Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Lego Horizon Adventures

Lego Horizon Adventures Xem trước: Horizon: Zero Dawn cho cả gia đình

Chúng tôi đã thực hành với tựa game phiêu lưu sắp tới của Guerrilla Games để xem định dạng Lego phù hợp với câu chuyện hậu tận thế trưởng thành như thế nào.

HQ

PlayStation và Guerrilla Games đã cố gắng hết sức để giữ kín Lego Horizon Adventures, và với công lao của họ, họ gần như đã về đích trước khi đối mặt với rò rỉ. Nhưng chỉ vài tuần trước khi tiết lộ chính thức tại Summer Game Fest năm nay, tin đồn bắt đầu xoay quanh rằng cặp đôi đã hợp tác với Lego để tạo ra một tựa game được cấp phép chính thức dựa trên game nhập vai phiêu lưu và lo và kìa, đó chính xác là những gì sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Mặc dù vẫn chưa rõ chính xác khi nào Lego Horizon Adventures sẽ xuất hiện, nhưng tôi đã có sự sang trọng để thực hành trò chơi trong SGF, trong một phiên xem trước 45 phút, nơi tôi được chơi cùng với trưởng nhóm truyền thông phòng thu Bo của Guerrilla Games
De Vries để tìm hiểu thêm về phần thú vị này vào bộ truyện.

HQ

Điều đầu tiên, đối với bất kỳ ai tự hỏi về Lego Horizon Adventures là gì, đây là một trò chơi đang tìm kiếm một bước nhảy vọt cho những người hâm mộ mới và có lẽ là trẻ tuổi không quen thuộc với câu chuyện của Aloy từ Horizon: Zero Dawn. Trò chơi tóm tắt cuộc hành trình dài hơn và ngổn ngang đó thành một bộ sưu tập những khoảnh khắc quan trọng sau đó được kể lại theo định dạng Lego hay thay đổi và nhẹ nhàng, đầy hài hước và giai điệu thông thường mà chúng ta biết và yêu thích từ các loại trò chơi này. Về cơ bản, nếu bạn nghĩ rằng cái chết của Rost là quá thách thức về mặt cảm xúc, Lego Horizon Adventures trình bày một phiên bản thay thế của sự kiện tường thuật đó kéo ít hơn đáng kể vào dây tim.

Đây là một quảng cáo:

Ngoài ra, đối với bất cứ ai tự hỏi ai thực sự tạo ra Lego Horizon Adventures, De Vries xác nhận rằng đó là Guerrilla Games (với sự giúp đỡ của nhóm đồng phát triển Studio Gobo ) và không phải là một nhà phát triển trò chơi Lego kỳ cựu hơn, vì studio Hà Lan đã làm việc với Lego để làm chủ bộ công cụ và công cụ dành cho nhà phát triển để tạo ra một thế giới hoàn toàn bằng gạch mà không có bất kỳ yếu tố phi Lego nào. Vì vậy, hãy mong đợi một trải nghiệm không bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng trực quan cũng như khiến bạn tin rằng thế giới này nên tồn tại ở bất cứ thứ gì khác ngoài định dạng Lego, tất cả trong khi một số tính năng và hệ thống cốt lõi hơn Horizon trả về và thực thi rằng đây cũng là một tiêu đề thực sựHorizon.

Ý tôi là dàn diễn viên đã trở lại và chiến đấu rất giống nhau, mặc dù thô sơ và đơn giản hơn nhiều. Aloy được lồng tiếng bởi Ashly Burch một lần nữa (De Vries đã nói với tôi rằng Sylens sẽ không được lồng tiếng bởi Lance Reddick do sự ra đi của anh ấy nhưng sẽ có thêm thông tin về điều này trong tương lai) và câu chuyện và đối thoại kể những khoảnh khắc quan trọng và quen thuộc nhưng với sự điều chỉnh để các sự kiện lớn có thể được trải nghiệm trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. Chiến đấu cũng phù hợp với tiền đề thiết kế tương tự này, khi bạn sử dụng cung và vũ khí của Aloy để tấn công động vật hoang dã robot, xác định điểm yếu của chúng bằng cách sử dụng Focus của cô ấy, và sau đó nổ tung chúng để gây thêm sát thương. Lần này ít nhấn mạnh vào các hệ thống nguyên tố, nhưng ý tưởng là có và có nhiều cách để sử dụng các hệ thống nguyên tố để tác động đến môi trường và hơn thế nữa.

Lego Horizon Adventures
Lego Horizon AdventuresLego Horizon AdventuresLego Horizon Adventures
Đây là một quảng cáo:

Có thể là nhặt nòng thuốc nổ để gây sát thương lớn và dọn sạch vật cản, hoặc thậm chí chỉ cần bắn một mũi tên qua lửa trại để đốt cháy mũi tên nói trên, có một bộ sưu tập các cách để thêm sự tinh tế nguyên tố trong Lego Horizon Adventures. Ngoài ra, giai điệu Lego cũng không bỏ qua một nhịp nào ở đây vì bạn thậm chí có thể tìm thấy các nâng cấp tạm thời trong suốt một cấp độ để tăng cường cung của Aloy bằng mũi tên lửa hoặc mũi tên sức mạnh khó bắn hơn, hoặc thậm chí tìm một số Boost Boots để nhảy gấp đôi và thiêu đốt kẻ thù bị bắt bên dưới bạn, hoặc thậm chí chọn một anh chàng xúc xích có khả năng sinh ra một người bán xúc xích ném chất nổ và thường biến khu vực địa phương thành một khu vực địa ngục thiệt hại về chất nổ và hỏa hoạn. Những khả năng / nâng cấp này là tạm thời và sẽ biến mất khi bạn hết phí cho chúng. Nhưng, nếu bạn đang mong đợi cần sử dụng mũi tên cryo để phá vỡ túi nhiên liệu của Bellowback, đây không phải là điều phải lo lắng. Và đây là một điều tốt vì trò chơi sử dụng nhiều cách tiếp cận platformer truyền thống hơn, nơi bạn phải tránh các cuộc tấn công di chuyển trên mặt đất, lặn ra khỏi cách sạc kẻ thù và mặt khác giữ các tab trên một chiến trường đầy màu sắc và hỗn loạn, nhịp độ nhanh hơn và tràn đầy năng lượng hơn nhiều so vớiHorizon các hệ thống chính xác và thách thức hơn của dòng chính.

Với việc đây là một trò chơi Lego, có một vài bộ sưu tập rải rác xung quanh mỗi cấp độ và một vài cái gật đầu và tài liệu tham khảo vui vẻ và daft quá. Bạn có thể khám phá những chiếc rương chứa đầy đinh tán và những bí mật khác chắc chắn sẽ khơi gợi sự quan tâm của những người hoàn thành ngoài kia. Nhưng đồng thời, đây không phải là một trò chơi Lego như Lego Star Wars: The Skywalker Saga, vì nó tập trung nhiều hơn vào chủ đề và tường thuật và ít liên tục giải các câu đố nhỏ để tìm một trong nhiều loại đồ sưu tầm khác nhau. Như đã nêu trong tên của trò chơi, đây là một cuộc phiêu lưu chủ yếu. Theo các tài liệu tham khảo và gật đầu ngớ ngẩn, điều này bao gồm việc nhìn thấy dân gian Lego City xuất hiện trong các đoạn cắt cảnh, một bổ sung ngớ ngẩn tăng gấp đôi như một cách để làm nổi bật hơn nữa giai điệu nhẹ nhàng và hài hước hơn, nhưng cũng để củng cố vững chắc vị trí của Lego Horizon trong vũ trụ Lego rộng lớn hơn.

Bây giờ hãy để tôi chuyển ngắn gọn sang các yếu tố tập trung vào RPG hơn. Bạn có thể lên cấp cho Aloy bằng cách hoàn thành các cấp độ và đánh bại robot và điều này mở đường cho các thuộc tính và khả năng mới để nâng cao sức mạnh của cô ấy. Cho dù đó là nhận thêm một trái tim sức khỏe hay một cây cung mạnh mẽ hơn, các nâng cấp rất cơ bản và rõ ràng, và chứng minh rằng trò chơi này dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ tuổi chưa chơi các tựa game chính. Thêm vào đó là cơ hội để nâng cấp khu vực trung tâm chính của Mother's Heart. Bạn có thể sử dụng đinh tán thu thập được để mua các tòa nhà và lô đất để xây dựng các cơ sở cho phép Aloy phát triển hơn nữa như một nhân vật. Ví dụ: nếu bạn muốn có một diện mạo mới cho Aloy, bạn có thể xây dựng tủ quần áo để có thể sử dụng trang phục và giao diện mới, một số trong đó có chủ đề PlayStation và những người khác có thể tỏ lòng tôn kính với loạt Horizon hoặc các thương hiệu Lego khác thay thế (chẳng hạn như Ninjago). Và tất nhiên, với mỗi tòa nhà bạn tạo ra, tông màu hài hước và nhẹ nhàng tỏa sáng bằng cách cho phép bạn xây dựng tàu lượn siêu tốc trên mái nhà, v.v.

Lego Horizon AdventuresLego Horizon Adventures
Lego Horizon AdventuresLego Horizon Adventures

Lego Horizon Adventures không chỉ dành cho một người chơi. Toàn bộ trò chơi có thể được chơi một mình, nhưng nếu bạn muốn có thêm một bàn tay, hoặc có lẽ muốn giúp quản lý một người chơi trẻ hơn thông qua một số phần của câu chuyện, tùy chọn để nhảy vào chế độ hợp tác vẫn tồn tại. Điều này, giống như các trò chơi Lego khác, là liền mạch, có nghĩa là bạn có thể nhảy vào và ra khỏi co-op bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp, với người chơi thứ hai đảm nhận vai trò của Varl và sử dụng ngọn giáo cận chiến của mình để tấn công kẻ thù. Tuy nhiên, đây không phải là co-op chia đôi màn hình, có nghĩa là khi người chơi giữ khoảng cách với nhau, góc nhìn được kéo dài cho đến khi người chơi hai rơi ra khỏi tầm nhìn và được dịch chuyển đến người chơi một. De Vries đã cho tôi thấy tất cả những điều này trong hành động trong một giai đoạn ngắn, nơi chúng tôi hợp tác để hạ gục một con trùm có thanh sức khỏe lớn hơn nhiều và thỉnh thoảng yêu cầu thỉnh thoảng ghé thăm một bụi cây mọng để tăng sức khỏe giữa chừng hành động. Từ những gì tôi đã thử nghiệm với chế độ co-op, đây thực sự có vẻ như là một cách lý tưởng để mang lại sự kỳ diệu của Horizon cho dân gian trẻ tuổi và theo cách vẫn mang tính giải trí, quyến rũ và thú vị cho những người chơi kỳ cựu và có kinh nghiệm hơn.

Tôi sẽ không nói rằng Lego Horizon Adventures sẽ dành cho tất cả mọi người, cũng không phải là trò chơi phải chơi cho người hâm mộ Horizon, nhưng nếu bạn thích những cuộc phiêu lưu thú vị và ngớ ngẩn nặng về nền tảng có sự chú ý cao cấp và thực sự ấn tượng đến từng chi tiết trong cách nó quản lý và bảo vệ cốt lõi và câu chuyện hiện có trong khi trình bày nó ở định dạng gạch, thì đây là một trò chơi cần chú ý. Nó vui nhộn và ngọt ngào, vui nhộn và đầy màu sắc, và mặc dù là một trải nghiệm rất khác với những gì người hâm mộ Horizon đã quen, nó cũng cảm thấy như một sự thay đổi hướng rất tự nhiên.

Văn bản liên quan

Lego Horizon Adventures dài 7-8 giờ

Lego Horizon Adventures dài 7-8 giờ

TIN TỨC. Viết bởi Jonas Mäki

Cuộc phiêu lưu Horizon kỳ quặc và thân thiện với gia đình của Guerrilla Games công chiếu vào cuối năm 2024.Tải nội dung tiếp theo