Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Năm màn trình diễn hàng đầu của Cate Blanchett

Sự hoàn hảo có tồn tại không? Đó không phải là một câu hỏi tu từ, bởi vì câu trả lời là Cate Blanchett. Dưới đây là năm vai diễn đáng chú ý nhất của cô ấy...

HQ

Từ nhiệm vụ hoàng gia trong Elizabeth đến những trò hề bọc da trong Thor: Ragnarok... Nữ diễn viên Cate Blanchett của Borderlands có một phạm vi để chết. Biểu tượng người Úc này là một người phụ nữ tầm cỡ, người đã mê hoặc chúng ta trong hơn 20 năm và không thể làm một công việc tầm thường nếu cuộc sống của cô ấy phụ thuộc vào nó. Dưới đây là năm vai trò đáng chú ý nhất của Blanchett trong một CV hoàn hảo...

Năm màn trình diễn hàng đầu của Cate Blanchett

(5)

Chúa tể của những chiếc nhẫn

(2001-2003)

Có vẻ như một vị trí kỳ lạ, vì Blanchett không xuất hiện nhiều trong bộ ba phim được yêu thích của Peter Jackson, nhưng thực tế là cô ấy vẫn cảm thấy trung tâm của bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫn nói lên rất nhiều điều về diễn xuất của cô ấy. Galadriel là một nhân vật rất khó đọc, với Blanchett cố gắng vừa đáng sợ với đôi mắt băng giá của mình vừa là một thiên thần mỉm cười. Sự bí ẩn và vẻ đẹp của Blanchett được thiết kế riêng cho yêu tinh cổ đại và là một trong những nhân vật trung thành nhất từ thế giới phép thuật của Tolkien. Cô cũng đã cứu được bộ ba Hobbit khủng khiếp khỏi sự lãng quên nhờ sự hiện diện đơn thuần của mình.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Cate Blanchett
Đây là một quảng cáo:

(4)

Carol

(2015)

Cate Blanchett không chỉ chiếm được cảm tình của Rooney Mara khi đạo diễn Todd Haynes chuyển thể một cuốn tiểu thuyết thập niên 50. Wow, chúng tôi nói - thật là một hiệu suất điện, từ tính! Cate Blanchett không thực sự cần phải nói nhiều để ăn cắp mọi cảnh quay; Đôi mắt sắc bén và sức hút quyến rũ đó là quá đủ để khiến chúng ta phải lòng nhân vật chính thanh lịch của cô. Rooney Mara cũng rất xuất sắc, tất nhiên, nhưng chính Blanchett là người cuối cùng đã mê hoặc chúng tôi với màn trình diễn cực kỳ đáng yêu của cô ấy.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Cate Blanchett

(3)

Hoa nhài xanh

(2013)

Blanchett đã giành được một giải Oscar cho bộ phim hài Woody Allen được giới phê bình đánh giá cao và nó chắc chắn rất xứng đáng. Blanchett đóng vai một nhân vật rất khó yêu, một người vợ thượng lưu tự ái, thường trở nên không thể chịu đựng được khi đi theo, nhưng chúng ta không thể không yêu nữ phản anh hùng nhờ sự tổn thương mà Blanchett mang đến cho cô ấy. Blanchett thật thảm hại và tuyệt vọng, với những lời lầm bầm đau lòng của cô ấy trên băng ghế dự bị ở cuối khiến chúng tôi thực sự buồn trong một trong những màn trình diễn đáng nhớ hơn từ nữ diễn viên hàng đầu này.

Đây là một quảng cáo:
Năm màn trình diễn hàng đầu của Cate Blanchett

(2)

Phi công

(2004)

Cô ấy có thể trông không giống Katharine Hepburn, nhưng cô ấy chắc chắn như địa ngục trở thành Hepburn trong bộ phim tiểu sử bậc thầy của Martin Scorsese. Chân dung của Blanchett về biểu tượng Hollywood lôi cuốn một cách kỳ diệu, đến nỗi chúng ta phải thừa nhận rằng chúng ta đã bị cuốn hút một chút với sự quyến rũ lập dị và thẳng thắn của cô ấy. Sự tương tác của cô ấy với nhà sáng tạo bị tra tấn của DiCaprio đã ấm lên nhờ vào chân dung vô cùng con người của Blanchett, và chúng tôi chỉ đơn giản là yêu thích cách Hollywood yêu quý người phụ nữ này - và chúng tôi không chỉ nói về Hepburn như một nhân vật.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Cate Blanchett

DIỄN XUẤT XUẤT SẮC NHẤT CỦA BLANCHETT

(1)

Tàr

(2022)

Thực sự không có sự cạnh tranh ở đây, và không nghi ngờ gì nữa: vai trò của nhạc trưởng gây tranh cãi Lydia Tàr là chân dung sắc nét nhất của Blanchett. Thật đáng sợ khi chân dung nhân vật của Blanchett thực sự thực tế như thế nào, gần như khiến bạn muốn rời mắt khỏi nhạc trưởng của cô ấy - nhưng không thể rời mắt khỏi bi kịch sắc thái của cô ấy. Blanchett chưa bao giờ sống trong một bản ngã như thế này, nơi chúng ta chứng kiến một dàn nhạc bên trong của những cảm xúc mâu thuẫn và tự hủy hoại. Tàr không chỉ là một trong những bộ phim hay nhất được thực hiện trong mười năm qua, nó còn là chiến thắng vĩ đại nhất của Cate Blanchett.

Vai diễn Cate Blanchett yêu thích của bạn là gì?Tải nội dung tiếp theo