Tiếng Việt
Gamereactor
lối sống

Những gã khổng lồ âm nhạc cùng nhau tiếp nhận và kiện các công ty khởi nghiệp AI

Sony, Universal và Warner đang tìm cách đối mặt với các vấn đề với AI chỉ vài tháng sau khi một số nghệ sĩ ký một lá thư kêu gọi điều chỉnh AI.

HQ

Mọi ngành công nghiệp đều đang phải đối mặt với tác động ngày càng lớn hơn từ trí tuệ nhân tạo. Ngành công nghiệp sáng tạo tất nhiên là nơi có nhiều lời chỉ trích và tiêu đề lớn nhất đang được tìm thấy, vì các công ty AI đang sử dụng công nghệ này để hất cẳng các nhà sáng tạo khỏi công việc của họ để thay thế họ bằng robot được đào tạo hiệu quả bằng cách học tập và thường ăn cắp tác phẩm của người khác.

Đối với ngành công nghiệp âm nhạc, điều này dẫn đến việc hơn 200 nghệ sĩ nổi tiếng đã ký một lá thư kêu gọi quy định tốt hơn về AI vài tháng trước, và bây giờ một vài hãng thu âm lớn đang tìm cách tham gia cuộc chiến.

BBC News báo cáo rằng Sony Music, Universal Music Group vàWarner Records đang kiện hai công ty khởi nghiệp AI, Suno và Udio, cả hai đều bị cáo buộc vi phạm bản quyền trên những gì được mô tả là "quy mô gần như không thể tưởng tượng được".

Đơn kiện tuyên bố rằng phần mềm do cặp đôi tạo ra đã đánh cắp nhạc thuộc sở hữu của người khác và sau đó lấy lại tác phẩm tương tự và sau đó yêu cầu một khoản phí bồi thường khoảng 150.000 đô la.

Đây là một quảng cáo:

Mặc dù cả hai công ty đều không đưa ra tuyên bố về vụ kiện, nhưng các công ty AI trong quá khứ đã liên kết với tuyên bố rằng tài liệu họ sản xuất phù hợp với học thuyết sử dụng hợp lý cho phép tác phẩm có bản quyền được sử dụng mà không cần giấy phép giả định nó để châm biếm và tin tức.

Tuy nhiên, những người khổng lồ âm nhạc đang dựa trên tuyên bố của họ về ý tưởng rằng phần mềm AI của hai công ty đánh cắp tài liệu có bản quyền của nó để thu lợi tài chính, với vụ kiện nêu rõ, "không có mục đích chức năng cho... [các] Mô hình AI để nhập các Bản ghi có bản quyền ngoài việc nhổ ra các tệp nhạc mới, cạnh tranh ".

Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ nghe nhiều hơn về điều này trong những tháng tới khi vụ kiện tiếp tục tiến triển.

Những gã khổng lồ âm nhạc cùng nhau tiếp nhận và kiện các công ty khởi nghiệp AI
ShutterStock
Đây là một quảng cáo:


Tải nội dung tiếp theo