Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Prison Architect 2

Prison Architect 2 Xem trước: Vui vẻ nhưng không phải không có sai sót của nó

Chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm phần tiếp theo của quản lý vài tháng trước khi nó đến theo kế hoạch.

HQ

Xem xét thời gian mà chúng ta đã đốt cháy trong quá khứ bởi các trò chơi ra mắt trước khi chúng thực sự sẵn sàng, dưới dạng thiếu nội dung hoặc đánh bóng, thật khó để thấy Prison Architect 2 mà không có dấu hiệu cảnh báo lớn. Trò chơi này đã bị trì hoãn vô số lần, và thậm chí còn chứng kiến nhà phát triển chính lâu năm của nó rời đi và studio hỗ trợ của nó đẩy mạnh và đảm nhận toàn bộ trách nhiệm sản xuất, tất cả trước khi trò chơi ra mắt và được đưa vào tay người hâm mộ. Có rất nhiều lý do để quan tâm đến phần tiếp theo này, đó là lý do tại sao tôi chớp lấy cơ hội để có thể thực hành và thử nghiệm nó vài tháng trước khi ra mắt.

HQ

Với việc ra mắt vào ngày 3 tháng 9, nhà phát triển Kokku có nhiều tháng để tiếp tục tinh chỉnh và cải thiện tựa game này, đó là lý do tại sao một số yếu tố rườm rà và các vấn đề về hiệu suất không thực sự làm phiền tôi quá nhiều ngay bây giờ. Vì vậy, hãy lấy phần đó của bản xem trước ra cách để bắt đầu.

Trong bản dựng đầu tiên này, tôi đã phải đối mặt với sự cố, NPC bị trục trặc và đôi khi trở nên hơi thất vọng bởi sơ đồ điều khiển khó sử dụng. Và đó là tất cả chỉ trong vài giờ chơi. Một lần nữa, tôi hoàn toàn mong đợi hiệu suất và các vấn đề sẽ được giải quyết trong những tháng tới, và hy vọng ngay cả sơ đồ kiểm soát cũng sẽ được giải quyết.

Đây là một quảng cáo:

Điều tôi quan tâm hơn một chút là giải pháp hướng dẫn của trò chơi, đấu tranh để đạt được mục đích của nó. Prison Architect 2 dạy bạn cách chơi chủ yếu theo hai cách cư xử. Đầu tiên là dạng hộp bật lên với các video clip ngắn và mô tả về cơ bản đóng vai trò là hướng dẫn sử dụng nhỏ cho từng cơ chế chơi trò chơi cốt lõi. Chúng có nhiều thông tin, không nghi ngờ gì nữa, nhưng chúng cũng dễ quên, dễ hiểu sai và một khi bạn đóng chúng, chúng rất khó tìm và đọc lại. Rất may, có một giải pháp thay thế thực hành hơn cũng phục vụ mục đích thứ yếu là chiến dịch.

Chiến dịch của Prison Architect 2 tương tự như các chiến dịch quản lý và mô phỏng khác, trong đó bạn phải làm việc thông qua các cấp độ của các nhà tù độc đáo và giải quyết các vấn đề mà chúng gặp khó khăn. Đối với một vài nhiệm vụ đầu tiên, năm trong số đó tôi đã có sự sang trọng để trải nghiệm trong bản xem trước này, trò chơi dạy bạn cách sử dụng cơ chế xây dựng cơ bản, cách chỉ định phòng, đảm bảo các biện pháp an ninh được đáp ứng, cách thuê nhân viên và tiếp nhận tù nhân, xây dựng dây cáp điện và ống nước, tất cả các yếu tố cốt lõi để có thể tự điều hành một nhà tù mà không cần trò chơi hướng dẫn bạn trên đường đi. Mặc dù đây là một tiền đề tốt về mặt lý thuyết, nhưng trong thực tế, nó để lại nhiều điều mong muốn hơn, vì hiệu quả bạn đảm nhận một nhà tù, thực hiện một vài nhiệm vụ rất nhỏ đòi hỏi rất ít nỗ lực, và sau đó chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo sau 15 phút.

Prison Architect 2 cố gắng làm cho điều này cảm thấy bổ ích hơn bằng cách trao cho bạn phần thưởng tiền mặt để hoàn thành các 'nhiệm vụ' này, khi bạn kiếm đủ tiền, bạn sẽ được thăng cấp lên một cấp bậc mới. Vấn đề chính là một số tiền nhất định dường như được thưởng cho mỗi nhiệm vụ hoàn thành, có nghĩa là không thực sự có động lực để làm công việc tốt nhất có thể mỗi lần, không có nhiều chỗ để làm như vậy trong giai đoạn xem trước sớm này. Khi tất cả điều này kết hợp với nhau, với các hệ thống hướng dẫn khác trong tâm trí, Prison Architect 2 thẳng thắn chỉ làm một công việc tồi tệ trong việc giải thích cách chơi trò chơi, điều này chắc chắn sẽ gây thất vọng cho những người ít kinh nghiệm với thể loại này.

Prison Architect 2Prison Architect 2
Đây là một quảng cáo:
Prison Architect 2Prison Architect 2

Về mặt tươi sáng hơn, nếu bạn có thể vượt qua giai đoạn mở đầu khó khăn, trò chơi sẽ bắt đầu phát triển thành chính nó và ở đây bạn bắt đầu thấy sự rực rỡ và tiềm năng bên dưới. Các hệ thống quản lý sâu và cung cấp nhiều chiều sâu, các yếu tố xây dựng cho phép bạn thực sự sáng tạo với thiết kế và kiểu dáng của mình, các tính năng bảo mật thêm một lớp bổ sung vào cách bạn tiếp cận quản lý bằng cách yêu cầu bạn xác định xem mỗi phần của nhà tù của bạn có an toàn hay không bằng cách có chìa khóa riêng cho các cửa duy nhất, chẳng hạn. Thêm vào đó là một hệ thống tiến trình và lên cấp cho thấy bạn có được các nâng cấp và mở khóa các phòng mới cho nhà tù của mình bằng cách kiếm kinh nghiệm để hoàn thành hợp đồng trong trò chơi, điều này làm nên điều kỳ diệu với việc giữ cho bạn bận rộn. Và đây là tất cả trước khi nói về sự thay đổi lớn nhất trong trò chơi này so với người tiền nhiệm của nó, thực tế là nó là 3D và không còn 2D nữa.

Mặc dù tôi nghĩ rằng có một sự quyến rũ nhất định với thẩm mỹ 2D của bản gốc Prison Architect, nhưng không thể phủ nhận rằng việc chuyển sang 3D có nghĩa là trò chơi chi tiết hơn, cảm thấy sống động và nhập vai hơn, và cảm thấy tự nhiên hơn khi tạo ra các nhà tù phức tạp bao gồm nhiều tầng. Đôi khi tiêu điểm 3D dẫn đến một vài cuộc gặp gỡ khó khăn, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng chính xác với các nỗ lực đặt và xây dựng của mình, nhưng tôi nghĩ điều này sẽ bị lãng quên rất nhanh với sơ đồ điều khiển cảm thấy trực quan hơn một chút để sử dụng và vận hành.

Khi bạn tính đến tất cả những điều này, cũng như thực tế là trò chơi hỗ trợ chế độ Sandbox, nơi bạn có thể để sự sáng tạo của mình phát huy tác dụng, các tính năng cộng đồng cho phép bạn truy cập vào các nhà tù do những người chơi khác tạo ra và thậm chí cả cách để mod trò chơi và nâng cao hơn nữa trải nghiệm ngoài những cách chính thức mà Kokku sẽ khám phá khi trò chơi đến và trọng tâm thay đổi sau khi ra mắt, Rõ ràng là có rất nhiều điều để phấn khích với Prison Architect 2. Nó cần thêm vài tháng nữa để đảm bảo nó có sự đánh bóng và ánh sáng cần thiết trước khi ra mắt, nhưng bất kỳ mối quan tâm nào bạn có về nội dung và cách trò chơi này đã được phát triển có thể được đưa lên giường, bởi vì có chất lượng và rất nhiều tiềm năng với phần tiếp theo quản lý này.

Prison Architect 2
Prison Architect 2Prison Architect 2Prison Architect 2

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo