Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Năm màn trình diễn hàng đầu của Bruce Willis

Anh ấy có thể đang diễn xuất trong hầu hết các công việc hạng B ngày nay, nhưng điều quan trọng là phải nhớ tài năng diễn xuất của Willis.

HQ

Với sức hút và cường độ đặc biệt của mình, Bruce Willis đã trở thành một trong những người đặt cược an toàn nhất Hollywood và là một ngôi sao nhất định trong nhiều bộ phim bom tấn hành động. Nhưng với sự nghiệp kéo dài bốn thập kỷ, anh chàng cứng rắn gồ ghề cũng đã có cơ hội thể hiện những khía cạnh kịch tính cũng như hài hước hơn của mình, nhất là trong các bộ phim truyền hình Moonlighting hay những bộ phim nổi bật như Pulp Fiction hay The Sixth Sense. Những vai diễn mà khả năng cân bằng giữa khía cạnh trượng phu của anh ấy với sự dễ bị tổn thương đã thực sự được đưa lên hàng đầu.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Bruce Willis

(5)

Vòng lặp (2012)


Là phiên bản cũ của Joe, Willis mang đến một màn trình diễn mãnh liệt và nhiều sắc thái cảm xúc, nắm bắt hoàn hảo nhân vật phức tạp của sát thủ du hành thời gian. Sự tuyệt vọng của một người đàn ông, chống lại mọi tỷ lệ cược, chiến đấu với bản thân trẻ hơn của mình với một quyết tâm duy nhất. Sự năng động giữa chính Willis và đối tác do Joseph Gordon-Levitt thủ vai cũng rất tinh tế, tạo ra một chân dung quyến rũ chứa đầy những tình huống khó xử về đạo đức, nơi kỹ năng của Willis trong việc truyền tải cả sự tàn bạo và nhân văn đã tạo nên một vai diễn mà chúng ta sẽ không bao giờ quên.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Bruce Willis

(4)

Cái chết trở thành cô ấy (1993)


Trong bộ phim hài đen tối của Robert Zemeckis, Bruce Willis thể hiện tài năng truyện tranh và sự linh hoạt của mình trong vai bác sĩ điên Ernest Menville. Tai chùng xuống, chán nản và bối rối, anh ấy tỏa sáng ở đây với khả năng pha trộn slapstick truyền thống với một khía cạnh thao túng hơi khó chịu tạo ra sự tương phản đáng kinh ngạc với Meryl Streep và Goldie Hawn. Thông qua những biểu cảm tinh tế và thời gian hài hước vô cùng khéo léo, Willis mang đến một bi kịch gần như đồng cảm cho vai diễn, một chiều hướng bổ sung vượt ra ngoài những gì chúng ta thường thấy anh ấy và một cái gì đó đi chệch hướng rất nhiều so với hình ảnh điển hình khác của anh ấy như một anh hùng hành động.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Bruce Willis
Đây là một quảng cáo:

(3)

Chó rừng (1997)


Trong vai diễn có thể là dữ dội nhất của anh ấy, Bruce Willis, anh hùng thường chính trực, mang đến một cái gì đó hoàn toàn khác ở đây khi anh ta để khía cạnh nhiệt tình, châm biếm hơn của mình hoàn toàn nhấn chìm anh ta trong vai The Jackal xấu xa, máu lạnh. Diễn xuất của Willis đang ở đỉnh cao ở đây với cường độ vô song và sự khó lường thể hiện nhân vật phản diện phức tạp và đáng sợ. Một bức chân dung đáng kinh ngạc một lần nữa cho thấy sự linh hoạt và khả năng thay đổi ngụy trang và tính cách của Willis một cách dễ dàng. Đặc biệt đáng nhớ và ly kỳ.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Bruce Willis

(2)

Không thể phá vỡ (2000)


Với Unbreakable, Bruce Willis đã tìm thấy một cái gì đó hoàn toàn mới trong chính mình thông qua vai diễn David Dunn vô cùng tinh tế và sắc thái, người đàn ông dường như bình thường phát hiện ra mình sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Willis nắm bắt được cuộc đấu tranh nội tâm của Dunn và không có khả năng tìm ra một con đường rõ ràng phía trước, trộn lẫn cảm giác tội lỗi với sự hoài nghi vào những gì đen tối cũng như thiền định. Diễn xuất nhẹ nhàng và hoàn toàn rực rỡ, vừa thấm thía vừa đáng nhớ, pha trộn với sự năng động và cảm giác rực rỡ của Willis.

Năm màn trình diễn hàng đầu của Bruce Willis
Đây là một quảng cáo:

DIỄN XUẤT XUẤT SẮC NHẤT CỦA WILLIS:
(1)

12 con khỉ (1995)


Sự nghiệp bốn thập kỷ của anh ấy đã mang lại cho chúng ta nhiều vai diễn đáng kinh ngạc, nhưng không có gì vượt qua màn trình diễn cảm động không gì sánh được của Willis khi Cole du hành thời gian cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của một căn bệnh chết người. Đó là một bức chân dung đặc trưng bởi sự tuyệt vọng, bối rối và dễ bị tổn thương về cảm xúc, với Willis cũng có thể truyền tải sự căng thẳng tâm lý to lớn mà Cole đang trải qua. Chân dung là một người đàn ông đấu tranh để duy trì sự nắm bắt của mình đối với thực tế, truyền tải một sức mạnh và sự mong manh cho nhân vật một sự tín nhiệm đáng kinh ngạc. Willis hoàn toàn không thể nào quên trong vai diễn này.Tải nội dung tiếp theo