Tiếng Việt
Gamereactor
lối sống

Lego đã hợp tác với ESA để giúp xây dựng các cấu trúc trên mặt trăng

Gạch không gian của Lego được in 3D bằng bụi thiên thạch và được sử dụng để xây dựng các cấu trúc nhỏ.

HQ

Một trong những thách thức lớn nhất của việc xâm chiếm bất kỳ cơ thể vũ trụ nào bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất là chúng ta phải tìm ra cách vận chuyển hoặc tạo ra vật liệu xây dựng trên cơ thể nói trên. Vì nó đòi hỏi một lượng lớn lực đẩy và nhiên liệu để phá vỡ bầu khí quyển, vận chuyển hàng tấn vật liệu lên mặt trăng, sao Hỏa hoặc xa hơn nữa không phải là một giải pháp chính xác, đó là lý do tại sao một số công ty hàng không vũ trụ đang xem xét in 3D như một giải pháp.

European Space Agency đã khám phá cách nó có thể sử dụng in 3D trên mặt trăng để tạo ra vật liệu để xây dựng các cấu trúc quy mô nhỏ hơn và nó đã khai thác một trong những công ty in 3D tài năng nhất hiện có để giúp đỡ với nỗ lực này: Lego.

Nhà sản xuất đồ chơi Đan Mạch đã hợp tác với ESA để phát triển Space Bricks, được sản xuất bằng cách sử dụng bụi thiên thạch để xây dựng các khối 3D để tạo ra các cấu trúc quy mô nhỏ. Space Bricks đang phục vụ như một thử nghiệm về việc liệu nó có thể được sử dụng như một hệ thống để thực hiện quy mô rộng hơn và lớn hơn hay không, vì hiện tại bụi thiên thạch rất hiếm trên Trái đất, có nghĩa là chỉ có một số ít Space Bricks đã được thực hiện, hầu hết trong số đó đang được trưng bày tại các bảo tàng và địa điểm khác nhau trên khắp thế giới.

Lego đã giải thích quá trình tạo ra Space Bricks, nói thêm: "Vật liệu không gian trên mặt trăng là regolith, nhưng chỉ có một mẫu rất nhỏ có sẵn trên Trái đất, được thu thập từ sứ mệnh Apollo. Vì vậy, nhóm nghiên cứu đã chuyển sang một vật liệu không gian khác, rất giống - thiên thạch, chúng nghiền thành bụi và trộn với một lượng nhỏ polylactide và regolith mô phỏng và sử dụng nó để in 3D gạch tương tự như gạch LEGO - tạo ra Gạch không gian ESA. Thiên thạch mà họ sử dụng khoảng 4,5 tỷ năm tuổi và ban đầu được phát hiện ở Tây Bắc châu Phi vào năm 2000 và về mặt kỹ thuật được phân loại là L3-6. Nó là một viên đá có nhiều yếu tố khác nhau được kết hợp bên trong nó, chẳng hạn như các hạt kim loại lớn, vùi, chondrules và các nguyên tố thiên thạch đá khác.

Đây là một quảng cáo:

Nếu bạn muốn xem một trong những Space Bricks, 15 trong số chúng sẽ được trưng bày tại Lego Stores ở Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Mỹ, Canada, Úc và tất nhiên Lego House ở Billund ở Đan Mạch, từ ngày 24 tháng Sáu đến ngày 20 tháng Chín.

Lego đã hợp tác với ESA để giúp xây dựng các cấu trúc trên mặt trăng


Tải nội dung tiếp theo