Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Kunitsu-Gami: Path of the Goddess

Kunitsu-Gami: Path of the Goddess Xem trước - Xua tan tham nhũng xung quanh một trong những trò chơi bất thường nhất năm 2024

Chúng tôi đã thử trò chơi chiến lược hành động đầy màu sắc và bây giờ thực sự hiểu nó là gì và nó hoạt động như thế nào.

HQ

Chỉ có một số ít trò chơi trong vài năm qua đã được tiết lộ và khiến tôi thực sự bối rối bởi những gì tôi đang thấy. Có lẽ không có gì nhiều như Kunitsu-Gami: Path of the Goddess của Capcom. Trò chơi chiến lược hành động đầy màu sắc và sôi động này có thể trông kỳ lạ và khó có thể hiểu được, nhưng từ những gì tôi rất vui khi có thể thử nghiệm trực tiếp tại Summer Game Fest năm nay, có rất nhiều ý nghĩa và lối chơi gắn kết ở cốt lõi, ngay cả khi nó sẽ không dành cho tất cả mọi người.

HQ

Về cơ bản nhất, Kunitsu-Gami là một trò chơi về việc đốt cháy một con đường mòn. Về cơ bản, bạn cần dẫn một nữ thần (Yoshiro, Maiden of the Mountain ) xuống núi để cô ấy có thể làm sạch Seethe tham nhũng đã bén rễ, giải phóng mọi dân làng và động vật hoang dã bị mắc kẹt, và tất cả trong khi bảo vệ vị thần nói trên khỏi tấn công những con quái vật lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản. Bạn đảm nhận vai trò của Soh, một chiến binh có kỹ năng trong nghệ thuật múa kiếm, và sử dụng sức mạnh và khả năng của Soh, bạn phải khám phá các giai đoạn và cấp độ khác nhau xuống núi làm sạch Seethe, thu thập một loại tiền tệ ma thuật có thể chuyển đổi dân làng được giải phóng cơ bản thành chiến binh của riêng họ, sau đó lãnh đạo và chỉ huy các đồng minh nói trên đảm nhận các vị trí phòng thủ dọc theo con đường của nữ thần. Tại sao? Bạn cần phải bảo vệ cô ấy khi cô ấy làm việc về phía Torii Gates xoắn với tham nhũng hoạt động như cửa ngõ mà quái vật và Seethe sử dụng để bước vào thế giới.

Theo nhiều cách, Kunitsu-Gami là một trò chơi hành động phòng thủ tháp. Trò chơi hoạt động trên cơ sở hẹn giờ, nơi bạn có một lượng thời gian quy định trong mỗi cấp độ để thu thập tài nguyên, đặt bất kỳ yếu tố phòng thủ nào bạn yêu cầu và thực sự khắc một con đường cho nữ thần đi theo. Điều hấp dẫn là có một loại tiền tệ, và bạn phải quyết định cách sử dụng nó. Bạn có muốn đốt cháy một con đường dài để đưa nữ thần đến gần Cổng Torii nhất có thể, hay thay vào đó tạo ra những chiến binh điều khiển bằng máy tính mạnh mẽ hơn? Sự lựa chọn là của bạn, nhưng dù bằng cách nào sau một khoảng thời gian nhất định, cánh cổng bị hỏng sẽ mở ra và quái vật sẽ bắt đầu tràn vào và bạn không thể bằng bất kỳ hoàn cảnh nào để những sinh vật quái dị này đến gần Yoshiro.

Đây là một quảng cáo:
Kunitsu-Gami: Path of the GoddessKunitsu-Gami: Path of the Goddess

Mỗi cấp độ mà bạn đạt được khi bạn làm việc xuống núi cũng có một vài tính năng bổ sung để khám phá. Bằng cách làm sạch một số lượng yếu tố bị hỏng nhất định, bạn có thể mở khóa những gì về cơ bản là đặc quyền để giúp nỗ lực chiến đấu của bạn tốt hơn bằng cách cải thiện một số thuộc tính nhỏ hơn như giảm sát thương. Trong bản demo ngắn tôi đã có cơ hội kiểm tra xem Capcom có bắt đầu chạy trốn với các yếu tố phát triển người chơi và phòng thủ căn cứ của Kunitsu-Gami hay không, vì theo kinh nghiệm của tôi, bạn có thể dọn sạch khu vực địa phương tương ứng, giải phóng dân làng, làm sạch động vật để kiếm khẩu phần sức khỏe, chỉ huy và cấu trúc đội quân nhỏ của bạn trong vòng vài phút và trước khi tăng tốc thời gian cho đến khi Cổng Torii mở ra và quái vật bắt đầu xuất hiện. Có một sự cân bằng phòng thủ tháp cảm thấy khá thô sơ và hơi thiếu, nhưng nó có rất nhiều tầm quan trọng nếu bạn có ý định sống sót mỗi đêm và tiếp tục làm việc xuống núi.

Tôi cũng có thể nói rằng toàn bộ cuộc chiến có vẻ hơi đơn giản. Đối với hầu hết các phần, bạn có các cuộc tấn công nhẹ và nặng, và nó chỉ là về việc kết hợp chúng để giải phóng các cuộc tấn công mạnh mẽ và phức tạp hơn. Xem xét kẻ thù cũng tấn công theo cách khá dễ đoán bằng cách thoát khỏi cổng Torii và thường đi xuống một trong ba con đường về phía nữ thần, trận chiến thiếu một chút đấm. Sự đa dạng của kẻ thù, bao gồm những kẻ thù có phong cách rất độc đáo và thậm chí cả kẻ thù trên mặt đất và trên không, cố gắng giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ nhưng tôi nghĩ rằng cần phải có thêm một vài rủi ro và tăng cường thách thức để Kunitsu-Gami tiếp tục tham gia sau vài giờ.

Và tôi nói điều này bởi vì nổi bật và sôi động như phong cách nghệ thuật, nó không phải là một yếu tố đủ mạnh để làm cho Kunitsu-Gami cảm thấy ly kỳ khi thời gian trôi qua. Chắc chắn, cách phối màu và những con quái vật lấy cảm hứng từ Edo của Nhật Bản và sự tinh tế nghệ thuật rất táo bạo và độc đáo, nhưng lối chơi đã và luôn là vua, và tôi không hoàn toàn bị thuyết phục bởi vòng lặp mà Kunitsu-Gami đang cung cấp vào lúc này. Và điều này ngay cả khi một vài tính năng bổ sung được thêm vào như chiến đấu với trùm đưa kỹ năng chiến đấu và phương pháp chỉ huy của bạn vào thử nghiệm chống lại kẻ thù mạnh hơn với các cuộc tấn công độc đáo cố gắng phá vỡ mọi thứ.

Đây là một quảng cáo:
Kunitsu-Gami: Path of the Goddess
Kunitsu-Gami: Path of the GoddessKunitsu-Gami: Path of the Goddess

Chắc chắn có những phần về Kunitsu-Gami nổi bật và toàn bộ gói, mặc dù tiền đề kỳ lạ của nó, thực sự hoạt động trong thực tế. Nhưng đây sẽ không phải là một trò chơi cho tất cả mọi người và tôi nghĩ rằng nó sẽ phục vụ như một trải nghiệm chiến lược hành động thích hợp hơn được củng cố bởi hình ảnh đầy màu sắc và các động tác tấn công bóng bẩy. Theo nhiều cách, đó là một lễ kỷ niệm nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản, nhưng đồng thời tôi nghĩ rằng nó thiếu một chút xuất sắc khiến các trò chơi từ khu vực này trở nên nổi tiếng và đặc biệt nổi bật với các tựa game Capcom gần đây. Dù bằng cách nào, bạn có thể xem trò chơi sớm khi Kunitsu-Gami: Path of the Goddess ra mắt vào ngày 19 tháng 7.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo