Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Mortal Kombat 1

Mortal Kombat 1

Các chiến binh của NetherRealm đã trở lại để đá mông theo cách đẫm máu nhất có thể trong một vũ trụ được khởi động lại hoàn toàn. Chúng tôi đã kiểm tra xem liệu nó có xứng đáng với tiềm năng của nó hay không...

HQ

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách thẳng thắn thú nhận rằng tôi luôn yêu thích bộ truyện Mortal Kombat. Lần đầu tiên tôi chơi nó trước khi cái đầu tiên thậm chí có sẵn trên bảng điều khiển tại một công viên giải trí ở Phần Lan, và phần còn lại là lịch sử. Kể từ Mortal Kombat II tôi đã có Kung Lao là người yêu thích của tôi, và anh ấy thường giống nhau trong tất cả các trò chơi. Cho đến bây giờ, đó là.

Mortal Kombat 1 là một loại khởi động lại của loạt phim mà không thực sự là khởi động lại. Nó tiếp tục sau các sự kiện của Mortal Kombat 11, nhưng ở đây Lưu Khang đã trở thành vị thần của các vị thần, và ông đã định hình lại vũ trụ để cho tất cả con người có cơ hội có một cuộc sống tốt đẹp. Điều này đã dẫn đến một sự đảo ngược vai trò lớn, và nó cũng đã cho NetherRealm Studios một cơ hội để sửa đổi tất cả các nhân vật. Mặc dù có tương đối ít cái tên hoàn toàn mới trong Mortal Kombat 1 - tất cả các máy bay chiến đấu đều cảm thấy mới mẻ chính xác vì chúng là phiên bản cập nhật của chính họ, với những cái tên như Rain, Mileena và Raiden khác nhau đến mức họ cũng có thể được coi là những chiến binh hoàn toàn mới.
Nhưng có thể cho rằng điểm thu hút và điểm nói chuyện lớn nhất đối với Mortal Kombat 1 chủ yếu không phải là việc khởi động lại vũ trụ của nó, mà là cái gọi là Kameo Fighters. Một lựa chọn gồm 15 người theo chủ nghĩa pugilist sẵn sàng nhảy vào chỉ bằng một nút bấm và thay đổi điều kiện của các trận chiến, trước khi chúng nhanh chóng biến mất một lần nữa (bản thân nó không có hiện tượng mới, có rất nhiều trò chơi chiến đấu hoạt động như vậy). Đó là một cái gì đó, trên giấy tờ, có khả năng thay đổi rất nhiều cuộc chiến, và tôi lưu ý rằng ngay cả tôi, với tư cách là một cựu chiến binh Mortal Kombat, cũng cần một vài trận đấu để khởi động và học được rằng các cuộc tấn công có thể đến ngay cả khi đối thủ chính của tôi không làm gì cả.

Một điều chưa được nói đến nhiều là NetherRealm Studios đã sắp xếp hợp lý trò chơi như thế nào. Số lượng siêu mét đã được giảm bớt và trở nên trực quan hơn, việc ứng biến các combo dễ dàng hơn và tốc độ đã được tăng lên. Loại thứ hai kết hợp với hình ảnh động rất đẹp và 60 khung hình / giây siêu ổn định (trong trường hợp của tôi là Xbox Series X) khiến việc nhảy múa trên khắp các đấu trường để truyền bá cái chết và bạo lực theo cách mà không trò chơi nào khác có thể cung cấp.

Đây là một quảng cáo:

Đối với tất cả các tính năng mới, đây vẫn là Mortal Kombat mà chúng ta đang nói đến. Các nút ở đúng vị trí cần thiết, bạn có thể chặn bằng cách nhấn nút, các cú ném hoạt động như mọi khi và nói chung thật dễ dàng để cảm thấy thoải mái.

Nhưng... Về các chiến binh Kameo, tôi không thể rũ bỏ cảm giác rằng nó cảm thấy hơi phô trương. Mortal Kombat từ lâu đã có nhiều cách để sửa đổi máy bay chiến đấu của mình, nhưng ở đây bạn phải chọn đúng Kameo Fighter để có được sự kết hợp thực sự sắc nét, và tôi tự nhiên không nghĩ rằng nó cảm thấy như sự cân bằng thực sự ở đây. Chắc chắn, với 15 lựa chọn, không phải tất cả chúng đều có ý nghĩa, nhưng khi tôi để Kung Lao nhận được sự giúp đỡ từ Frost hoặc Kano, tôi có cảm giác rằng nó hơi quá mạnh so với Stryker bất lực.
Ngoài ra, tôi không thực sự nghĩ rằng nó bổ sung nhiều cho trò chơi ngoài việc là một thứ hào nhoáng để sử dụng, và điều đó thực sự tồi tệ hơn. Dù sao thì tôi cũng thích một cách tiếp cận truyền thống hơn ở đây, và có một loạt các nhân vật phụ nhảy vào và ra trong các trận đấu trông chủ yếu là lao vào. Tuy nhiên, nó không bao giờ là một vấn đề lớn (hoặc một vấn đề nào cả). Các trận chiến rất mượt mà và cảm giác kiểm soát mà tôi có đối với nhân vật của mình là điều mới mẻ đối với bộ truyện. Tôi cũng thích Mortal Kombat 11, nhưng nó nặng hơn và vụng về hơn đáng kể so với vũ trụ mới, thanh lịch của Liu Kang.

Vũ trụ mới không chỉ là cái cớ để làm lại tất cả các máy bay chiến đấu, mà nó còn đóng một vai trò lớn trong chiến dịch. Đây là một khía cạnh tôi thường không quan tâm nhiều trong các trò chơi đối kháng, đơn giản vì nó thường vô dụng. Về cơ bản có hai ngoại lệ, Tekken và Mortal Kombat. Và vâng. Trong 15 chương, chúng tôi theo dõi một câu chuyện ngày càng vô nghĩa cho phép chúng tôi đóng vai hầu hết các nhân vật. Vì NetherRealm rất giỏi trong việc này, thật khó để xếp hạng các chiến dịch của các trò chơi khác nhau, nhưng tôi chắc chắn sẽ nói rằng đây là một trong những chiến dịch hay nhất mà họ đã phát hành. Tôi sẽ không làm hỏng niềm vui cho bạn, nhưng hãy chuẩn bị cho các nhân vật cổ điển trong vai trò hoàn toàn mới, một vài bất ngờ thú vị và một số khoảnh khắc đáng kinh ngạc. Tôi nghĩ rằng người mới cũng dễ dàng hiểu câu chuyện về khoảng thời gian này hơn, vì nó là một kiểu khởi động lại câu chuyện (mặc dù không đến mức nghe giống như trong bản xem trước).

Ngoài chiến dịch, còn có một chế độ chơi mới mang tên Invasion. Nó có một cảm giác trò chơi hội đồng quản trị với nó, nhưng về cơ bản chỉ là một cách để đối phó với những cú đánh và mở khóa mọi thứ và lên cấp. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của Krypt trong Mortal Kombat 11 vì phải mất một thời gian dài để mở khóa mọi thứ, nhưng tôi nghĩ tôi vẫn thích nó hơn Cuộc xâm lược trống rỗng không bao giờ tham gia. Tất nhiên, Towers vẫn còn đó và có thể được chơi trực tuyến. Tuy nhiên, đối với tôi, tôi luôn chơi so với trong các trò chơi đối kháng, vì vậy tôi cảm thấy ổn, nhưng tôi nghĩ một số người sẽ thấy Mortal Kombat 1 hơi trống rỗng khi chiến dịch hoàn thành sau khoảng sáu giờ. Bản thân NetherRealm dường như đã nhận ra điều này và đã cố gắng tạo ra một số chiều sâu nhân tạo bằng cách bao gồm không dưới bốn loại tiền tệ khác nhau để mở khóa mọi thứ.

Đây là một quảng cáo:

Về mặt đồ họa, Mortal Kombat 1 là một bữa tiệc cho mắt. Bên cạnh thực tế là các đoạn cắt cảnh chỉ chạy ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây, nó luôn rất đẹp và chảy tốt. Các giai đoạn được thực hiện tốt, các nhân vật tuyệt vời, hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời và công việc hoạt hình là hạng nhất. Khi tôi so sánh nó với Street Fighter 6, nó gần như có cảm giác như nó là một thế hệ console khác biệt có lợi cho Mortal Kombat. Cách trình bày cũng rất hay, nếu hơi chậm khi chọn nhân vật mới và những thứ tương tự. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến phần lồng tiếng, nó thực sự tuyệt vời, nhưng âm nhạc lần này ẩn danh hơn. Không bao giờ xấu, nhưng tôi cũng không nhớ gì cả.

Trước khi tôi bắt đầu làm tròn văn bản và đưa ra đánh giá của mình, tôi muốn đề cập đến tính cực kỳ bạo lực của trò chơi. Rốt cuộc, đó là những gì Mortal Kombat vẫn được biết đến rộng rãi. Và đối với những người sợ rằng nó sẽ được giảm bớt, tôi có tin tốt. Bạo lực ở đây thực sự thậm chí còn kỳ cục hơn trong Mortal Kombat 11, và trong khi Fatal Blows luôn gây chết người, ở đây đôi khi chúng ở mức độ hết sức buồn cười. Theo một cách tốt. Về cách chúng hoạt động, chúng cũng khó xâm nhập hơn và không chịu nhiều sát thương, điều này làm cho các trận đấu trở nên thú vị hơn.

Bây giờ khi tôi tóm tắt gói mà NetherRealm Studios cung cấp, nhìn chung tôi rất hài lòng. Mortal Kombat đã trở lại với một sự báo thù, và các nhà phát triển đã thực sự dám sửa đổi cả lối chơi và khung tổng thể và trình bày mọi thứ với đồ họa tuyệt vời. Chiến dịch tốt đến mức mọi người nên chơi qua nó, nhưng ngoài ra, không có nhiều việc phải làm vào lúc này cho những người thích chơi đơn. Kameo Fighters cảm thấy giống như một cái gì đó có thể bị bỏ qua, nhưng không phải vì chúng xấu, mà đơn giản là vì chúng không thêm đủ. Nhưng miễn là bạn đang chơi với sự phản đối của con người, dù trực tuyến hay địa phương, bạn đã có giải trí hàng đầu để mong đợi và việc khởi động lại là cơ hội vàng để người hâm mộ mới làm quen với bộ truyện, trong khi những con cáo lớn tuổi hơn chúng ta có thể thích tìm hiểu lại vũ trụ.

08 Gamereactor Vietnam
8 / 10
+
Chiến dịch tuyệt vời, điều khiển tuyệt vời, đồ họa rất đẹp, phù hợp cho người mới bắt đầu, máy bay chiến đấu được thiết kế lại hoàn toàn, netcode đẹp, so với là tuyệt vời.
-
Kameo Fighters thêm quá ít, Invasion cảm thấy không hấp dẫn
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

0
Mortal Kombat 1 Score

Mortal Kombat 1

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Jonas Mäki

Các chiến binh của NetherRealm đã trở lại để đá mông theo cách đẫm máu nhất có thể trong một vũ trụ được khởi động lại hoàn toàn. Chúng tôi đã kiểm tra xem liệu nó có xứng đáng với tiềm năng của nó hay không...Tải nội dung tiếp theo