Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết
Alan Wake 2

Night Springs hứa hẹn một sự thay đổi triệt để trong giọng điệu từ Alan Wake 2: "Không có quy tắc hay ức chế"

Ketil đã ngồi xuống với một số cựu chiến binh Remedy để nói về việc mở rộng hiện đang được phát hành cho Alan Wake 2.

HQ

Một trong những bất ngờ trong số nhiều thông báo tại Summer Game Fest gần đây là sự sụt giảm bóng tối của bản mở rộng đầu tiên cho Alan Wake 2. Nó được gọi là, như chúng ta đã biết, Night Springs, và tập trung vào ba tập riêng biệt với ba nhân vật chính khác nhau, tất cả đều là phiên bản thay thế của các nhân vật quen thuộc được định hình bởi trí tưởng tượng của Alan Wake khi anh cố gắng thoát khỏi The Dark Place.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với bốn người từ Remedy, chúng ta đã thấy giấc mơ màu pastel cực kỳ bạo lực Number One Fan, với sự tham gia của một cô hầu bàn nào đó, đang hoạt động và nhận ra rằng họa tiết của Night Springs có vẻ ngoài cực đoan hơn đáng kể so với trò chơi chính. Chúng tôi cũng may mắn được hỏi đạo diễn trò chơi Kyle Rowley, biên kịch chính Clay Murphy, đồng trưởng nhóm thiết kế cấp độ Nathalie Jankie và giám đốc truyền thông Thomas Puha câu hỏi về sự mở rộng và vũ trụ Remedy rộng lớn hơn.

★ Gamereactor: Quá trình viết như thế nào? Night Springs được phát triển cùng lúc với trò chơi chính hay sau đó?

Clay Murphy: "Nó được phát triển sau khi phát hành trò chơi chính và quá trình viết rất "lỏng lẻo" và vui nhộn, không có quy tắc hay ràng buộc nào chỉ là thử nghiệm thuần túy cố gắng tìm ra những gì thú vị trong mỗi tập và đẩy phong bì càng nhiều càng tốt.

Kyle Rowley: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn ý tưởng Night Springs trước khi kết thúc trận đấu chính. Chúng tôi luôn bị thu hút bởi ý tưởng chơi như nhiều nhân vật và trong giai đoạn khái niệm của trò chơi chính, chúng tôi đã lên kế hoạch cho nhiều nhân vật có thể chơi được hơn chúng tôi đã có. Chúng tôi có hai nhân vật chính và sau đó là Nightingale ở phần đầu. Có nhiều hơn trong trò chơi, nhưng cuối cùng chúng tôi tập trung vào những cái cốt lõi. Chúng tôi quyết định quay lại sau, và Night Springs như một khái niệm xuất hiện, nhưng đã bị đỗ. Và khi chúng tôi kết thúc trò chơi, chúng tôi lại lấy nó ra và nói: "Hãy viết một cái gì đó điên rồ và lập dị, mọi người!"

Đây là một quảng cáo:

Clay Murphy: "Quá trình viết luôn rất hợp tác, nhưng với dự án này nói riêng, chúng tôi đã có rất nhiều người tham gia."

Nathalie Jankie: "Nó rất 'vâng và...'. "

Clay Murphy: "Vâng, chúng tôi cố gắng vui vẻ và làm cho nó trở nên kỳ quái, vì vậy không phải mọi ý tưởng đều phải đến từ nhóm viết."

Đây là một quảng cáo:

Cách tiếp cận lỏng lẻo hơn đối với tài liệu có phải là lý do tại sao bạn chọn định dạng họa tiết không?

Clay Murphy: "Vâng! Với Night Springs, một chương trình truyền hình hư cấu lấy bối cảnh vũ trụ của chúng ta, chúng ta có thể lấy các nhân vật lấy cảm hứng từ những người 'thực' và có các họa tiết có tông màu lỏng lẻo hơn so với trò chơi chính và đưa phim kinh dị hoặc hài kịch theo các hướng khác nhau theo những cách khá cực đoan - như bạn sẽ sớm thấy cho chính mình.

Kyle Rowley: "Nó cũng là một chất tẩy rửa bảng màu tốt cho nhóm sau khi làm việc trên một trò chơi kinh dị trong năm năm và bị mắc kẹt với Alan trong một nơi tối tăm. Chúng tôi muốn làm một cái gì đó nhẹ nhàng và tự do hơn, và chúng tôi đã có rất nhiều ý tưởng cho trò chơi chính mà cuối cùng chúng tôi không sử dụng vì lý do này hay lý do khác. Chúng tôi lấy chúng và sử dụng chúng ở đây, và như Clay ám chỉ, chúng tôi chạy với chúng. Không có, "Cái này quá điên rồ sao?" Nó giống như: "Nó có đủ điên rồ không?". Đó là thái độ của chúng tôi và đó là một sự thay đổi tốt đẹp sau Alan Wake 2."

Alan Wake 2

★ Anh hướng tới nguồn cảm hứng điện ảnh nào với Night Springs? Tôi biết Control được lấy cảm hứng từ Beyond the Black Rainbow chẳng hạn.

Clay Murphy: "Chúng tôi có nguồn cảm hứng điện ảnh cho mỗi tập phim ảnh hưởng đến lối chơi, câu chuyện và hình ảnh. Nó đi từ khoa học viễn tưởng thập niên 50/60 đến màu pastel, gần giống búp bê Barbie của Number One Fan.

Kyle Rowley: "Đối với bản phát hành này, đó là rất nhiều về việc tìm kiếm các tài liệu tham khảo văn hóa đại chúng mà mọi người nhận ra và sau đó đặt bàn đạp vào kim loại và giữ nó ở đó."

★ Bạn đã chọn ba nhân vật như thế nào? Phản ứng của người hâm mộ có phát huy tác dụng không?

Kyle Rowley: "Chắc chắn rồi! Có rất nhiều dịch vụ dành cho người hâm mộ."

Thomas Puha: "Không vớ vẩn... "

Kyle Rowley: "Như Clay đã đề cập, ba nhân vật được lấy cảm hứng từ các nhân vật có thật của vũ trụ, nhưng họ không phải là họ. Vì vậy, chúng tôi có thể sử dụng các nhân vật vũ trụ của mình và đặt họ vào những tình huống và môi trường mà họ có thể thú vị."

Clay Murphy: "Đó cũng là về nỗi nhớ đối với chúng tôi. Vâng, đó là về những gì người hâm mộ muốn - Rose Marigold rõ ràng là một người hâm mộ yêu thích - nhưng đó cũng là những nhân vật mà chúng tôi hoài niệm.

Nathalie Jankie: "Một trong những điều thú vị về bản mở rộng này là diễn ra trên Reddit và xem mọi người có lý thuyết và mong muốn gì."

Clay Murphy: "Nó không giống như chúng ta lấy những gì họ nghĩ ra."

Nathalie Jankie: "Không, nó giống như chúng tôi có một kế hoạch và sau đó chúng tôi xem những gì họ đưa ra và thật buồn cười khi đôi khi nó phù hợp với kế hoạch của chúng tôi và đôi khi nó không."

Clay Murphy: "Có một loại kẻ thù trong tập phim Number One Fan được gọi là The Haters, họ ghét The Writer, và một số dòng của họ tôi có thể đã lên mạng và tìm thấy trong số những ý kiến ít tích cực hơn của Alan Wake 2."

★ Một chút chúng tôi vừa thấy từ bản mở rộng nhắc nhở tôi rất nhiều về American Nightmare, nó đã đi chệch rất nhiều so với trò chơi chính. Đó có phải là nguồn cảm hứng cho Night Springs không?

Kyle Rowley: "American Nightmare rất khác so với bản gốc Alan Wake, và theo cùng một cách chúng tôi đang tạo ra một trải nghiệm hơi khác ở đây. Và như chúng ta vừa thấy, lối chơi [trong Number One Fan], mặc dù chúng tôi sử dụng cùng một loại vũ khí và vật phẩm, nhưng nó không thực sự là kinh dị sinh tồn. Đó là nhiều hơn về việc bắn theo cách của bạn thông qua đám kẻ thù, giống như người này đang cố gắng cứu tình yêu của cuộc đời mình. Vì vậy, chúng tôi đã thay đổi giai điệu và lối chơi phù hợp với giai điệu. Trong các tập khác, chúng tôi đã lấy cơ chế từ trò chơi chính như Light Shifter và thay đổi bối cảnh để phù hợp với tập phim. Vì vậy, đó là về việc làm cho lối chơi cảm thấy dễ nhận biết, nhưng với một phong cách và bối cảnh khác. "

★ Phần Lan có mặt ở khắp mọi nơi trong trò chơi, mặc dù nó diễn ra ở Mỹ. Đó có phải là một quyết định có ý thức để làm cho nó "Phần Lan hơn" so với Alan Wake đầu tiên?

Thomas Puha: "Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có một mét trong tòa nhà cho thấy khi nào chúng tôi có đủ Phần Lan trong trò chơi [cười]. Cuối cùng, chúng tôi muốn tạo ra những trò chơi thành công hấp dẫn ở cấp độ toàn cầu, nhưng nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Vì vậy, chúng tôi khá tự hào khi có tất cả người Phần Lan trong trò chơi, và Sam [Lake, ed] cũng có rất nhiều việc phải làm với điều đó. "

Clay Murphy: "Vâng, Sam đại diện cho rất nhiều nỗ lực đó để đưa người Phần Lan vào trò chơi của chúng tôi. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng chúng tôi cố gắng bắt nguồn từ trò chơi của mình trong thực tế, và đặc biệt là ở phía tây bắc của Hoa Kỳ có những ngôi làng Phần Lan thực sự, vì vậy một nơi như Watery bắt nguồn từ một cái gì đó có thật.

Kyle Rowley: "Chúng tôi cũng đã đi du lịch trên các chuyến đi đến Tây Bắc như Astoria, đó cũng là nguồn cảm hứng cho trò chơi đầu tiên."

★ Chương nào từ trò chơi chính là chương yêu thích cá nhân của bạn?

Kyle Rowley: "Của tôi là sự mở đầu. Về cơ bản từ Nightingale đến Overlap đầu tiên. Sau đó là hai chương đầu tiên. Chủ yếu là vì chúng tôi đi ngược lại những điều người chơi thường yêu cầu, như chiến đấu, và từ từ xây dựng bầu không khí và cảm giác trở thành một đặc vụ FBI. Tôi đã lo lắng về cách người chơi sẽ phản ứng với điều đó, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã tạo ra một mở đầu hấp dẫn, mặc dù phải mất vài giờ trước khi bạn thực sự tham gia chiến đấu. "

Clay Murphy: " Của tôi thì ngược lại. Tôi yêu tất cả, nhưng là một nhà văn, các chương cuối cùng như Alan và Saga tạo ấn tượng lớn nhất. Đặc biệt, phần Dark Mind Palace của Saga đã cho chúng tôi cơ hội khám phá nhân vật của cô ấy và mang lại những phần thưởng tuyệt vời cho nhân vật của cô ấy.

Nathalie Jankie: "Tôi sẽ thực sự khó chịu và nói rằng tôi không thể chọn."

Clay Murphy: "Chọn một cái gì đó ở giữa."

Nathalie Jankie: "Viện dưỡng lão Valhalla bởi vì chúng tôi có những khoảnh khắc nhân vật thực sự tuyệt vời, tôi thích những khả năng kinh dị mà chúng tôi có trong chương đó, và rất nhiều tài liệu tham khảo của Alan Wake 1 ở đó. Tôi cũng thích phần Cung điện Dark Mind của Saga... "

Kyle Rowley: "Vâng, tôi thực sự thích Viện dưỡng lão Valhalla, nhưng vì đó là điều đầu tiên chúng tôi bắt đầu và là điều cuối cùng chúng tôi hoàn thành, tôi thực sự đã hoàn thành nó."

Nathalie Jankie: "... Và tất nhiên là chúng tôi hát".

Kyle Rowley: "Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều cố gắng tránh nói điều đó bởi vì nó đã trở thành câu trả lời rõ ràng."

Thomas Puha: " Tôi định nói phần Watery của Saga. Mọi thứ đến với nhau ở đây. Có một lượng lớn khám phá, Koskelas ở đó, hành động tăng cường lên đến Thế giới cà phê. Là một sứ mệnh, nó có những gì tốt. Thật xấu hổ khi chúng tôi không có chỗ cho một nhiệm vụ nữa trong khu vực đó."

Night Springs hiện đã ra mắt.

Văn bản liên quan

0
Alan Wake 2: Suối đêmScore

Alan Wake 2: Suối đêm

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Conny Andersson

Những bí ẩn mới, điên rồ và rất nhiều hành động. Conny đã chơi qua ba tập tạo nên bản mở rộng đầu tiên cho Alan Wake 2...

0
Alan Wake 2 Score

Alan Wake 2

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Magnus Groth-Andersen

Remedy mang đến trò chơi kiên quyết nhất của họ từ trước đến nay, và cũng là trò chơi tốt nhất của họ.Tải nội dung tiếp theo