Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Pixar thực hiện tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử của mình, sa thải 14% lực lượng lao động

Tất nhiên, lãnh đạo cao nhất không bị ảnh hưởng.

HQ

Là một phần trong các biện pháp cắt giảm chi phí của Disney, 14% lực lượng lao động của Pixar đang bị sa thải (khoảng 175 nhân viên) như một phần của nỗ lực tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử của công ty. Nhân viên đã được biết rằng việc sa thải đang đến, họ chỉ không chắc chắn khi nào và bao nhiêu người sẽ đi.

Theo The Hollywood Reporter, một số tờ báo dự đoán rằng Pixar có thể mất tới 20% lực lượng lao động. Điều đáng chú ý là Pixar chỉ là chi nhánh Disney gần đây nhất mất nhân viên, vì việc sa thải của họ đã bị trì hoãn do lịch trình sản xuất.

Lãnh đạo cấp cao sẽ không bị ảnh hưởng bởi những đợt sa thải này, và chủ tịch Pixar Jim Morris đã viết như sau trong một bản ghi nhớ về việc sa thải:

"Xin chào tất cả mọi người.

Tôi đã nói chuyện với bạn nhiều lần trong năm qua về việc chúng tôi đang chờ xử lý rời khỏi sản xuất loạt phim cho Disney +, sự trở lại tập trung của chúng tôi vào phim truyện và việc giảm đội ngũ của chúng tôi sẽ đi kèm với điều đó. Ngày đó đã đến, và mặc dù nó không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai, nhưng đó là một trong những thay đổi khó khăn nhất mà chúng tôi phải thực hiện, vì điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ chia tay với một số đồng nghiệp và bạn bè tài năng và tận tụy.

Hôm nay, các nhà lãnh đạo sẽ bắt đầu quá trình thông báo cho nhân viên có vị trí đang bị ảnh hưởng. Lịch mời nói chuyện với một nhà lãnh đạo đã được gửi đến những cá nhân đó và chúng tôi dự đoán chúng tôi sẽ kết nối với tất cả mọi người bị ảnh hưởng vào cuối ngày.

Tôi muốn đảm bảo với bạn rằng sẽ cung cấp hỗ trợ rộng rãi khi các đồng nghiệp của chúng tôi bắt đầu chuyển ra khỏi studio. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng sự ra đi của họ được xử lý với sự tôn trọng và quan tâm tối đa ở mọi giai đoạn. Điều này rất quan trọng đối với tôi, và tôi hiểu điều này quan trọng như thế nào đối với tất cả chúng ta trong cộng đồng Pixar. Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp Studio ngắn qua Zoom vào chiều nay lúc 5:00 để nói thêm về thông báo ngày hôm nay.

Bất chấp những thách thức trong ngành của chúng tôi trong vài năm qua, tất cả các bạn đã liên tục xuất hiện để đóng góp, hợp tác, đổi mới, dẫn đầu và làm công việc tuyệt vời tại studio này. Tôi gửi đến các bạn lời cảm ơn sâu sắc nhất của tôi, và đối với những người sẽ rời bỏ chúng tôi, tôi hy vọng rằng con đường của chúng tôi sẽ vượt qua một lần nữa, cả về chuyên môn và cá nhân.Tải nội dung tiếp theo