Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Assassin's Creed Shadows

Rất nhiều game thủ Nhật Bản không hài lòng với Assassin's Creed Shadows

Sau sự xuất hiện của trailer điện ảnh ngày hôm qua, một số người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích việc Ubisoft đại diện trực tuyến tại Nhật Bản.

HQ

Hôm qua, Assassin's Creed Shadows đã được giới thiệu lần đầu tiên với một đoạn giới thiệu câu chuyện được dựng sẵn, trong số những thứ khác, giới thiệu hai nhân vật chính của trò chơi. Nhưng những người đã hy vọng đóng vai các nhân vật Nhật Bản khi bộ truyện cuối cùng cũng có một cuộc phiêu lưu của Nhật Bản, chỉ có 50% hy vọng của họ được trả lời. Hóa ra trò chơi có hai nhân vật chính, chỉ một trong số đó là người Nhật.

Bên cạnh nữ shinobi Naoe, nhân vật chính khác là phiên bản giả tưởng của Yasuke, một người đàn ông châu Phi sống ở Nhật Bản vài năm và trở nên nổi tiếng với daimyō Oda Nobunaga, nhưng theo các nguồn lịch sử chưa bao giờ là một samurai.

Bỏ qua các game thủ phương Tây, tất nhiên sẽ rất thú vị khi nghe khán giả Nhật Bản nghĩ gì về thực tế là bây giờ sẽ có một Assassin's Creed lấy bối cảnh ở Nhật Bản. Người dùng ManaByte trên diễn đàn Neogaf đã thu thập hàng tấn bài đăng từ các game thủ Nhật Bản hoàn chỉnh với bản dịch, cho thấy nhiều người dường như rất không hài lòng với hầu hết mọi thứ.

Ngoài việc không có nhân vật chính Nhật Bản khi luôn có nhân vật địa phương trong bộ truyện trong quá khứ, cũng có nhiều phàn nàn về các chi tiết như cách cầm kiếm, phàn nàn rằng môi trường xung quanh có thiết kế Trung Quốc chứ không phải Nhật Bản, rằng nó được làm cho người phương Tây thay vì người hâm mộ Nhật Bản ngụ ý chiếm đoạt văn hóa, rằng nữ ninja trông không giống Nhật Bản, mặc áo giáp như thế nào và nhiều hơn nữa. Một số người dùng thậm chí còn nói rằng nó cảm thấy giống như một Nhật Bản giả. Mặc dù tất cả những điều này là hợp lệ, nhưng thật không may, cũng có những trường hợp phân biệt chủng tộc thẳng thắn.

Bạn nghĩ gì về Assassin's Creed Shadows dựa trên những gì chúng ta đã thấy cho đến nay?

Assassin's Creed Shadows

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo