Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Luigi's Mansion 2 HD

Luigi's Mansion 2 HD

Tuy nhiên, một bản làm lại HD khác xuất hiện trên nền tảng lai của Nintendo và phải đối mặt với sự cạnh tranh không thể vượt qua từ người anh em phần tiếp theo của nó.

HQ

Nintendo đang thực sự đẩy giới hạn với số lượng bản làm lại HD mà nó đang tung ra những ngày này. Có cảm giác như thể ít nhất một nửa số trò chơi "mới" đến với Switch có tuyên bố từ chối trách nhiệm HD gắn liền với tên của chúng, điều này như một lời nhắc nhở chắc chắn rằng đây không phải là một trò chơi mới và thẳng thắn mà nói cũng không khác lắm so với bản gốc. Đó cũng chính xác là trường hợp của Luigi's Mansion 2 HD, bởi vì sau khi dành hàng giờ với thợ sửa ống nước mũ xanh và Professor E. Gadd, tôi đang đấu tranh vì lý do tại sao tôi muốn giới thiệu trò chơi này hơn Luigi's Mansion 3.

HQ

Bây giờ hãy để tôi nói thêm ở đây rằng Luigi's Mansion 2 HD không phải là một trò chơi tồi. Nó chỉ thua kém phần tiếp theo tiền nhiệm của nó vì một loạt các lý do xoay quanh độ nét cao đích thực của nó. Bạn thấy đấy, Luigi's Mansion 2 được tạo ra cho Nintendo 3DS và điều đó có nghĩa là những hạn chế công nghệ khác nhau không gây khó khăn cho Switch vốn đã bị giới hạn về mặt kỹ thuật có hiệu lực ở đây. Thêm vào đó, có những yếu tố thiết kế cốt lõi không cảm thấy đúng và phù hợp với Switch như một hệ thống trong trò chơi này. Vì vậy, mặc dù có một bản trình bày trực quan mà thành thật mà nói dường như không khác biệt quá nhiều khi so sánh với Luigi's Mansion 3, có vô số lý do khác làm được.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói về cấu trúc nhiệm vụ. Không giống như Luigi's Mansion 3, trò chơi này không phải là một trải nghiệm liền mạch. Bạn chọn một nhiệm vụ đưa bạn vào một cấp độ bao quát và sau đó cho phép bạn khám phá một số phần nhất định của nó. Các hệ thống giống như Metroidvania được tìm thấy trong trò chơi thứ ba không có mặt ở đây, bạn chỉ cần bắt đầu một nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay và sau đó được vận chuyển ra khỏi cấp độ để phỏng vấn với Professor trước khi chọn một nhiệm vụ mới đưa bạn trở lại cùng cấp độ để làm điều gì đó tương tự. Tôi hiểu rằng đây không phải là một bản làm lại và tính xác thực của trò chơi gốc là một trong những yếu tố cốt lõi của nó, nhưng nó cảm thấy vô cùng gièm pha và hơi bực bội khi bị khóa vào một cấp độ tuyến tính và cấu trúc nhiệm vụ như vậy sau khi trải nghiệm bản chất cởi mở và tự do hơn của Luigi's Mansion 3.

Đây là một quảng cáo:

Vì Nintendo 3DS có hai màn hình để chơi xung quanh, Luigi's Mansion 2 ban đầu tìm cách đưa chúng vào sử dụng tốt với các cơ chế và tính năng cụ thể thay vào đó chỉ được đưa vào phiên bản Switch HD. Bản đồ nhỏ và cách bạn sử dụng nó cảm thấy phản trực giác vào những thời điểm tốt nhất, nhưng kẻ phạm tội lớn nhất là các cuộc gọi thường xuyên từ Professor khiến lối chơi liên tục bị phá vỡ và can thiệp vào một cuộc trò chuyện hầu như không thêm bất cứ điều gì theo nghĩa tường thuật. Professor xuất hiện như một phụ huynh bảo vệ quá mức muốn bạn kiểm tra cứ sau 10 phút để đảm bảo bạn an toàn. Nó cực kỳ khó chịu.

Luigi's Mansion 2 HDLuigi's Mansion 2 HD
Luigi's Mansion 2 HDLuigi's Mansion 2 HD

Luigi's Mansion nói chung chưa bao giờ có cảm giác kiểm soát chặt chẽ nhất, ngay cả trong trò chơi thứ ba, nhưng do các yếu tố khác lỗi thời hơn trong bản làm lại HD này, các điều khiển cứng nhắc nổi bật hơn bao giờ hết. Kiểm soát hướng và góc của cỗ máy Poltergust 5000 của bạn là một rắc rối, đặc biệt là khi đối phó với những con ma nhanh hoặc sử dụng các vật phẩm và vũ khí để làm cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn. Độ chính xác và độ chính xác không phải là điểm mạnh của trò chơi này theo bất kỳ nghĩa nào, điều mà tôi nhận ra đặc biệt khi đối phó với người bạn đồng hành Toads thường xuất hiện. Những dịp mà bạn cần hút Toad và phóng chúng qua một khoảng trống đôi khi trở nên cực kỳ bực bội do quy ước nhắm mục tiêu hiện diện ở đây. Ồ, và chúng ta đừng quên Toads cũng là cơn ác mộng tuyệt đối để tranh cãi. Khi chúng bị ma làm hoảng sợ, chúng sẽ chạy nước rút xung quanh mà không có thời gian nghỉ ngơi cho đến khi bạn hút chúng bằng Poltergust, một thứ thực sự không dễ dàng trong thực tế và khiến tôi trở nên thất vọng nhiều lần trong quá trình chơi của mình.

Đây là một quảng cáo:

Cũng đáng nói thêm ở đây rằng nhiều yếu tố trong trò chơi này là tiền thân của cách chúng được cung cấp trong Luigi's Mansion 3. Việc khám phá, cơ chế, các yếu tố trực tuyến, chúng được thiết kế và triển khai theo cách mà chúng thực sự tốt hơn trong trò chơi tiếp theo ra mắt khoảng năm năm trước. Một lần nữa, tôi hiểu rằng đây là một bản remaster và không tìm cách thay đổi và điều chỉnh trải nghiệm cốt lõi đã có sẵn trong năm 2013, nhưng đồng thời tôi thấy rất khó để thực sự giới thiệu trò chơi này khi phần tiếp theo của anh chị em làm mọi thứ mà nó cung cấp nhưng tốt hơn.

Luigi's Mansion 2 HDLuigi's Mansion 2 HD

Đừng hiểu sai ý tôi, vẫn có một sự quyến rũ và mức độ lôi cuốn liên quan đến trò chơi này khiến nó trở nên thú vị. Nó vẫn là một game platformer thú vị với cơ chế chơi thú vị, các địa điểm độc đáo đa dạng và chi tiết để khám phá, một danh sách rộng các loại kẻ thù phải đối mặt và vượt qua, và rất nhiều bí mật để tìm ẩn trong các ngóc ngách. Nhưng đồng thời, bản remaster HD này kém hơn Luigi's Mansion 3 về hầu hết mọi số liệu có thể tưởng tượng được và không có cảm giác hoài cổ đủ mạnh ở đây để lưu nó như trường hợp của Super Mario RPG hoặc thậm chí Paper Mario: The Thousand-Year Door.

Nếu bạn đang tìm kiếm để có được một hương vị của loạt Luigi's Mansion thay vào đó, hãy chuyển tầm nhìn của bạn sang trò chơi thứ ba, vì bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn với nó khi so sánh với bản làm lại HD này. Hoặc ít nhất, hãy chơi phiên bản HD này trước trò chơi thứ ba, vì rất khó để đi lùi.

06 Gamereactor Vietnam
6 / 10
+
Trực quan, đó là một điều trị. Thiết kế cấp độ đa dạng và độc đáo. Rất nhiều loại kẻ thù để vượt qua.
-
Thua kém Luigi's Mansion 3 trên mọi con đường. Cảm thấy rất lỗi thời trong một lối chơi và ý nghĩa thiết kế. Các vấn đề kiểm soát quá mức của Giáo sư Gadd...
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

Luigi's Mansion 2 HD Score

Luigi's Mansion 2 HD

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Ben Lyons

Tuy nhiên, một bản làm lại HD khác xuất hiện trên nền tảng lai của Nintendo và phải đối mặt với sự cạnh tranh không thể vượt qua từ người anh em phần tiếp theo của nó.Tải nội dung tiếp theo