Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
MultiVersus

MultiVersus

Sau một năm vắng bóng kể từ khi bản beta được hoan nghênh bị gỡ xuống, MultiVersus hiện đã trở lại một lần nữa và chúng tôi đã kiểm tra xem liệu bây giờ nó có giống như một trò chơi hoàn chỉnh hay không...

HQ

Nó có thể trông giống như một bản sao Super Smash Bros không biết xấu hổ, nhưng MultiVersus còn hơn thế nữa. Ngoài khái niệm chung về chiến đấu linh vật và ẩu đả bốn người, có những hệ thống lối chơi khá khác nhau ẩn bên dưới bề mặt, với MultiVersus gợi nhớ nhiều hơn đến một trò chơi chiến đấu truyền thống hoàn chỉnh với ít mánh lới quảng cáo hơn và tập trung vào lối chơi đồng đội hai chọi hai.

MultiVersus

Tuy nhiên, sau phiên bản beta ban đầu cực kỳ phổ biến vào năm ngoái, sự quan tâm đã giảm khá mạnh. Điều này không có gì bất thường, vì các trò chơi luôn ở mức nóng nhất khi chúng mới và "mọi người" đang chơi chúng, trước khi nhiều người chuyển sang các bãi săn mới khi ngày càng có nhiều lựa chọn thay thế hấp dẫn được phát hành. Vấn đề lớn với bản beta MultiVersus là nội dung và mọi thứ cần mở khóa cằn cỗi như thế nào, ngoài khả năng chiến đấu cơ bản và hướng dẫn được thực hiện tốt. Do đó, một trong những câu hỏi lớn cho trò chơi đã hoàn thành là làm thế nào họ sẽ tạo ra giá trị lâu dài hơn và làm cho nó có ý nghĩa để tiếp tục chiến đấu.

Vậy chúng ta nhận được gì? Chà, MultiVersus cung cấp một con số khổng lồ 27 ký tự có thể lựa chọn, tất nhiên sẽ có nhiều ký tự hơn. Đây là những chiến binh từ nhiều vũ trụ của Warner, nơi chúng ta tìm thấy Bugs Bunny, Batman, Tom & Jerry, Arya Stark và Shaggy Rogers, giống như trong bản beta. Nó cũng bao gồm các máy bay chiến đấu DLC đã được thêm vào để chúng ta có thể chiến đấu như Gizmo và Black Adam, trong số những người khác, cũng như một số người mới như Đặc vụ Smith, Jason Vorhees và The Joker. Một thay đổi đáng chú ý là lớp Hỗ trợ đã bị loại bỏ và những người trước đây chỉ là Hỗ trợ giờ đã được thêm vào lớp Pháp sư thay thế.

Đây là một quảng cáo:
MultiVersus

Khi bạn bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có một hướng dẫn ngắn và bắt buộc về hệ thống trò chơi, nhưng điều tôi lưu ý là Player First Games vì một số lý do dường như đã loại bỏ hệ thống khá sâu tồn tại để đào tạo nhân vật của bạn. Do đó, khó có được sự giúp đỡ để tận dụng tối đa các máy bay chiến đấu phức tạp hơn như Harley Quinn và Iron Giant. Một lựa chọn rất đáng ngạc nhiên khi xem xét họ đã có sẵn hệ thống này trong bản beta. Một phỏng đoán hợp lý là nó liên quan đến thực tế là bạn không còn có thể huấn luyện với các chiến binh mà bạn không sở hữu, đó là một cách tiện lợi để học cách chiến đấu với các nhân vật khác và tôi nghĩ đây là một quyết định tồi. Thật không may, nó không dừng lại ở đó và bạn không còn có thể chơi co-op với các đối thủ do máy tính điều khiển, vì một số lý do khó hiểu.

Thật không may, điều tồi tệ không dừng lại ở đó, bởi vì trò chơi bây giờ cảm thấy chậm hơn và vụng về hơn so với bản beta, và điều tồi tệ hơn, nó dường như có vấn đề kỹ thuật với cả đồ họa và netcode. Trò chơi thỉnh thoảng bị trễ, điều này hoàn toàn không thể tha thứ trong một trò chơi chiến đấu và tôi cũng đã có một số trận đấu bị ngắt kết nối - điều mà tôi hiếm khi trải nghiệm trong bản beta. Ngoài ra, bây giờ chúng tôi nhận được ít thông tin sau trận đấu hơn để xem ai giáng nhiều đòn nhất, v.v. Trên hết, giá của các giao dịch vi mô đã được tăng nhẹ lên mức mà tôi nghĩ là ranh giới.

MultiVersus
Đây là một quảng cáo:

Một thảm họa đang diễn ra? Không, mặc dù MultiVersus dưới dạng bản beta thực sự hoạt động tốt hơn trò chơi cuối cùng theo nhiều cách, may mắn thay, những cải tiến cũng đã được thực hiện. Hiện tại có rất nhiều thử thách và thứ khác nhau để mở khóa, điều này làm cho việc chơi trở nên thú vị hơn vì luôn có cảm giác như có thứ gì đó mới để có được. Đúng như dự đoán, có rất nhiều loại tiền tệ khác nhau để mở khóa mọi thứ, nhưng đó là một phần của mô hình chơi miễn phí và không phải là duy nhất cho MultiVersus.

Bản thân trò chơi vẫn vô cùng thú vị và không bao giờ mất nhiều thời gian để tìm thấy những người chơi khác khi tôi chơi một mình. Tôi thường thấy rằng nó hoạt động tốt với một số máy bay chiến đấu nhất định và chúng tôi tiếp tục chơi cùng nhau và trong một số trường hợp thậm chí trở thành bạn bè (phiên bản Xbox). Nhưng nó tốt nhất với những người tôi biết, và chơi với bạn gái hoặc bạn bè của tôi thực sự đưa nó lên một tầm cao, và nó mở ra nhiều chiến lược hơn.

MultiVersus

Hệ thống trò chơi đã được sửa đổi một chút, chủ yếu bằng cách làm cho trò chơi chậm hơn một chút so với trước đây. Nhiều người đã rất chỉ trích điều này, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề làm quen với nó. Trò chơi tăng trọng lượng hơi khác theo cách này và cảm thấy ít patty hơn một chút và được kiểm soát nhiều hơn. Về phần mình, tôi đã tập trung chủ yếu vào Superman, người mà tôi thích nhất trong bản beta, và tôi lưu ý rằng anh ấy cũng giao hàng ở đây. Trong số những người mới, The Joker cảm thấy cực kỳ sắc nét, và tôi đoán - dựa trên một số cuộc gặp gỡ trực tuyến khủng khiếp - rằng sẽ có một số nerf cho phần của anh ấy trong bản cập nhật trong tương lai. Jason Voorhees, mặt khác, cảm thấy khó chơi hơn và có lẽ đúng hơn là một võ sĩ sẽ cải thiện phần nào, mặc dù rất khó để nói điều này sớm.

MultiVersus

Nhìn chung, tôi rất vui vì MultiVersus đã trở lại một lần nữa. Đó là một trò chơi nhiều người chơi thú vị, mặc dù tôi cảm thấy Player First Games và Warner đã gây khó khăn một cách kỳ lạ cho chính họ. Xóa mọi thứ khỏi bản beta (bị chỉ trích vì có quá ít nội dung) chỉ cảm thấy kỳ quặc và thực tế là netcode không tốt hơn nó, là ngoài sự hiểu biết. Thật không may, điều này tốn điểm số và một hệ thống trò chơi phi thường không thể ngăn tôi đưa ra xếp hạng thấp hơn một chút so với bản beta.

07 Gamereactor Vietnam
7 / 10
+
Hệ thống trò chơi sạch sẽ, nhiều nhân vật đa dạng, nhiều thứ để mở khóa, nhiều thử thách đa dạng, trình bày tuyệt vời
-
Netcode không đạt tiêu chuẩn, thiếu một hướng dẫn tốt, bạn không còn được phép thử các ký tự bạn không sở hữu
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

0
MultiVersus Score

MultiVersus

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Jonas Mäki

Sau một năm vắng bóng kể từ khi bản beta được hoan nghênh bị gỡ xuống, MultiVersus hiện đã trở lại một lần nữa và chúng tôi đã kiểm tra xem liệu bây giờ nó có giống như một trò chơi hoàn chỉnh hay không...Tải nội dung tiếp theo