Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Sea of Thieves

Sea of Thieves: Truyền thuyết về Đảo Khỉ

Trình mô phỏng cướp biển của Rare được thiết lập cho một sự giao thoa lớn khác, hiện đang va chạm với vũ trụ Đảo khỉ yêu quý.

HQ

Tôi yêu Sea of Thieves và tôi yêu Monkey Island. Tôi đã hơn một lần nghĩ rằng hai loạt trò chơi này sớm muộn gì cũng nên có sự giao thoa, và sau cuộc phiêu lưu Sea of Thieve s rất thành công A Pirate's Life - dựa trên Pirates of the Caribbean (cũng là Disney) - Tôi thực sự bị thuyết phục rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó xảy ra.

Bài thuyết trình là hoàn hảo và có những bản phối lại thực sự tốt đẹp của âm nhạc Đảo khỉ để đi kèm với cuộc phiêu lưu.

Và thực sự, trong Xbox Games Showcase vào tháng Sáu, bản mở rộng The Legend of Monkey Island đã được công bố. Như với A Pirate's Life, đó là một thiết lập được thiết kế để thực sự phù hợp với nhượng quyền thương mại mà nó dựa trên và điều đó có nghĩa là bạn không phải trèo lên cột buồm để canh chừng vì sợ cướp biển bắn cho chiến lợi phẩm của bạn. Thay vào đó, đây là một cuộc phiêu lưu điểm và nhấp chuột trong ba phần, với ít nhất chương đầu tiên được đặt trên cổ điển Mêlée Island.

Ba trò chơi Monkey Island của Ron Gilbert là một số cuộc phiêu lưu hay nhất mà thể loại này mang lại (trò chơi gần đây nhất và có lẽ là cuối cùng, Return to Monkey Island, được ra mắt vào năm 2022) và tôi tò mò muốn xem Rare có thể tiếp tục di sản này như thế nào. Câu trả lời là họ đã làm như vậy với rất nhiều tình yêu và dịch vụ người hâm mộ, nhưng như đã nói, họ đã thất bại trong việc nắm bắt được sự xuất sắc của Gilbert khi nói đến đối thoại và câu chuyện tổng thể. Ngoài ra, cuộc phiêu lưu có phần bị cản trở bởi thực tế là đây là, sau tất cả, Sea of Thieves ở cốt lõi của nó và không phải là một điểm và nhấp vào trò chơi.

Đây là một quảng cáo:

Nhưng hãy bắt đầu với niềm vui. Tương tự như khi bạn chơi A Pirate's Life, bạn bắt đầu The Legend of Monkey Island bằng cách nói chuyện với Capsize Charters tại Outpost mà bạn bắt đầu. Bằng cách chấp nhận Tall Tale, sau đó bạn có thể ra khơi để vào một vách đá với một cánh cổng đưa bạn đến một thế giới khác. Sau khi trình bày ngắn gọn về tiền đề cơ bản từ Guybrush Threepwood, bạn đến Mêlée Island. Và cần phải nói ngay rằng đây là điểm thu hút chính đối với tôi.

Ngôi làng cướp biển nhỏ được tái tạo đẹp mắt chính xác như tôi tưởng tượng. Mặc dù chỉ mới đến thăm nó ở hai chiều trước đây, mọi thứ đều được lên kế hoạch tốt đến mức tôi ngay lập tức hiểu cách điều hướng giữa dinh thự của thống đốc, đài quan sát và Scumm Bar huyền thoại. Tiền tệ được sử dụng ở đây tất nhiên là Pieces o' Eight và niềm vui khi nói chuyện với mọi người tại Scumm Bar là chân thực như nó được. Cobb vẫn đang nói về Loom, Murray có thái độ, đầu bếp có vấn đề thực tế, và Important Looking Pirates là không hợp lý.
Trong một tốc độ nhanh, tôi cũng gặp Men of Low Moral Fiber, tìm một Rubber Chicken With A Pulley In The Middle và một lần nữa phải đánh lừa những xù piranha lén lút. Có rất ít chuỗi hành động và The Legend of Monkey Island là tất cả về việc nói chuyện với mọi người, tìm bí mật và đưa ra các giải pháp kỳ lạ. Nó cũng được thiết kế như một trò chơi trỏ và nhấp, có nghĩa là rất nhiều chạy qua lại, đối thoại nơi tôi phải lắng nghe mọi người để tìm manh mối và sự hài lòng khi bẻ khóa một câu đố xa vời.

Nhưng nếu tôi chơi một người chơi, trò chơi trở nên rất chậm. Tôi chấp nhận việc từ từ quay đi quay lại trong một tựa game cổ điển trong thể loại này, nhưng trong Sea of Thieves nó cảm thấy hơi buồn ngủ. May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chơi cùng với những người khác và do đó ở nhiều nơi cùng một lúc, nhưng các câu đố có thể được giải quyết riêng lẻ và nguy cơ (các) người bạn của bạn nói chuyện với mọi người và làm những việc bạn bỏ lỡ chắc chắn sẽ xảy ra.

Ngoài ra, việc xây dựng câu chuyện phụ thuộc hơi quá nhiều vào thực tế là thế giới được tái tạo rất đẹp, các bản phối lại của âm nhạc Monkey Island rất hay và dịch vụ người hâm mộ là đỉnh cao. Ron Gilbert không tham gia vào dự án này, và điều đó nói lên rằng Return to Monkey Island của anh ấy đã cung cấp một câu chuyện được viết lại hoàn toàn, một hệ thống trò chơi mới và một phong cách đồ họa mới. Thiên tài của anh ấy nằm ở việc không lặp lại chính mình.

Đây là một quảng cáo:

Bây giờ, không có gì sai với rất nhiều tình yêu tất nhiên, nhưng Mêlée Island cảm thấy giống như đến thăm một công viên giải trí thực sự tốt đẹp. Tôi biết tôi không ở Hogwarts khi tôi đến thăm Universal ở Orlando, nhưng nó gần như cảm thấy như vậy và thật tuyệt khi chỉ đi bộ xung quanh và nhìn vào môi trường xung quanh, nơi mọi thứ chúng ta yêu thích từ thế giới Harry Potter được ép vào một khu vực nhỏ. Điều này cũng đúng ở đây và là điểm thu hút chính, bởi vì nó không bao giờ thực sự thú vị khi chơi, ngay cả khi các câu đố được thực hiện tốt.

Tốc độ chỉ hơi chậm, hệ thống nhiều người chơi không tối ưu, cuộc đối thoại thiếu cảm ứng thiên tài của Gilbert và Sea of Thieves không được tạo ra để trở thành một trò chơi phiêu lưu điểm và nhấp chuột. Rare đã làm tốt nhất có thể với những gì họ có và tôi mong đợi nhiều hơn nữa, nhưng nó chủ yếu là một cái gì đó quyến rũ cho người hâm mộ hơn là thứ gì đó sẽ khiến khán giả mới khám phá thế giới tuyệt vời của LeChuck ranh ma và tên cướp biển không râu Guybrush Threepwood.

06 Gamereactor Vietnam
6 / 10
+
Trình bày tuyệt vời. Đảo Mêlée rất đáng yêu để khám phá. Hoàn toàn miễn phí. Âm nhạc ngọt ngào. Câu đố được làm tốt.
-
Không tuyệt vời cho nhiều người chơi. Tốc độ rất chậm. Thiếu sự xuất sắc của các nhà xuất bản. Điều khiển trò chơi vụng về.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo