Tiếng Việt
Gamereactor
phần cứng

Insta360 X4

Nếu bạn yêu thích quay phim 360 độ, X4 có thể làm điều gì đó đặc biệt.

Hiện nay có rất nhiều loại nhà sản xuất nội dung khác nhau, đặc biệt là những người thiết kế và sản xuất thiết bị bán chuyên nghiệp đã phải đưa ra một dòng sản phẩm linh hoạt có thể giúp những linh hồn sáng tạo này nắm bắt được nhiều kịch bản khác nhau.

Trong số này có cái gọi là máy ảnh '360', một máy ảnh sử dụng hai ống kính đối lập và một số phần mềm thông minh để chụp toàn bộ mái vòm xung quanh chính nó, mang lại những bức ảnh mắt cá hoang dã nhất. Chúng đã tìm thấy một ngôi nhà tại Red Bull, X Games và những nơi khác trong thế giới thể thao mạo hiểm, nhưng ngoài ra, tính linh hoạt của chúng cũng đã được chứng minh là có các ứng dụng khác.

Insta360 hiện mang đến cho chúng ta tham vọng nhất của họ cho đến nay dưới dạng X4, cuối cùng đã loại bỏ một số vấn đề mọc răng đã gây khó khăn cho danh mục này trong quá khứ, cụ thể là độ phân giải thấp và quá ít cài đặt máy ảnh thực tế.

Insta360 X4

Được rồi, vì vậy hãy bắt đầu với các thông số kỹ thuật này. X4 là một máy ảnh nhỏ, thuôn dài, cồng kềnh hơn để mang theo, ví dụ, Osmo Action, nhưng nhờ túi nhỏ bạn nhận được với nó, nó thực sự cảm thấy nhỏ hơn đáng kể so với máy ảnh point-n'-shoot cũ. Nói cách khác, nó không lớn và nặng. Có pin có thể thay thế, khoảng 135 phút ghi từ pin 2290mAh và toàn bộ gói không thấm nước xuống đến 10 mét. Vì vậy, vâng, nó không phải là một máy ảnh giá rẻ, nhưng nó được xây dựng khá mạnh mẽ, và khả năng chống thấm mặc dù có rất nhiều lỗ mở cho thấy một thiết kế khá thông minh.

Đây là một quảng cáo:

Hai ống kính là ống kính CMOS 1/2 'f / 1.9 có thể chụp ở vô số chế độ khác nhau, nhưng điều Insta360 tự hào nhất rõ ràng là có thể 8K / 30fps, sau đó cho phép tái cấu trúc khung hình (chúng ta sẽ đạt được điều đó) lên đến 2.7K. Tất nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu, vì bạn có thể quay phim lên đến 5,7K / 60 khung hình / giây, chuyển động chậm ở 4K / 100 khung hình / giây và hơn thế nữa - tất cả đều được đóng khung lại ở tỷ lệ 16: 9 nếu bạn muốn.

Tất nhiên, Insta360 vẫn có các công nghệ độc quyền của họ được tích hợp sẵn, chẳng hạn như FlowState Stabilisation, có thể không phải là gimbal vật lý, nhưng cũng có thể là khi bạn thấy cảnh quay thực tế ổn định như thế nào. Ngoài ra còn có Horizon Lock của Insta360, mặc dù bị rung, vẫn giữ đường chân trời làm điểm trung tâm để giúp bạn dễ dàng nhìn tổng quan hơn.

Đó là cùng một giao diện tương đối nhạy mà chúng ta biết từ các sản phẩm tương tự và khá liền mạch để thiết lập cài đặt và biến máy ảnh thành của riêng bạn. Hơn nữa, cả ứng dụng điện thoại thông minh và phần mềm máy tính cũng hoạt động tuyệt vời để 'sửa chữa' cảnh quay thông qua việc đóng khung lại, một tính năng cho phép bạn điều khiển ống kính máy ảnh ảo xung quanh cảnh quay nếu bạn muốn tự tạo một cái chảo giả hoặc chỉ muốn chỉ nhìn thấy phía bên trái của 360 độ được ghi lại xung quanh máy ảnh. Toàn bộ ý tưởng với Insta360 X4 là nó ghi lại mọi thứ và sau đó bạn có thể chọn chính xác những gì bạn muốn xem. Điều này hoạt động thực sự, thực sự tốt.

Insta360 X4
Đây là một quảng cáo:

Tuy nhiên, ở đây chúng tôi gặp phải một vấn đề nhỏ, bởi vì mặc dù Insta360 X4 có đầy đủ chức năng ngay từ đầu, nhưng không có bộ nhớ trong, có nghĩa là cần có thẻ SD ngay từ đầu và không có phụ kiện nào cả. Nó thực sự là một chút rơi từ ân sủng, bởi vì nhận được một cái gì đó ra khỏi X4 thực sự đòi hỏi một số thiết bị bổ sung. Những bức ảnh thú vị nhất thu được với một ngàm kính thiên văn nhỏ, trong đó X4 biết cách trực tiếp loại bỏ nó trực tiếp, vì vậy có vẻ như nó đang nổi ngay cả ở trung tâm của căn phòng được ghi lại. Nhưng 'Insta360 Invisible' này không được bao gồm và bạn sẽ phải bỏ ra £ 28 cho nó. Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả các phần cứng lắp đặt, cho dù đó là mũ bảo hiểm trượt tuyết hay mũ bảo hiểm làm mát - mọi thứ phải được mua riêng thông qua các gói, vì vậy bạn chỉ nên bỏ tiền ra để bắt đầu. Xem xét Insta360 đã rất tốt trong việc cung cấp cho người tiêu dùng thêm một chút với Go 2 và Go 3, thật đáng thất vọng khi đây không phải là trường hợp ở đây.

Điều đó nói rằng, các cảnh quay sắc nét như dao cạo, chất lượng xây dựng là tuyệt vời, tính linh hoạt là đỉnh cao và phần mềm tái cấu trúc cung cấp rất nhiều tính linh hoạt. Máy ảnh X 360 độ không dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người có thể thấy sự hấp dẫn, bạn sẽ nhận được một phần cứng thực sự đẹp.

08 Gamereactor Vietnam
8 / 10
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

0
Insta360 X4

Insta360 X4

PHẦN CỨNG. Viết bởi Magnus Groth-Andersen

Nếu bạn yêu thích quay phim 360 độ, X4 có thể làm điều gì đó đặc biệt.Tải nội dung tiếp theo