Tiếng Việt
Gamereactor
lối sống

Ngay cả NASCAR cũng không thể thoát khỏi phong trào điện khí hóa

Motorsport đã tiết lộ một chiếc xe nguyên mẫu chạy hoàn toàn bằng điện.

HQ

Phong trào điện khí hóa đang diễn ra mạnh mẽ và khai thác khá nhiều lĩnh vực ô tô trước đây dựa vào nhiên liệu hóa thạch và động cơ đốt trong. Điều này bao gồm các môn đua xe thể thao hàng đầu, và thậm chí cả đua xe thể thao mà nhiều người mong đợi là một trong những tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại một tương lai điện. Tất nhiên chúng ta đang nói về cảnh NASCAR ngốn xăng.

Nhưng ngay cả NASCAR cũng không thể chống lại sự thay đổi áp đảo, và bây giờ môn đua xe thể thao đã tiết lộ một chiếc xe nguyên mẫu điện. Cấp, đó là một nguyên mẫu hơi kỳ lạ bởi vì một mặt NASCAR đã tuyên bố chắc chắn rằng họ "cam kết với vai trò lịch sử của động cơ đốt trong đua xe" nhưng đồng thời họ đã nói rằng họ "cam kết khử cacbon trong hoạt động của mình và giảm lượng khí thải carbon của chính mình."

Đó là nơi nguyên mẫu này đi vào phương trình khi NASCAR dự định sử dụng nó để giúp "đạt được các mục tiêu bền vững công cộng xung quanh điện khí hóa và sạc xe điện".

Nguyên mẫu này được trang bị ba động cơ STARD UHP 6-Phase tuyên bố có thể phát ra hơn 1.000 kW hoặc công suất cực đại khi kết hợp với pin làm mát bằng chất lỏng 78 kWh, Chiếc xe cũng sử dụng phanh tái tạo để chuyển đổi động năng thành năng lượng, và nó đã được phát triển với sự hợp tác của các đối tác NASCAR của Chevrolet, Ford và Toyota.

Đây là một quảng cáo:

Vì vậy, mặc dù chúng ta sẽ không sớm thấy NASCAR thương mại động cơ đốt trong cho điện trên đường đua, nhưng môn đua xe thể thao vẫn cam kết "tìm nguồn cung ứng 100% điện tái tạo tại các đường đua và cơ sở thuộc sở hữu vào năm 2028, mở rộng nỗ lực phân loại chất thải và các trạm sạc EV tại chỗ".

Ngay cả NASCAR cũng không thể thoát khỏi phong trào điện khí hóa
NASCAR


Tải nội dung tiếp theo