khai một vài cái để đối phó với Alpha Doshaguma, mục tiêu thú vị của bản demo này.

Đây là một quảng cáo:

Và điều gì sẽ xảy ra nếu trại căn cứ của tôi quá xa mặc dù dịch vụ vận chuyển của Seikret và tôi cần phải rò rỉ hoặc thay đổi vũ khí? Chà, như đã nói, đây là tất cả về sự năng động và sử dụng các tài nguyên có sẵn trong môi trường xung quanh hiện tại, vì vậy để đáp ứng nhu cầu cụ thể đó Monster Hunter: Wilds cũng giới thiệu trại di động, một chiếc lều tạm thời mà bạn có thể lắp ráp bằng một nút... Rằng quái vật cũng có thể tiêu diệt nếu nó cản đường chúng. Hoặc trong mùi của họ.

Hầu hết 25 phút được dành cho trận chiến, nhưng đồng thời canh tác vật phẩm, tránh những con quái vật hoặc tác hại khác (và khiến các sinh vật khác nhau tấn công mục tiêu), dụ Doshaguma truy đuổi nhân vật... Và khi bẫy không dễ đặt, Balahara giống Sharlacc đã đến giải cứu, miễn là nó không ăn hết người chơi, trong một diện mạo bia đá vì nó vừa được công bố tại SGF. Nó sẽ chỉ bảo vệ lãnh thổ của mình, vì vậy giống như với cơn bão, nếu bạn bước vào nó, bạn chỉ cần suy nghĩ khác theo bộ quy tắc thay đổi, và trò chơi có vẻ tốt trong việc khuyến khích bạn làm như vậy.

Monster Hunter: Wilds

Bằng cách sử dụng thanh kiếm lớn, thanh kiếm dài, các cuộc tấn công tích điện bất cứ khi nào có chỗ, và cơ chế bắn nhanh, góc nhìn thứ ba được cải tiến (tốt, và phải thừa nhận là một chút đánh bom giấc ngủ lén lút), cùng với các cuộc tấn công của một số quái vật khác nhau, Alpha Doshaguma bắt đầu khập khiễng để cuối cùng rơi xuống để bị cướp bóc một cách thích hợp. Các hình ảnh động là đỉnh cao, giống như các mô hình, thiết kế quái vật và nhân vật đáng kinh ngạc, và toàn bộ các hiệu ứng hình ảnh được trưng bày. Khi cơn bão đã lắng xuống, chúng tôi thấy một phần khác, xanh hơn của bản đồ hoang vắng, với thảm thực vật bổ sung và chim hót. Thiên nhiên và hệ sinh thái vẫn là trung tâm của loạt bài này ở mức độ vô song.

Vì vậy, tôi rời khỏi gian hàng của Capcom với quai hàm vẫn còn rớt xuống. Thật là một thế giới và sinh vật tươi đẹp, nhưng trên hết, thật là một cách để sử dụng thế giới đó một cách năng động và nhanh chóng trong những gì rất có thể là một định nghĩa mới về những gì chúng ta hiểu là lối chơi mới nổi. Điều này vừa trở thành tiêu đề được mong đợi nhất vào năm 2025 trong cuốn sách của tôi, vì tôi đã mong muốn được chia sẻ trải nghiệm săn bắn điên cuồng, phát triển với ba người bạn khác.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo