Tiếng Việt
Gamereactor
phần cứng

Máy làm mát Master GM2711S

Bạn có thể làm một màn hình tốt với giá tốt? Cooler Master dường như đã bẻ khóa mã.

Thật không may, vẫn khó để tìm thấy một màn hình chơi game tốt với mức giá hợp lý, nhưng 27 "ở 1440p, hoặc QHD như tên gọi của nó, là một ưu đãi tốt. Các thiết bị mới nhất của Cooler Master cung cấp tấm nền IPS 180Hz và lần này có nghĩa là thời gian phản hồi là 0,5ms. Ngoài ra còn có độ bao phủ màu DCI-P3 95% và HDR400.

Ngoài ra, nó còn được phủ một lớp màng đặc biệt gọi là "A.R.T" - Advanced Reflectionless Technology, là lớp phủ nhiều lớp vừa chống chói vừa hạn chế ánh sáng có hại. Thông thường nó chỉ là một loại lớp phủ cứng, thường chỉ được gọi là 3H, nhưng tôi chưa thử A.R.T trước đây. Nó thực sự là một cái gì đó hoạt động. Tôi thường chơi với đèn sáng, nhưng ngay cả với bóng đèn LED tương đối mạnh cũng không có nhiều ánh sáng chói, vì vậy nó hoạt động và không chỉ là tiếp thị trống rỗng, như tôi có thể mong đợi.

Coolermaster GM2711S

Tất nhiên có những gì bạn mong đợi từ một màn hình hiện đại, đó là HDR400 và Adaptive Sync. Cũng không có loa tích hợp, đó là một thói quen xấu - nó phải dừng lại. Và bạn sẽ cần một tuốc nơ vít để thiết lập nó. Tôi không phải là một fan hâm mộ của điều đó. Màn hình không nhấp vào giá đỡ trên chân đế, nhưng phải được vặn vào, đó là một vài bước nhiều hơn mức cần thiết, nhưng sau đó bạn cũng có thể kéo và xoay màn hình với lương tâm trong sáng.

Có một đầu vào micrô, nhưng nó yêu cầu bộ chia USB được tích hợp trong màn hình phải được bật, điều này thật tuyệt, nhưng không phải là điều tôi nghĩ màn hình có thể làm được, giống như đầu ra tai nghe cũng thuộc về máy tính trong thế giới của tôi.

Đây là một quảng cáo:

Thiết kế là thiết kế hiện đại hơi sắc sảo của Cooler Master, thật không may cũng có nghĩa là cạnh dưới dày với logo lớn - và tại sao? Tôi không hiểu lắm về điều đó. Mặt khác, màn hình được xây dựng chắc chắn một cách đáng ngạc nhiên, điều mà tôi không mong đợi trong tầm giá. Thiết kế cũng được phản ánh trong menu OSD, và thật buồn cười khi Cooler Master đã dành thời gian và tiền bạc để làm cho một thứ nhỏ như vậy phù hợp với thiết kế của họ. Thực tế có một số lượng cài đặt đáng kinh ngạc, nhưng bạn phải cẩn thận. Một chức năng overdrive cực kỳ khắc nghiệt, cũng như Motion Blur, và nó ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Bạn có thể bù đắp cho một số điều này bằng cách điều chỉnh thủ công các cài đặt sau đó, nhưng đó là một chút đau ở hậu môn. Dynamic Range cũng nguy hiểm và nó đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng tái tạo màu đen và bóng tối nếu nó bật lên quá cao. Tôi giữ nó ở mức tối thiểu, nhưng tôi chắc chắn có những người nghĩ rằng nó nên được tối đa.

Ngay bây giờ, tất cả chúng ta đều đang chờ đợi màn hình OLED giảm giá, nhưng đồng thời, các tấm nền IPS tốt đã giảm giá rất nhiều. Vì vậy, màn hình này với tấm nền IPS 180Hz, 0.5ms có giá khoảng £ 230 cho 1440p trong 27 ". Đó là giá rẻ. Nó thực sự rẻ. Nó ít hơn một nửa giá của một màn hình tương đương với tấm nền OLED.

Những gì không được tìm thấy là RGB. Thật đáng tiếc... Cũng không có bộ đếm khung hình tích hợp, bộ hẹn giờ và OSD khác, mà cá nhân tôi không bao giờ sử dụng ngoại trừ khi thử nghiệm màn hình - tôi nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là gian lận trong các trò chơi cạnh tranh.

Coolermaster GM2711S
Đây là một quảng cáo:

Màu sắc nói chung là tốt, và bão hòa hơn nhiều so với bạn thường thấy với màn hình giá rẻ. Màu sắc thường bị rửa trôi, gần như thiếu máu và thành thật mà nói khá thiếu - nó có phần tốt hơn ở đây. Bạn có thể có được mà không cần hiệu chuẩn ngay từ đầu, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi đã loay hoay với các cài đặt một chút. Không nhiều, có thể năm phút, nhưng nó đủ để đưa nó đến gần hơn một chút với sở thích của tôi, đặc biệt là xem xét rằng màu xanh lá cây hoặc màu đỏ thường chiếm ưu thế một chút "ra khỏi hộp". Mặt khác, tôi đã không làm xáo trộn độ sáng. Trong thực tế, tôi đã hạ thấp nó một chút. Bản thân Cooler Master nói rằng màn hình được đánh giá ở mức 350 nits, nhưng đầu ra trung bình là 200 nits, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng nó sáng hơn rất nhiều so với hầu hết các màn hình khác được đánh giá ở cùng một mức. Hoặc bạn nhận được nhiều hơn cho tiền của bạn hoặc Cooler Master đã tìm ra một cách mới để giảm thiểu mất ánh sáng. Màn hình hỗ trợ HDR, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào.

Tuy nhiên, điều có thể thiếu là sự tương phản. Có thể nó đã hy sinh để có được thời gian phản hồi 0,5ms, nhưng có lẽ điều tôi cần nhất là độ tương phản cao hơn. Mặt khác, tôi không nghĩ rằng tôi đã từng thử nghiệm một màn hình có độ mờ chuyển động tốt như vậy. Thường luôn có độ trễ, một loại dấu vết, pixel bị trì hoãn liên quan đến hình ảnh và nó gây phiền nhiễu như địa ngục, nhưng nó gần như hoàn toàn vắng mặt ở đây. Tôi đã không tự mình dùng thử, nhưng cũng có tin đồn rằng màn hình thực sự hoàn toàn tương thích với G-Sync, chỉ là không được chứng nhận, điều này sẽ làm tăng giá trị của màn hình khá nhiều cho nhiều người.

Nó thực sự là một màn hình tuyệt vời cho tiền.

09 Gamereactor Vietnam
9 / 10
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo