Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Smite 2

Smite 2 Xem trước: Nhiều Liên minh huyền thoại hơn, ít giống Smite hơn

Sau cuối tuần alpha thứ hai với phần tiếp theo của MOBA, chúng tôi có một số suy nghĩ về những gì chúng tôi đã trải qua.

HQ

Mọi người đều có một trò chơi mà họ đã chơi một số lượng vô lý. Đối với tôi, trong khi Destiny 2 đang dần leo lên đầu danh sách đó, đáng ngạc nhiên đó là MOBA Smite mà tôi đã đồng hồ nhiều giờ nhất. Hơn một thập kỷ, tôi đã cố gắng dành khoảng 3.000 giờ cho một trò chơi mà thẳng thắn mà nói bạn sẽ không bao giờ thuyết phục được Ben 13 tuổi thậm chí kiểm tra. Nhưng may mắn thay, tôi đã xoay sở để rũ bỏ sức hấp dẫn Call of Duty và Grand Theft Auto thu hút hầu hết các chàng trai trẻ ngay từ những năm thiếu niên của tôi và bắt đầu thử các loại trò chơi khác nhau, một trong số đó tình cờ là Smite khi nó ra mắt lần đầu tiên trên Xbox khoảng chín năm trước.

Kể từ đó, Smite đã trở thành trò chơi phù hợp với tôi và những người bạn thân nhất của tôi. Bất chấp khoảng cách mà thời gian đặt giữa mọi người, chúng tôi luôn cố gắng giữ Smite như một cách để kết nối lại, vì vậy bạn có thể nói rằng tôi đang đầu tư cảm xúc theo nhiều cách vào MOBA góc nhìn thứ ba này. Đây cũng là lý do tại sao tôi trở nên rất tò mò về ý tưởng về phần tiếp theo. Trò chơi gốc và hiện tại hoạt động tốt và tiếp tục phát triển mạnh, nhưng nhà phát triển Titan Forge đang tìm kiếm bằng chứng trong tương lai bằng cách chuyển sang một công cụ mạnh mẽ hơn và thực hiện nhiều cải tiến và thay đổi khác nhau để đảm bảo trò chơi này có thể tiếp tục phát triển mạnh trong thập kỷ tới. Mặc dù chúng tôi sẽ có thể chơi Smite 2 mà không có giới hạn vào cuối tháng 7 khi các máy chủ được bật 24/7, nhưng hiện tại, chúng tôi đã phải đổ xô đến các ngày cuối tuần alpha để xem phần tiếp theo này và đó chính xác là những gì tôi đã làm trong vài ngày qua.

HQ

Bây giờ trước khi tôi tiếp tục, hãy để tôi làm rõ một cái gì đó. Smite 2 vẫn còn sớm trong quá trình phát triển. Đây không phải là một sản phẩm hoàn thiện và đánh bóng như Smite, nó là một alpha, có nghĩa là có rất nhiều tài sản đang tiến hành, cơ chế và hệ thống chắc chắn và cồng kềnh hơn, và nói chung là ít tùy chọn và lựa chọn hơn. Tôi đã chơi các bản dựng xem trước của các trò chơi chưa được phát hành mà cảm thấy vô cùng bóng bẩy và chặt chẽ hơn Smite 2 làm ngay bây giờ, nhưng một lần nữa, đó là một bản dựng sớm, vì vậy tôi sẽ tha thứ cho một số cạnh thô.

Đây là một quảng cáo:

Những gì tôi có thể nói là từ một vài giờ chơi, rõ ràng với tôi rằng Titan Forge đang tìm cách thoát khỏi chiến đấu gần giống như MOBA hành động từ Smite và thay vào đó chuyển hướng nhiều hơn sang lối chơi chiến lược, có tác động và nhanh hơn của League of Legends. Đồng minh dường như chết nhanh hơn, kẻ thù chết nhanh hơn, các cấu trúc bị đánh bại dễ dàng hơn, cơ chế tàng hình và rừng rậm nổi bật, và bản thân lối chơi cảm thấy cứng nhắc hơn, như thể nó được tạo ra cho chuột và bàn phím trước và bộ điều khiển thứ hai. Một lần nữa, đó là một cảm giác xuất hiện nhiều League of Legends hơn Smite, và điều đó cũng chuyển thành cách trình bày và cách các mặt hàng được cung cấp.

Smite 2Smite 2

Nói về các hạng mục và xây dựng, Titan Forge đã thực hiện một số thay đổi lớn mà trên giấy tờ ồ ạt thúc đẩy đội ngũ và xây dựng sự phát triển, nhưng dường như phải trả giá bằng sự đơn giản. Không còn các vị thần vật lý hay phép thuật nữa, cũng không có lớp thần, bạn chỉ cần chọn một nhân vật và xây dựng chúng theo cách phù hợp với vai trò mà họ đang đảm nhận trong trò chơi nói trên. Với suy nghĩ này, các vật phẩm đã được đại tu để mọi vị thần có thể xây dựng mọi vật phẩm, và các vật phẩm hiện cung cấp số liệu thống kê và thuộc tính không chỉ tăng sát thương, tốc độ đánh, máu và những thứ thông thường, mà còn cả trí thông minh và sức mạnh.Titan Forge Kẻ thù lớn nhất đối với hệ thống này cho đến nay là chính nó, vì về cơ bản không có cấu trúc nào để giải thích cách chúng hoạt động trong thực tế, có nghĩa là việc xây dựng cho đến bây giờ là một vấn đề đau đầu - một điều chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn với thực hành.

Đối với bài thuyết trình, điều này cũng được xây dựng dựa trên điểm cuối cùng của tôi. Smite có một trong những giao diện người dùng và HUD tốt nhất mà tôi từng thấy trong một trò chơi console. Titan Forge đã làm việc kỳ diệu ở đây và thực hiện một thiết lập dễ dàng hiển thị tất cả các thông tin liên quan một cách dễ chịu và hiệu quả mà không cảm thấy như thể nó chiếm quá nhiều màn hình của bạn. Cửa hàng vật phẩm, các menu, khá nhiều giao diện bạn có thể nghĩ đến cũng phù hợp với hóa đơn này, đó là điều khiến tôi hơi khó chịu khi không có thứ nào trong số này quay trở lại trong Smite 2... Ít nhất là chưa. Giao diện người dùng / HUD mới phức tạp hơn mức cần thiết và vẫn cảm thấy như thể nó không hiển thị thông tin mà tôi cần. Thêm vào đó, cách cửa hàng vật phẩm được thiết kế khiến tôi muốn khóc, bởi vì đó là một cơn ác mộng tuyệt đối để điều hướng.

Đây là một quảng cáo:
Smite 2Smite 2

Hình ảnh của trò chơi cũng có một vài nút thắt liên quan đến cách hiển thị thanh lọc và miễn nhiễm kiểm soát đám đông, vì có cảm giác như thể thiết kế siêu rõ ràng của Smite đã bị mất trong bản dịch khi chuyển sang Smite 2 cho đến nay. Điều này có lẽ là nhờ đồ họa, ánh sáng và trình bày tốt hơn ở mọi nơi khác, vì với khả năng chi tiết hơn, thiết kế bản đồ, mô hình nhân vật, v.v., việc phân biệt những gì đang xảy ra trong sự hỗn loạn trước mặt bạn trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nhưng một lần nữa, đây là một bản dựng alpha và tôi có thể thấy Titan Forge sử dụng bất kỳ phản hồi thu thập nào để thực hiện các thay đổi nghiêm trọng đối với trò chơi trước khi nó được phát hành 'ra mắt' 1.0. Có rất nhiều cải tiến rất ấn tượng trong bản dựng này, có thể là hình ảnh động tốt hơn, hệ thống và cơ chế chơi trò chơi chi tiết hơn, netcode tốt hơn có nghĩa là bạn tải vào trò chơi trong một phần nhỏ thời gian cần thiết để tham gia trận đấu Smite. Khung cốt lõi của trò chơi này có rất nhiều hứa hẹn, nhưng tôi vẫn tin chắc rằng Titan Forge cần dành nhiều thời gian hơn để xem xét điều gì làm cho Smite trở nên xuất sắc ngay từ đầu để đảm bảo rằng phần tiếp theo này tiếp tục và vượt trội theo đúng cách. Vào cuối ngày, nếu tôi muốn chơi League of Legends, tôi sẽ chơi League of Legends. Tôi đến với Smite vì vòng quay hành động góc nhìn thứ ba độc đáo của nó trên MOBA, và cho đến nay có cảm giác như Smite 2 đang mất đi một số bản sắc đó.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo