Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

Sau khi đặt tên cho những gì chúng tôi coi là mười trò chơi hay nhất được phát hành cho đến nay trong năm nay, đã đến lúc Petter, André và Marcus liệt kê những bộ phim hay nhất trong năm cho đến nay...

HQ
Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

(10) Cái ác không tồn tại


Ryusuke Hamaguchi đã cho chúng ta một trong những câu chuyện hấp dẫn nhất trong năm cho đến nay trong Ác ma không tồn tại, với một câu chuyện đi sâu vào cả lĩnh vực triết học và cảm xúc, đặt ra những câu hỏi khó chịu về nhân loại và đạo đức. Bộ phim khám phá cả chủ đề hiện sinh và tình huống khó xử về đạo đức một cách phong cách và thú vị, với những cảnh ấn tượng về mặt hình ảnh giúp nâng cao, thu hút và đóng khung bộ phim theo cách kích thích tư duy sâu sắc. Hamaguchi Ryusuke đã chứng minh khả năng của mình với Drive My Car vào năm trước, và bây giờ chứng minh với Evil Does Not Exist, rằng anh ấy chắc chắn là một trong những đạo diễn thú vị và đáng nhớ nhất của thời đại chúng ta.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

(09) Tình yêu dối trá chảy máu


Hút thuốc, đổ mồ hôi, kỳ lạ, nguyên bản, đẫm máu, ác mộng, không có bản lĩnh... Chúng ta có thể ném tất cả các loại tính từ vào người yêu được giới phê bình đánh giá cao này, nhưng đây là một bộ phim mà bạn phải tự mình bắt nhịp để thực sự cảm nhận được cốt lõi của một con thú hoang dã như thế nào. Bởi vì không có gì có thể chuẩn bị cho bạn về việc bộ phim kinh dị này có thể thú vị như thế nào, với sự điên rồ được gắn kết với nhau bởi mối quan hệ từ tính giữa Kristen Stewart và Katy M. O'Brian - ngôi sao thực sự của bộ phim. Love Lies Bleeding là một bộ phim kinh dị trả thù mới lạ trên steroid, là một trong những bất ngờ nóng nhất và tàn bạo nhất trong năm.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

(08) Đêm khuya với ma quỷ


Không còn nghi ngờ gì nữa, Late Night With the Devil là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất trong năm cho đến nay, mang đến một chuyến đi quay ngược thời gian tuyệt vời nhờ khái niệm sáng tạo và bầu không khí căng thẳng. Lấy bối cảnh trong một buổi phát sóng trực tiếp vào những năm 1970, bộ phim pha trộn hiệu quả giữa kinh dị tâm lý và các yếu tố siêu nhiên, nơi những điều phi lý gặp phải những điều không thể, và nhờ những màn trình diễn không sai lầm, nâng câu chuyện lên một tầm cao bất ngờ. Late Night With the Devil là một cuộc hành trình điên rồ vào những điều chưa biết được tẩm ướp với mức độ vô lý và nghiêm túc không kém, khiến nó trở thành một điều tuyệt đối phải có đối với người hâm mộ thể loại và là một trong những bộ phim thú vị, hay nhất trong năm.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay
Đây là một quảng cáo:

(07) Chàng trai mùa thu


Bức thư tình đầy màu sắc, dí dỏm, hài hước của David Leitch gửi tất cả các diễn viên đóng thế / phụ nữ của thế giới điện ảnh chắc chắn là một trong những bộ phim hài hành động thành công nhất được phát hành trong năm năm qua và là một trong những bộ phim giải trí nhất trong năm cho đến nay. Ở đây, Leitch đã bày tỏ lòng kính trọng vừa phải đối với loạt phim rác rưởi cũ của thập niên 80 với sự tham gia của Lee Majors nghiến chặt hàm, và ném vào đúng số lượng sáo rỗng thể loại, cuối cùng tạo ra một tổng thể vui nhộn, trò chuyện, bùng nổ và tuyệt đẹp.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay
Đây là một quảng cáo:

(06) Nội chiến


Alex Garland (28 Days Later, Ex Machina) đã nghỉ đạo diễn với bộ phim kinh dị hành động chặt chẽ này về một cuộc xung đột chính trị ở Hoa Kỳ đã đẩy đất nước vào xung đột vũ trang, và chúng ta vẫn nhớ tiếng súng và sự căng thẳng của Nội chiến, mặc dù vài tháng đã trôi qua kể từ khi chúng ta xem nó trong rạp chiếu phim. Garland có sở thích rất tốt khi không làm cho bộ phim chiến tranh của mình mang tính chính trị, thay vào đó chọn tập trung vào một nhóm người nhỏ chặt chẽ và cái nhìn sâu sắc của họ về một cuộc xung đột, giống như tất cả các cuộc chiến tranh, gặt hái những nạn nhân vô tội và ấp ủ một sự tàn ác và điên rồ vô nhân đạo khó có thể tóm tắt. Được viết đầy phong cách, đạo diễn khéo léo và rất thú vị.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

(05) Giấc mơ robot


Bộ phim ngọt ngào nhất năm nay kể về tình bạn của một chú chó với robot của mình qua dày và mỏng, nhưng chủ yếu là qua dày đặc khi người bạn thân nhất của chú chó không may bị mắc kẹt trên một bãi biển kín... Và Robot Dreams không cần phải phức tạp hơn thế. Không có xung đột căng thẳng ở đây, không cần một đường cong căng thẳng chính xác về mặt kịch tính, chỉ cần các chủ đề dưới dạng không chắc chắn và mất mát. Một tâm hồn ngây thơ ngập ngừng là chủ đề chung khi chúng ta thấy những người bạn khao khát bầu bạn với nhau trong những phân đoạn vừa sáng tạo vừa mơ mộng, dẫn đến một cái kết đẹp đến đau lòng. Robot Dreams hiện đang là một trong những viên thuốc hạnh phúc vui vẻ nhất năm mà không ai nên bỏ lỡ...

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

(04) Đất Hứa


Với chủ đề về tham vọng, đạo đức và sự sống còn, The Promised Land có một trong những màn trình diễn mạnh mẽ nhất trong năm cho đến nay trong Mads Mikkelsen. Một trong những diễn viên xuất sắc nhất của thời đại chúng ta, anh ấy một lần nữa thể hiện khả năng đáng kinh ngạc của mình trong vai Ludvig mơ mộng và chăm chỉ, người có những khó khăn ở lại với chúng tôi rất lâu sau khi các khoản tín dụng được tung ra. Miền đất hứa đã thử thách, không chỉ thông qua câu chuyện phức tạp và sâu sắc mà còn nhờ vào môi trường cực kỳ nổi bật về mặt hình ảnh được phục vụ bởi đạo diễn Nikolaj Arcel, vừa bầu không khí vừa mơ mộng.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

(03) Vùng quan tâm


Với góc nhìn kể chuyện táo bạo và độc đáo, câu chuyện gây tranh cãi của Jonathan Glazer về cuộc sống hàng ngày cho đến nay là một trong những trải nghiệm cảm động và sâu sắc nhất trong năm. Với trại Holocaust như một người hàng xóm, bộ phim nhấn mạnh sự vô lý của sự bình thường mà chỉ huy Rudolf Höss và gia đình anh ta phấn đấu, bất chấp tất cả những đau khổ và cái chết diễn ra chỉ cách đó một hòn đá. Một cái gì đó bộ phim truyền tải hiệu quả và tinh tế thông qua cả ngôn ngữ hình ảnh cũng như công nghệ âm thanh rực rỡ. Sự quái dị luôn ẩn nấp bên dưới bề mặt và cung cấp một tác động cảm xúc đặc biệt mạnh mẽ vừa thách thức vừa buộc chúng ta với tư cách là khán giả phải suy ngẫm về sự thờ ơ về đạo đức và sự tầm thường của cái ác.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

(02) Từ trong ra ngoài 2


Ngay khi bạn nghĩ rằng Pixar không còn có nó trong họ nữa, họ đã ra mắt bộ phim hay nhất của họ trong nhiều, nhiều năm. Inside Out 2 là một cái gì đó khác thường như một phần tiếp theo ít nhất là thông minh như người tiền nhiệm của nó, và ít nhất là cảm xúc - điều này đang nói lên điều gì đó khi xem xét quả bom cảm xúc mà người tiền nhiệm của nó đã từng. Yếu tố nhận biết rất cao với các vấn đề vị thành niên nảy sinh đối với cảm xúc của Riley, với sự hài hước và chính xác đã vẽ nên một trải nghiệm phim trị liệu sâu sắc cho mọi lứa tuổi một cách ấm áp và cảm động. Pixar, đã đến lúc để kế hoạch Câu chuyện đồ chơi trong hộp đồ chơi và tập trung vào việc quay phim toàn bộ cuộc đời của Riley nếu nó tiếp tục sắc nét như thế này.

Phim hay nhất năm 2024 cho đến nay

PHIM HAY NHẤT CỦA NĂM CHO ĐẾN NAY 2024:

(01) Dune: Phần hai


Với vẻ đẹp tuyệt vời của nó, bộ phim đầu tiên dựa trên kiệt tác khoa học viễn tưởng kinh điển đáng kinh ngạc của Frankie Herbert, tất cả chúng ta tự nhiên có kỳ vọng cao ngất trời cho phần tiếp theo. Denis Villeneuve luôn xuất sắc không chỉ thực hiện công lý cho phần thứ hai của cuốn sách đầu tiên, mà còn cố gắng nâng cao câu chuyện vốn đã xuất sắc về tôn giáo, mù quáng, niềm tin với rất ít phương tiện, dẫn đến một bộ phim mà chúng ta đã xem nhiều lần.Tải nội dung tiếp theo