Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Hướng dẫn game thủ của Gamereactor: Cuộc phiêu lưu cần thiết

Mỗi trò chơi đều cung cấp một cuộc phiêu lưu nào đó nếu bạn thực sự đun sôi nó, nhưng những tựa game này nắm bắt được tinh thần của một cuộc hành trình không giống ai.

HQ

Sau khi đề cập đến các trò chơi hành động thiết yếu mà chúng tôi nghĩ bạn nên chơi nếu bạn muốn nắm bắt thực sự tốt về thể loại này, chúng tôi sẽ chuyển sang mô tả thể loại khác xuất hiện trên hầu hết mọi trò chơi hiện nay: phiêu lưu.

Cuộc phiêu lưu có đủ loại hình dạng và kích cỡ, nhưng đối với danh sách này, chúng tôi sẽ đi với các trò chơi thực sự nắm bắt được tinh thần của một câu chuyện hoặc hành trình sử thi. Không có tạo nhân vật nào ở đây, vì điều đó phù hợp với game nhập vai, cũng như sẽ không có trò chơi tập trung vào một cuộc phiêu lưu chứng kiến bạn nhảy từ nơi này sang nơi khác (tin tôi đi, chúng tôi có một danh sách khác cho điều đó.)

5. Bí mật của đảo khỉ (1990)


Danh sách phiêu lưu mà không có điểm và nhấp cổ điển là gì? Chà, nó không phải là một cái rất tốt, tôi sẽ nói với bạn điều đó. Trong khi Telltale là vua của point-and-click ngày nay, và chúng tôi đã xem xét một số tốt nhất của họ cho danh sách này, The Secret of Monkey Island là một trò chơi phiêu lưu cổ điển vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Sự hài hước, lối chơi độc đáo và sự hay thay đổi của nó kết hợp để tạo ra một tác phẩm kinh điển xác định thể loại và một thể loại mà chúng tôi không muốn thể loại phiêu lưu không có.

4. Đi lạc (2022)

Từ một trò chơi phiêu lưu cổ điển đến hiện đại, Stray năm 2022 là một bậc thầy về cách thu hút khán giả từ hư không và giữ chân họ trong suốt chuyến đi ngắn nhưng vô cùng thú vị của câu chuyện. Việc bạn chơi như một chú mèo dễ thương gần như cảm thấy thứ yếu so với công việc BlueTwelve Studio đưa vào trò chơi phiêu lưu này, trò chơi đã trở thành một trong những hit nổi bật của năm nhờ thiết kế cấp độ tuyệt vời, xây dựng thế giới và hơn thế nữa.

Đây là một quảng cáo:

3. Uncharted (2007)

Trong khi cuốn sách của Nathan Drake có thể bị đóng cửa, loạt phim Uncharted vẫn sản xuất một số tác phẩm hay nhất của Naughty Dog từ trước đến nay. Chúng tôi thực sự có thể đưa bất kỳ mục nào vào danh sách này, và khá thẳng thắn mà nói, chúng tôi tin rằng bạn nên chơi tất cả chúng nếu bạn thích được cuốn vào một cuộc phiêu lưu tốt. Nathan Drake và Lara Croft thường chiến đấu cho ai là Indiana Jones của thời đại chúng ta, và trong khi chúng ta yêu thích một chút đột kích lăng mộ mọi lúc, Uncharted vừa xoay sở để lọt vào danh sách.

2. Ngoài thiện và ác (2003)

Có một lý do tại sao mọi người đang kêu gọi phần tiếp theo của Beyond Good & Evil. Trò chơi gốc rất, rất hay và nó nắm bắt được tinh thần tham gia vào một cuộc phiêu lưu khoa học viễn tưởng hoang dã tốt hơn cả một số tựa game trong các nhượng quyền thương mại lâu đời. Nhờ bản làm lại kỷ niệm 20 năm vừa ra mắt, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để nhảy vào tác phẩm kinh điển hoài cổ này và tiết lộ một âm mưu nham hiểm của người ngoài hành tinh.

Đây là một quảng cáo:

1. Red Dead Redemption (2010)

Mặc dù các danh sách này không đặt bất kỳ trò chơi phiêu lưu nào trong số này lên nhau, nhưng thật khó để tranh luận chống lại Red Dead Redemption và đặc biệt là phần tiền truyện của nó là một trong những trò chơi phiêu lưu hay nhất mọi thời đại. Nếu bạn thực sự muốn lạc vào một thế giới hư cấu, nhưng vẫn thấy nhiều điều tốt và xấu của thế giới của chúng ta được phản ánh qua nó, thì phương Tây của Rockstar là nơi bạn nên đến. Không có sức nặng của nhu cầu châm biếm của Grand Theft Auto đè nặng nó, Rockstar thực sự uốn cong cơ bắp viết của mình trong Red Dead Redemption và Red Dead Redemption 2 để tạo ra một trải nghiệm mà bạn sẽ không quên.

Chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì trong danh sách này? Trò chơi phiêu lưu yêu thích của bạn là gì? Hãy chắc chắn để cho chúng tôi biết!Tải nội dung tiếp theo