Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Luigi's Mansion 2 HD

Luigi's Mansion 2 HD preview - Cũng tốt, nhưng đẹp hơn nhiều

Next Level đã mang đến cho cuộc phiêu lưu này một lớp sơn mới giúp nó sạch hơn, hấp dẫn hơn và sắc nét hơn bao giờ hết.

HQ

Đã 22 năm kể từ khi Luigi đi theo con đường riêng của mình với tư cách là một loạt phim anh hùng solo, tránh xa cái bóng của anh trai Mario và 11 năm kể từ khi anh trở lại làm việc với Giáo sư E. Gadd trong Luigi's Mansion 2 trên Nintendo 3DS. Luigi's Mansion 3 đã không mất nhiều thời gian để ra mắt, và đó là bởi vì nó là một sự bùng nổ về chất lượng và sự sáng tạo mà người hâm mộ kêu gọi trong một phần tiếp theo mạnh mẽ hơn nhiều. Có lẽ đó là lý do tại sao công ty có trụ sở tại Kyoto đã quyết định rằng một trong những viên ngọc mới nhất dành riêng cho bảng điều khiển hiện tại của mình là Luigi's Mansion 2 HD. Một trò chơi, theo như tôi có thể thấy cho những ấn tượng đầu tiên này, một bản dịch hoàn hảo của bản gốc năm 2013.

Luigi's Mansion 2 HD

Nhưng tôi đã nói rất nhiều về nguồn gốc và cái gật đầu với các game thủ kỳ cựu, và có lẽ không phải với bạn, những game thủ lần đầu tiên tiếp cận Luigi với tư cách là một thợ săn ma. Đừng lo lắng về "2" trong tiêu đề, bởi vì đây là một trò chơi có thể được thưởng thức hoàn toàn tốt mà không cần nghe nói về Luigi's Mansion gốc. Đủ để nói rằng Luigi và một nhà khoa học hơi điên rồ tên là E. Gadd (một người nổi tiếng trong nghiên cứu về thế giới huyền bí) được đoàn tụ để điều tra sự biến mất của Mặt trăng tối, một thực thể thiên thể xoa dịu tính cách của những hồn ma đi lang thang trên Thung lũng Evershade, và sự vắng mặt của nó đã khiến những hồn ma trở nên nguy hiểm, cũng như làm tăng sương mù màu tím dày đặc bao phủ mọi thứ.

Nhưng Luigi chưa bao giờ giỏi dũng cảm, và miễn cưỡng thấy mình đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm những mảnh vỡ của Mặt trăng đen, nằm trong nhiều biệt thự khác nhau nằm rải rác xung quanh thung lũng trong tay (tay?) của những wraith mạnh mẽ. Anh ta chỉ còn lại DS sửa đổi đáng tin cậy và Poltergust 5000 của mình để hoàn thành công việc, và vì vậy qua cổng của biệt thự đầu tiên chúng tôi đi: Trang viên ảm đạm.

Đây là một quảng cáo:
Luigi's Mansion 2 HDLuigi's Mansion 2 HD

Mỗi sân khấu lớn đầy phòng và lối đi bí mật này giống như một câu đố lớn mà chúng ta phải ghép lại với nhau từng mảnh, hoàn thành một loạt các nhiệm vụ. Chúng có thể bao gồm từ việc khôi phục thiết bị của chúng tôi đến dọn sạch tất cả mạng nhện khỏi biệt thự hoặc bắt một số lượng ma nhất định sống trong đó. Sau khi hoàn thành mục tiêu chính này, chúng tôi sẽ trở lại E. Gadd, người sẽ đánh giá chiến công của chúng tôi dựa trên thời gian chúng tôi đã lấy, những con ma chúng tôi đã bắt, sức khỏe chúng tôi không mất và số tiền chúng tôi kiếm được. Nhân tiện, những đồng tiền này mở khóa các nâng cấp thiết bị rất hữu ích, vì vậy hãy chắc chắn hoover lên nhiều như bạn thấy.

Nhưng hãy chuyển sang chế độ săn ma. Để bắt những sinh vật ngoài tử cung này, trước tiên Luigi cần làm choáng chúng bằng một chùm ánh sáng từ Strobulb của mình và sau đó làm suy yếu bộ đếm "sức mạnh" trên mỗi con về không. Điều này đạt được với hệ thống ngắm và di chuyển hai thanh, mặc dù ban đầu có thể hơi khó hiểu nếu bạn không quen thuộc với điều khiển xe tăng, nhưng bạn sẽ sớm hiểu được một cách tự nhiên. Chắc chắn, sẽ có lúc tốt nhất là hủy bỏ chân không và định vị lại Luigi để có góc tốt hơn, nhưng nếu bạn đủ kỹ năng, bạn sẽ có thể làm điều đó ngay cả với Poltergust 5000 ở mức ga tối đa.

Luigi's Mansion 2 HDLuigi's Mansion 2 HD
Đây là một quảng cáo:

Các công cụ của chúng tôi cũng sẽ mở ra những con đường bí mật và cất giấu tiền xu ẩn, cũng như giúp chúng tôi có được bộ đá quý mà mỗi biệt thự ẩn giấu, một thử thách phù hợp cho những người hoàn thành, cũng như xếp hạng sao của giáo viên. Cả hai câu đố, hài hước và nhịp độ đều hoạt động hoàn hảo để biến đoạn kinh dị hài hước này thành một câu chuyện cho tất cả khán giả.

Luig's Mansion 2 HD mang đến một số tính năng mới tốt hơn mà một phần biện minh cho sự trở lại của nó. Đầu tiên, rõ ràng, là bước nhảy vọt kỹ thuật mà Next Level đã thực hiện so với công việc ban đầu của nó. Ánh sáng, bóng tối, định nghĩa đối tượng, bóng ma và hiệu ứng động khó có thể được cải thiện ở đây, vượt qua cả những phần thứ ba. Và mặc dù tôi không hoàn toàn chắc chắn, tôi thề rằng nhạc phim này cũng đã trải qua sự sắp xếp khiến nó thậm chí còn hay hơn bản gốc.

Tuyệt hảo? Không nghi ngờ gì về điều đó. Có lẽ đám mây đen lớn nhất đối với tôi trong Luigi's Mansion 2 HD là, tại thời điểm này, nó không cung cấp cho tôi bất kỳ bí mật hoặc cấp độ mới nào (hoặc thậm chí là đồ sưu tầm) để tìm kiếm, nhưng đó là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời để chào đón mùa hè. Tôi tự tin nắm chặt chiếc đèn pin của mình, và tôi nghi ngờ mình sẽ bị sốc (vì điều tồi tệ hơn) khi đến lúc phải đánh giá đầy đủ về nó.

Luigi's Mansion 2 HDLuigi's Mansion 2 HD

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo