Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Grand Theft Auto V

Người đồng sáng lập Rockstar Dan Houser giải thích lý do tại sao chúng ta chưa bao giờ xem một bộ phim GTA hoặc Red Dead

Ngay cả khi là hai trong số những thương hiệu trò chơi thành công nhất xung quanh, chúng tôi hiếm khi nghe thấy nhiều như vậy về một bản chuyển thể xuyên phương tiện.

HQ

Có vẻ kỳ lạ khi chúng ta chưa bao giờ xem một bộ phim Grand Theft Auto. Tất cả các mảnh dường như ở đó. Một câu chuyện rõ ràng để làm theo, một IP bán cực kỳ tốt và rất nhiều lý do để có những thứ bom tấn kinh điển của Hollywood như vụ nổ và xe hơi nhanh.

Tuy nhiên, theo đồng sáng lập Rockstar Dan Houser, một bộ phim Grand Theft Auto hay Red Dead chưa bao giờ cảm thấy đúng. Nói chuyện với The Ankler, anh ấy tiết lộ rằng đã có nhiều lần trong nhiệm kỳ của mình tại Rockstar, nơi anh ấy được tiếp cận về một bộ phim.

"Sau một vài cuộc hẹn hò khó xử, chúng tôi sẽ hỏi [các giám đốc điều hành], tại sao chúng tôi lại làm điều này?" Houser nói. Rõ ràng, câu hỏi này đã nhận được câu trả lời của "bạn có thể làm một bộ phim".

"Và chúng tôi sẽ giống như, không, những gì bạn đã mô tả là bạn làm một bộ phim và chúng tôi không kiểm soát được và chấp nhận rủi ro rất lớn rằng cuối cùng chúng tôi sẽ phải trả giá bằng thứ gì đó thuộc về chúng tôi," Houser nói. "Họ nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị chói mắt bởi ánh sáng và đó không phải là trường hợp. Chúng tôi đã có những gì chúng tôi coi là IP trị giá hàng tỷ đô la, và nền kinh tế không bao giờ có ý nghĩa. Rủi ro không bao giờ có ý nghĩa. Vào thời đó, người ta cho rằng game làm phim kém chất lượng".

Vì vậy, Houser và đồng nghiệp đã gắn bó với súng của họ, và làm cho Grand Theft Auto trở thành một thương hiệu trò chơi điện tử đầu tiên và quan trọng nhất. Điều tương tự cũng đúng với Red Dead, và mặc dù cả hai đều có vẻ dễ dàng thích nghi, vấn đề nằm ở việc Rockstar giao đứa con của mình cho một studio.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo