Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Like a Dragon: Infinite Wealth

Sega "thẳng thừng từ chối" cốt truyện của hai tựa game Yakuza gốc đầu tiên

Nhà xuất bản cảm thấy rằng điều này sẽ không thuyết phục được khán giả chính thống.

HQ

Năm nay, chúng tôi đã có những gì có lẽ là trò chơi hay nhất trong loạt Yakuza (đổi tên thành Like a Dragon trong giai đoạn mới) trong toàn bộ lịch sử của nó. Like a Dragon: Infinite Wealth không chỉ khiến chúng tôi yêu thích nó, nó còn trở thành tựa game bán chạy nhất trong nhượng quyền thương mại và thành công nhất trên các nền tảng như Steam. Nhưng tất cả những điều này có thể đã không xảy ra nếu Sega kiên quyết hơn trong những ngày đầu của bộ truyện.

Trong một cuộc phỏng vấn với Weekly Ochiai (dịch bởi Automaton), cựu giám đốc sáng tạo của Sega Toshihiro Nagoshi giải thích rằng vào thời điểm ông đang suy nghĩ về việc phát hành trò chơi Yakuza đầu tiên vào đầu những năm 2000, Sega đang vật lộn để phát hành các trò chơi sẽ bán chạy trên toàn thế giới và họ hoàn toàn không tin rằng Yakuza phù hợp với tiền đề đó.

"Tất nhiên, nó đã bị từ chối ngoài tầm tay," ông nói. "Rốt cuộc, nó hoàn toàn trái ngược với những gì tôi đã đề cập trước đây về việc thu hút công chúng. Trẻ em không thể chơi nó, và nó không nhắm vào phụ nữ hoặc khán giả nước ngoài. Theo nghĩa đó, không có cách nào nó có thể được thông qua mà không có sự kháng cự".

Nagoshi nói rằng anh đã phải trình bày trò chơi ít nhất ba lần trước khi Sega nhượng bộ và bật đèn xanh cho trò chơi Yakuza đầu tiên. Câu chuyện về Kazuma Kiryu cuối cùng đã chứng minh Ruy Ga Gotoku đúng, và từ đó trở thành trụ cột của nhà xuất bản trong hơn hai thập kỷ. Bây giờ bộ truyện được đặt trên vai nhân vật của Ichiban Kasuga, có vẻ như chúng ta sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong tương lai cho cả Like a Dragon và Sega.

Bạn có thể tưởng tượng hồ sơ game thủ của mình bây giờ mà chưa bao giờ nghe nói về loạt phim Yakuza không?

Văn bản liên quan

Like a Dragon: Infinite Wealth Score

Like a Dragon: Infinite Wealth

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Alberto Garrido

Nhiều mini-game hơn, nhiều trận chiến hơn, kịch tính hơn và sự trở lại của các nhân vật chính của bộ truyện. Ichiban và Kiryu để lại cho chúng ta Yakuza (hay Like a Dragon) tốt nhất từ trước đến nay.Tải nội dung tiếp theo