Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Blade Runner 2049

Ridley Scott: "Đáng lẽ tôi nên làm phần tiếp theo của Alien và Blade Runner"

Đạo diễn nói về việc ông đã bị bỏ qua như thế nào khi làm phần tiếp theo cho những bộ phim nổi tiếng của mình.

Hai trong số những bộ phim mang tính biểu tượng nhất của thế kỷ trước chắc chắn là Alien và Blade Runner, cả hai đều được đạo diễn và đưa vào cuộc sống bởi Ridley Scott trẻ tuổi. Các bộ phim kể từ đó đã phát triển thành những bộ phim cực kỳ nổi tiếng và mang tính bước ngoặt với nhiều phần tiếp theo mang tên chúng, nhưng đây là điều mà Scott không bao giờ biết đến một khi anh ấy đưa bản gốc ra khỏi cửa.

Nói chuyện với Vanity Fair, Scott nói, "Tôi đã chậm chạp ra khỏi cổng xuất phát. Ý tôi là, tôi nên làm phần tiếp theo của 'Alien' và 'Blade Runner'. Bạn thay đổi theo năm tháng. Lúc đó, tôi không muốn trải qua nó một lần nữa. Vì vậy, Jim Cameron đã tham gia - và sau đó là David Fincher - trong 'Alien'. "

Scott đã tuyên bố rằng anh ấy chưa bao giờ được thông báo về các phần tiếp theo và các tác phẩm bổ sung sau khi những bộ phim này đang được phát triển.

"Tôi là tác giả của hai nhượng quyền thương mại. Hầu hết các đạo diễn ở Hollywood - chắc chắn, giả sử, ở cấp độ của tôi - không để những thứ đó đi. Nhưng tôi đã làm 'Alien' như bộ phim thứ hai của mình, vì vậy tôi không có nhiều sự lựa chọn. Và 'Blade Runner' là bộ phim thứ ba của tôi. Vì vậy, tôi không có lựa chọn nào khác vì tôi có những đối tác rất khó tính. Đó là kiểu 'Chào mừng đến với Hollywood'. Tôi chưa bao giờ được nói hay hỏi [về các phần tiếp theo]. Bạn có thể tưởng tượng tôi không hạnh phúc."

Scott kể từ đó đã nói rằng Denis Villeneuve đã làm rất tốt với Blade Runner 2049 nhưng anh ấy "rất tiếc" vì đã không tự mình thực hiện dự án.

Bạn có muốn thấy Scott đạo diễn các phần tiếp theo của Alien và Blade Runner thay vì Cameron và Villenueve không?

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo