Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Năm màn trình diễn hàng đầu của Nicolas Cage

Từ Face/Off đến Con Air, và đến một vài vai diễn hàng đầu từng đoạt giải Oscar. Cage đã nhìn thấy và làm tất cả.

HQ

5. Trung úy tồi: Cảng gọi New Orleans (2009)

Nicolas Cage đã tạo dựng được tên tuổi của mình như một trong những diễn viên đẩy phong bì với nét mặt, âm lượng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể. Diễn xuất thái quá của anh ấy đã khiến anh ấy cười nhạo trong các bộ phim như Next, National Treasure và Wicker Man, nhưng được đạo diễn bởi đúng người, tiếng hét bùng nổ của anh ấy cũng thường được chuyển thành một cái gì đó rất tốt. Đó chắc chắn là cách phiên bản làm lại bị đánh giá thấp đau đớn của Werner Herzog về bộ phim kinh dị cùng tên thập niên 70 hoạt động, trong đó Cage hoảng sợ đến mức bạn không thể nhìn đi chỗ khác. Nó thực sự tốt...

Năm màn trình diễn hàng đầu của Nicolas Cage

4. Tảng đá (1996)

Chắc chắn, chắc chắn... Diễn xuất to mồm củaCage Michael Bay trong bộ phim hành động lớn tiếng của Michael Bay về vụ tấn công khủng bố ở San Francisco chắc chắn không tinh tế, sắc thái hoặc đặc biệt nhẹ nhàng - nó khá khoa trương và cực kỳ ngớ ngẩn, nhưng cũng ấn tượng. Cage mang lại nhiều tính cách cho con chuột thí nghiệm đầy vết đạn nhưng cứng rắn Stanley Goodspeed, và trái ngược với Mason cứng rắn, thường xuyên không ngừng nghỉ của Sean Connery, họ tạo nên một bộ đôi phi thường gồm những anh hùng hành động khó tin.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Nicolas Cage
Đây là một quảng cáo:

3. Người đàn ông que diêm (2003)

Một trong những bộ phim hay nhất của đạo diễn Ridley Scott (Gladiator / Alien ) những bộ phim hay nhất và chắc chắn những bộ phim bị bỏ qua nhất của ông chắc chắn là Matchstick Men trong đó Cage ở dạng cao nhất miêu tả nhân vật Roy Waller, người có sự nghiệp tội phạm bị ném vào hỗn loạn khi cô con gái tuổi teen nổi loạn của anh ta bất ngờ bước vào bức tranh. Ở đây, Cage dựa vào những nỗ lực ban đầu trong sự nghiệp của anh ấy, nơi một sự bất an thần kinh và một số suy nghĩ ám ảnh hình thành một người đàn ông có sự hiện diện sắp sụp đổ. Diễn xuất xuất sắc trong một bộ phim xuất sắc.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Nicolas Cage
Đây là một quảng cáo:

2. Rời Las Vegas (1995)

Giải Oscar đầu tiên củaCage là cho vai diễn nhà biên kịch nghiện rượu Ben Sanderson, trong bộ phim đáng chú ý, mạnh mẽ này, đến Vegas để uống rượu đến chết nhưng tình cờ gặp một tình bạn bất ngờ với cô gái Sera. Khả năng của Cage phá vỡ phong cách nam giới điển hình của nhân vật bằng cách nắm lấy khía cạnh lo lắng, bất an về thần kinh của Sanderson đã khiến bộ phim này hoàn toàn tuyệt vời, mà tất nhiên nó vẫn còn.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Nicolas Cage

1. Thích ứng. (2002)

Nếu những người yêu điện ảnh thực sự muốn xem phạm vi rộng lớn vô lý của Cage với tư cách là một diễn viên nhân vật, thì bộ phim truyền hình xoắn tuyệt vời, thân mật và thực sự hấp dẫn của Spike Jonze là con đường để đi, với một Cage ở dạng hàng đầu tỏa sáng như cặp song sinh Charlie và Donald Kaufman. Trước khi bắt đầu quay ở đây và sau những buổi diễn tập ban đầu, Jonze đã yêu cầu Nic cố gắng loại bỏ tất cả các "Cageisms" điển hình mà anh ấy đã thực hiện (và một phần lạm dụng) trong nhiều năm và chỉ để kịch bản và các nhân vật "đến với anh ấy, một cách tự nhiên" mà Cage đã làm. Kết quả? Cách giải thích tốt nhất của anh ấy về một vai trò, cho đến nay.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Nicolas Cage


Tải nội dung tiếp theo