Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Replaced

Replaced trông giống như giấc mơ ướt át cyberpunk 16-bit của tôi, nhưng vẫn cần tăng hiệu suất

Tôi đã chơi một phần của cuộc phiêu lưu được mong đợi từ lâu của Sad Cat tại Summer Game Fest ở LA và tôi chỉ có một gripe.

HQ

Tôi luôn tham gia vào một số hành động khoa học viễn tưởng retro. Khi Perfect Dark gãi ngứa Deus Ex của tôi một cách đầy màu sắc trong Xbox Games Showcase, Replaced đã làm theo cách truyền thống hơn về thể loại này, ngoài The Ascent, không nhận được nhiều nỗ lực đáng chú ý trong vài năm qua. Thật thú vị, tôi vừa đề cập đến ba trò chơi độc quyền Xbox tại một số điểm. Vâng, chúng tôi cũng có Narita Boy xứng đáng và những người khác, nhưng đối với một thể loại được yêu thích và hiệu quả như vậy, hơn thế nữa sau Cyberpunk 2077 và sự trở lại của Blade Runner, tôi đã mong đợi và hy vọng nhiều hơn nữa.

Trớ trêu thay, Replaced đã phải chịu đựng một câu chuyện phát triển khá đen tối cho đến nay. Được giới thiệu vào năm 2021 trong bối cảnh đại dịch, sau đó bị trì hoãn đến năm 2022, 2023 và 2024 do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine hoặc cần phải đánh bóng thêm, nó dường như chưa bao giờ "gần như ở đó". Cho đến bây giờ.

Ở Los Angeles và là một phần của Summer Game Fest Play Days (mặc dù nó được sắp xếp bởi Microsoft, nó không được tổ chức trong không gian riêng của Xbox), tôi đã ngồi với trò chơi trong nửa giờ, bản demo chuyên dụng đồng thời chia thành ba phần: Prologue, Station và Combat.

Replaced
Đây là một quảng cáo:

Thật kỳ lạ, người đại diện trong tay khuyên tôi nên chơi bản demo từ dưới lên trên, để trước tiên tôi có được một hương vị tốt về cơ chế chiến đấu, sau đó là một khái niệm về khía cạnh phiêu lưu / RPG của mọi thứ, và cuối cùng, nếu tôi muốn, một bức tường văn bản mô tả truyền thuyết và câu chuyện.

Tôi rất thích ba, chủ yếu là nhờ cách tiếp cận phong cách và cẩn thận cho cả bối cảnh, khái niệm mới mẻ hơn và ít chi tiết, nhưng trước khi tôi nói với bạn nhiều hơn, tôi phải nói rằng hiệu suất vẫn chưa hoàn toàn ở đó. Đôi khi nó chậm chạp, cả khi nhấn nút trong chiến đấu (và bạn thực sự không muốn bỏ lỡ lời nhắc, tôi nói với bạn) hoặc khi đi bộ xung quanh môi trường để khám phá ít nghiêm túc hơn.

Bây giờ, điều này được chính thức mô tả là một "nền tảng hành động retro-futuristic khoa học viễn tưởng 2.5D", nhưng đối với tôi và từ những gì tôi chơi, nó cảm thấy giống như một cuộc phiêu lưu hành động tập trung vào chiến đấu nhịp nhàng và khám phá giống như RPG, vì tôi không thấy dấu hiệu của nền tảng trong thời gian của tôi với trò chơi.

ReplacedReplacedReplaced
Đây là một quảng cáo:

Chiến đấu rất thú vị và mới mẻ theo cách hoài cổ, bởi vì nó gợi lại phong cách thương hiệu của Batman Arkham, nhưng từ một POV phụ. Bạn nhấn X cho một cuộc tấn công nhẹ, A để né tránh các cuộc tấn công của kẻ thù bằng một điểm đánh dấu màu đỏ, Y để chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù bằng một điểm đánh dấu màu vàng, điều này sẽ làm choáng kẻ thù. Năng lượng tăng lên với các cuộc tấn công và phản công thành công, giảm với sự né tránh và thụ động. Khi sử dụng hết năng lượng, bạn có thể tung ra một phát súng tầm xa bằng RT, vì vậy bạn phải rất cẩn thận với thời gian. Và B để làm gì? Chà, chẳng mấy chốc bạn sẽ phải đối mặt với kẻ thù bọc thép, chúng miễn nhiễm với mọi cuộc tấn công trừ khi bạn phá hủy cơ thể của chúng bằng một cuộc tấn công nặng nề, bằng cách nhấn nút đó. Thậm chí sớm hơn thế, bạn sẽ bắt đầu nhấn xuống D-Pad để chữa bệnh bằng một bộ medkit, có giới hạn về số lượng.

Sơ đồ cơ bản rất dễ học, nhưng số lượng kẻ thù và tốc độ tấn công ngày càng tăng của chúng khiến việc thành thạo trở nên khó khăn hơn. Và thỏa mãn. Nó dần dần leo thang thành những gì trông giống như một điệu nhảy sùng bái hậu tận thế điên rồ trước một bàn thờ đang cháy, với không gian thu hẹp trong giới hạn 2D của màn hình, né tránh những cú lộn nhào bị xích bằng những cú đánh và kết thúc, nhanh hơn và chính xác hơn từng phút.

HQ

Tuy nhiên, một lời giới thiệu tốt đẹp về hệ thống chiến đấu với sự nghi ngờ rằng một vài lần đó không hoàn toàn là lỗi của tôi khi tôi bỏ lỡ lời nhắc. Cảm giác này càng được củng cố khi khám phá Nhà ga, một môi trường ảm đạm, màu đỏ tuyệt đẹp với nhiều cấp độ, phòng và nhiều người để nói chuyện cho các nhiệm vụ hoặc mảnh hoặc truyền thuyết.

"Một vụ thử hạt nhân sai lầm dẫn đến hàng ngàn người Mỹ thiệt mạng trong hai tháng qua"

REACH là người đàn ông AI của chúng tôi (nhưng Dự án R.E.A.C.H là gì?), anh ta dường như đã là, ahem, Replaced, và bạn có được tất cả các câu chuyện khoa học viễn tưởng điển hình của mình trong nháy mắt: các thành phố và cuộc sống thống trị megacorp, anh chàng bị mất một chân và cần một số phẫu thuật viên kỹ thuật, tiện ích giống như PDA để xem xét các nhiệm vụ hiện tại của bạn, việc vặt, và địa vị (nó được gọi là Wingman, trong cái gật đầu retro-futuristic tốt nhất cho Walkman), hoặc Susan, cô gái miễn cưỡng chơi với bạn trừ khi bạn lấy một bộ chỉnh lưu cho cô ấy, để sau đó lần lượt lấy ống nhòm bạn đang tìm kiếm.

Viết có vẻ tốt và phù hợp với giọng điệu. Đối thoại phân nhánh, với mỗi nút được ánh xạ đến các câu trả lời khác nhau, thêm một liên lạc phiêu lưu khác. Rất nhiều bí ẩn và đau khổ để khám phá ở Phoenix City, và tôi sẽ rất hào hứng khi đồng hành cùng REACH trong nhiệm vụ cá nhân của anh ấy miễn là trò chơi cuối cùng giữ cho lối chơi đa dạng, bối cảnh thú vị và trên hết là khía cạnh kỹ thuật đủ vững chắc để hỗ trợ vẻ đẹp nghệ thuật pixel.

ReplacedReplacedReplacedReplaced

Văn bản liên quan

Replaced bị trì hoãn đến năm 2024

Replaced bị trì hoãn đến năm 2024

TIN TỨC. Viết bởi Jonas Mäki

Dường như không có lời giải thích tại sao, nhưng xem xét chúng tôi đã không nghe nói về trò chơi trong một thời gian thì không nhất thiết phải là một bất ngờ.Tải nội dung tiếp theo