Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Nvidia hiện là công ty có giá trị cao nhất thế giới

Các khoản đầu tư lớn của công ty vào trí tuệ nhân tạo đã được đền đáp xứng đáng và giờ đây họ đã vượt qua Microsoft về giá trị thị trường.

HQ

Trở lại năm 2021, Apple đã vượt qua Microsoft để trở thành công ty có giá trị cao nhất thế giới, giữ danh hiệu này trong ba năm. Nhưng vào tháng Giêng năm nay, Microsoft đã trượt dốc, khiến Apple tụt xuống vị trí thứ hai.

Nhưng bất cứ ai theo dõi thị trường chứng khoán trong những năm gần đây đều biết rằng một gã khổng lồ công nghệ khác đang leo lên như tên lửa, đó là Nvidia. Đầu tháng này, họ thực sự đã vượt qua Apple và chỉ hai tuần sau họ cũng đã vượt qua Microsoft.

Nvidia hiện được định giá 3,34 nghìn tỷ đô la, trong khi Microsoft có vốn hóa thị trường không quá 3,32 nghìn tỷ đô la và Apple ở mức 3,29 nghìn tỷ đô la. Sau đó, đó là một bước nhảy vọt xuống vị trí thứ tư và thứ năm, nơi có hai gã khổng lồ khác của Mỹ, cụ thể là Google (hoặc Alphabet như họ thực sự được gọi), tiếp theo là Amazon, cả hai đều có vốn hóa thị trường khoảng 2 nghìn tỷ đô la.

Sự tăng trưởng vượt bậc của Nvidia nhờ những nỗ lực trong trí tuệ nhân tạo có nghĩa là card đồ họa hiện nay về cơ bản chỉ là một sự hối hả nhỏ (hoặc thậm chí ít hơn thế). Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng đây có thể là sự kết thúc của dòng GeForce, vì công ty có thể rời khỏi thị trường card đồ họa tiêu dùng cuối cùng để tập trung nhiều hơn vào các khoản đầu tư với doanh thu tốt hơn.

Cảm ơn, USA Today.Tải nội dung tiếp theo