Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Paramount và Skydance đồng ý hợp nhất và thành lập New Paramount

Hai gã khổng lồ giải trí được thiết lập để kết hợp với nhau để tạo ra một "công ty truyền thông và công nghệ thế hệ tiếp theo".

HQ

Chúng tôi đã nghe tin đồn và xem báo cáo về điều này trong một thời gian, nhưng cuối cùng nó đã chính thức. Paramount Global và Skydance Media đã đồng ý hợp nhất trong một thỏa thuận mang tính bước ngoặt lớn sẽ dẫn đến việc thành lập một "công ty truyền thông và công nghệ thế hệ tiếp theo" được đặt tên là New Paramount.

Thỏa thuận được thiết lập để diễn ra trong hai giai đoạn. Đầu tiên sẽ là việc mua lại National Amusements, nắm giữ cổ phần kiểm soát trong Paramount, và sau đó sẽ là sự hợp nhất của Skydance và Paramount Global.

Động thái này sẽ chứng kiến nguồn lực tài chính, chuyên môn công nghệ và kỹ năng vận hành của Skydance phù hợp với sự giàu có của IP trên phim, truyền hình và trò chơi điện tử mà Paramount có sẵn. Trong thông cáo báo chí, chúng tôi được cho biết:

"New Paramount sẽ là điểm đến hàng đầu, sáng tạo đầu tiên cho người kể chuyện, dành riêng cho nội dung chất lượng hàng đầu và sẽ được định vị để cải thiện lợi nhuận, thúc đẩy sự ổn định và độc lập cho người sáng tạo và cho phép đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực tăng trưởng. Giao dịch này sẽ ổn định và củng cố Paramount như một doanh nghiệp truyền thông đẳng cấp thế giới, tập trung vào những tiến bộ công nghệ, trên nhiều nền tảng giải trí bao gồm hoạt hình, trò chơi, phim ảnh, thể thao, tin tức và truyền hình.

New Paramount sẽ được lãnh đạo bởi David Ellison với tư cách là chủ tịch và giám đốc điều hành, với Jeff Shell đảm nhận nhiệm vụ của chủ tịch.

Thỏa thuận sẽ chứng kiếnSkydance việc đầu tư tới 6 tỷ đô la vào Paramount và một khi nó đã được hoàn thành, New Paramount được cho là có giá trị khoảng 28 tỷ đô la.

Paramount và Skydance đồng ý hợp nhất và thành lập New Paramount
K I Photography / Shutterstock.com


Tải nội dung tiếp theo