Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Retropolis 2: Never Say Goodbye

Retropolis 2: Never Say Goodbye

Một năm sau các sự kiện của Retropolis đầu tiên, đã đến lúc thám tử Philips Log bắt tay vào một bí ẩn mới.

Có một cái gì đó vô cùng quyến rũ về những cuộc phiêu lưu trỏ và nhấp mà chúng tôi đã chia sẻ công bằng, đặc biệt là trong những năm 90. Đó là một thể loại có thể không chết hoàn toàn (chúng ta đã thấy một số cuộc phiêu lưu thuộc loại đó trong những năm gần đây) nhưng ít nhất nó đã bị lãng quên. Tiêu đề VR Retropolis 2 có thể được mô tả tốt nhất là một trò chơi như vậy, nhưng ở góc nhìn thứ nhất và trong VR. Chúng tôi xem lại Nhật ký của thám tử Philip từ trò chơi đầu tiên từ năm 2021 và vì tôi không chơi nó, tôi phải xem một số video và đọc về cốt truyện của trò chơi để sẵn sàng cho phần tiếp theo này.

Người yêu của Philip, Jenny, biến mất một cách bí ẩn và một nhân vật tự xưng là The Magician tuyên bố đã giam cầm cô. Chúng tôi nhận được một trò chơi được chia thành bốn tập, nơi Philips sau đó bị ném vào một bí ẩn mà cả về câu chuyện nhưng trên hết là về lối chơi gợi nhớ đến các tiêu đề điểm và nhấp chuột trong quá khứ. Bạn xem trò chơi từ góc nhìn thứ nhất, nhưng bạn không thể đi lang thang tự do, thay vào đó sử dụng cánh tay robot dài để kiểm tra các vật thể trong môi trường. "Robot?", bạn có thể hỏi. Và vâng, cư dân của thành phố Retropolis đều thuộc loại cơ khí, chúng tôi được đối xử với một loại phong cách noir tương lai với màu sắc tươi sáng và phong cách hình ảnh quyến rũ cũng được vẽ tay. Toàn bộ bầu không khí của trò chơi thực sự mang hơi thở đặc biệt và tôi thích thiết kế được chọn ngay cả khi môi trường xung quanh thường có thể cảm thấy hơi vắng vẻ.

Retropolis 2: Never Say Goodbye

Trong mỗi môi trường này, thường có một số đối tượng cần được nhặt và đặt ở một nơi nào đó để di chuyển. Đôi khi nó khá khó khăn nhưng đồng thời rất rõ ràng khi bạn thành công và bạn thường nhanh chóng hiểu những gì để đặt ở đâu. Bạn cũng có một cái rương nhỏ, nơi bạn có thể đặt các đồ vật để bạn không phải mang chúng đi khắp nơi. Sau đó, nó chủ yếu là về việc khám phá chính cảnh và sau đó đặt các đối tượng hoặc giải một số loại câu đố để di chuyển về phía trước trong cốt truyện và đến những địa điểm mới.

Retropolis 2 khá đơn giản theo nhiều cách, đó là vấn đề. Các nhà phát triển muốn cung cấp trải nghiệm chơi game thư giãn và dễ tiếp cận, có thể chơi khi ngồi xuống và không phải di chuyển nhiều. Đối với tôi, điều này thật tuyệt, nhưng tôi thực sự nhớ có thể đi bộ xung quanh những nơi bạn ghé thăm. Bạn luôn bị khóa tại chỗ và chỉ có thể quay lại, nhưng không di chuyển xung quanh hoặc gần hơn với mọi thứ, mà bạn chỉ duỗi tay về phía những thứ sáng lên nếu chúng có thể được tích hợp với. Sự tương tác thực tế với mọi thứ là ổn nhưng khá thưa thớt và nó trở nên hơi quá đơn giản và bị tước bỏ khi mô hình chuyển động bị khóa ở vị trí của nó. Tôi hiểu quan điểm của việc tạo ra một trò chơi mà bạn chỉ cần nhấp và xoay, nhưng như tôi đã nói, nó trở nên hơi quá đơn giản.

Đây là một quảng cáo:
Retropolis 2: Never Say Goodbye

Mặc dù một số hình ảnh được loại bỏ với các khu vực màu đen lớn và nguồn sáng chỉ hiển thị những gì cần được hiển thị, phong cách hình ảnh đủ để làm cho tất cả trở nên rất quyến rũ. Tôi thích mọi thứ từ hình ảnh động trên các nhân vật robot đến thiết kế của hầu hết các địa điểm. Tuy nhiên, những đoạn cắt cảnh ngắn mà bạn xem như những bộ phim nhỏ khiến tôi giật mình ra khỏi thực tế ảo khi bạn xem chúng như một bộ phim 2D. Nhưng nhìn chung, thiết kế là thứ giúp nâng cao trải nghiệm trò chơi này rất nhiều và có nhiều chi tiết thú vị trong mọi thứ, từ các dấu hiệu đến cuộc đối thoại đôi khi kỳ quặc. Diễn xuất bằng giọng nói luôn tốt và âm nhạc thường làm tăng tâm trạng và cảm thấy rất thích hợp cho cuộc phiêu lưu.

Tất nhiên, bốn tập tạo nên câu chuyện chỉ hơn một giờ - tùy thuộc vào tốc độ bạn giải các câu đố và bạn cũng có thể dễ dàng truy cập hướng dẫn ở dạng văn bản thông qua menu. Một số câu đố không cảm thấy hoàn toàn rõ ràng hoặc hợp lý, nhưng nếu bạn muốn được giúp đỡ một chút mà không nhận được toàn bộ giải pháp, đó là một công cụ tốt để có thể nhìn trộm một chút và tránh sự thất vọng khi bị mắc kẹt trong một thời gian dài trên một câu đố.

Retropolis 2: Never Say Goodbye
Đây là một quảng cáo:

Có rất nhiều điều để thích về Retropolis 2: Never Say Goodbye và nhìn vào đánh giá về trò chơi đầu tiên, rõ ràng là rất nhiều thứ đã được phát triển từ nó. Tôi thích sự quyến rũ kỳ quặc của trò chơi và các câu đố là thứ mà cá nhân tôi luôn thích. Như thường lệ, điều này hoạt động rất tốt trong VR.

Tuy nhiên, bản thân trò chơi cảm thấy hơi quá rút gọn và không thực sự làm được nhiều điều mới mẻ cho chính định dạng này, ngoài việc là một lời nhắc nhở hoài cổ về chính thể loại mà tôi đã nói trong phần giới thiệu. Tuy nhiên, nó là một cuộc phiêu lưu giải trí tất cả các cách và cung cấp một vài giờ giải trí tốt và các câu đố hợp lý phức tạp được đóng gói cùng với một thiết kế mát mẻ.

06 Gamereactor Vietnam
6 / 10
+
Phong cách hình ảnh đáng yêu, câu đố thông minh hợp lý, cảm thấy giống như một điểm và nhấp cổ điển
-
Bạn có thể di chuyển tự do, hơi quá đơn giản ở một số khía cạnh, không có gì đặc biệt đối với định dạng VR
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

Retropolis 2: Never Say Goodbye Score

Retropolis 2: Never Say Goodbye

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Conny Andersson

Một năm sau các sự kiện của Retropolis đầu tiên, đã đến lúc thám tử Philips Log bắt tay vào một bí ẩn mới.Tải nội dung tiếp theo