Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Gladiator 2

Rõ ràng cuộc chiến nước trong Gladiator 2 là chính xác về mặt lịch sử

Rất nhiều người yêu thích lịch sử giả mạo trực tuyến sắp bị loại bỏ.

HQ

Đoạn giới thiệu Gladiator 2 đã ra mắt ngày hôm qua (bạn có thể xem bên dưới nếu bạn chưa xem nó) và trong khi nó có vẻ là một cảnh tượng tuyệt vời, một số người thấy nó đã có một vài điểm không chính xác trong lịch sử. Giống như với bộ phim Napoleon của mình, có vẻ như Ridley Scott sẽ có trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời hơn là kể lại lịch sử đích thực.

Tuy nhiên, nếu một trong những điều bạn đặt câu hỏi là trận chiến dưới nước chứng kiến một đấu sĩ bị cá mập xé xác, bạn có thể muốn nghe về naumachiae hoặc trò chơi hải quân. Những trò chơi này sẽ thấy một đấu trường chứa đầy ít nhất vài feet nước và thấy các đấu sĩ chiến đấu với nhau trên tàu bắt chước hải quân La Mã.

Hoàng đế Claudius, Caligula và Julius Caesar đều được cho là đã tổ chức các cuộc tập trận hải quân này. Lễ kỷ niệm các công trình kỹ thuật dân dụng của Claudius đã chứng kiến 20.000 người tham gia vào trận chiến, và Caligula đã chiếm một hồ nước nhỏ với những con tàu có kích thước bằng một chiếc máy bay Boeing.

Cũng có những tuyên bố rằng Heliogabalus lấp đầy một đấu trường bằng rượu chứ không phải nước, nhưng đó có thể là một huyền thoại. Không có đề cập đến cá mập bơi trong các trận hải chiến này, vì sẽ rất khó để vận chuyển chúng, nhưng chúng tôi cho rằng chúng tôi có thể cho phép sự thiếu chính xác nhỏ đó cho bộ phim.

HQ

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo