Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Nintendo: "Không thể tránh khỏi việc phát triển phần mềm mất nhiều thời gian hơn"

Ông chủ Nintendo: "Phát triển trò chơi ngày nay kéo dài hơn, phức tạp hơn và tiên tiến hơn."

HQ

Chỉ khoảng 15 năm trước, không có gì lạ khi toàn bộ bộ ba phim có thể được phát hành cho một bảng điều khiển duy nhất, chẳng hạn như Gears of War, Mass Effect, Uncharted hoặc khởi động lại Tomb Raider.

Ngày nay, thời gian phát triển cho các trò chơi lớn đã hoàn toàn vượt khỏi tầm kiểm soát và nhiều loạt trò chơi có thể bỏ qua một thế hệ. Ví dụ: không có Grand Theft Auto hoặc The Elder Scrolls mới (loạt chính) được phát hành cho PlayStation 4 hoặc Xbox One. Và thật không may, hầu hết các dấu hiệu cho thấy nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Kể từ khi Wii được phát hành vào năm 2006, Nintendo đã tập trung vào phần cứng đơn giản hơn và có các trò chơi không quá cồng kềnh với các chế độ chơi thay thế và những thứ tương tự. Nhưng ngay cả họ cũng không thể thoát khỏi thực tế là việc phát triển trò chơi sẽ đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn và mất nhiều thời gian hơn trong tương lai.

Ông chủ Nintendo Shuntaro Furukawa gần đây đã giải thích với các nhà đầu tư của mình:

"Phát triển game ngày nay kéo dài hơn, phức tạp hơn và tiên tiến hơn. Đó là điều khó tránh khỏi. Để đối phó với điều này, chúng tôi liên tục mở rộng các nguồn lực phát triển và thực hiện các khoản đầu tư cần thiết".

Giám đốc điều hành của công ty Takashi Tezuka đồng ý, nhưng nói thêm rằng Nintendo vẫn sẽ cố gắng tạo ra các trò chơi độc đáo và giải trí:

"Khi phần cứng tiến bộ, không thể tránh khỏi việc phát triển phần mềm mất nhiều thời gian hơn. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi đang thành công trong nỗ lực rút ngắn chu kỳ phát triển, ví dụ bằng cách cải thiện đều đặn môi trường phát triển sau khi phát hành phần cứng. Cho dù các tựa game mất nhiều thời gian hay thời gian ngắn để phát triển, chúng tôi muốn tạo ra những trò chơi thú vị."

Để cắt ngắn một câu chuyện dài, có vẻ như Switch 2 cũng sẽ có ít trò chơi hơn chúng ta đã quen, điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến cả PlayStation 5 và Xbox Series S / X.Tải nội dung tiếp theo